Articles etc
อื่น ๆ

ปรับนิดๆ ก็เหมือนได้บ้านใหม่! 7 วิธี แต่งบ้านให้สวย อาร์ต เหมือนงาานศิลป์ 🎨

เลือกของประดับบ้านดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ผ้าม่านสูงลากยาวถึงพื้น

  • 2 # หมอนอิงใหญ่ๆ ปรับบ้านสวยเหมือนคอนโด

  • 3 # แขวนภาพในที่นึกไม่ถึง

  • 4 # ทาประตูให้เป็นสีดำ

  • 5 # สร้าง Wall Art

  • 6 # งานผ้าปูโต๊ะต้องมา

  • 7 # แปะวอลเปเปอร์ที่มุมใดมุมหนึ่ง

   
  บ้าน สถานที่สำคัญที่เรานึกถึงมากที่สุด เป็นที่อยู่อาศัย เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นที่ที่สบายใจมากที่สุดด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ บ้านที่เรารักก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อได้ ก็นะ เห็นมาหลายปีแล้ว จริงๆ ก็อาจจะสวย แต่พอมันชินตามันก็เริ่มรู้สึกเฉยๆ บ้างสิเนอะ

  ถ้าหากคุณอยากชุบชีวิตบ้านตัวเองให้เหมือนใหม่ ไม่จำเป็นต้องหาเรื่องซื้อบ้านใหม่ เพราะแค่เราปรับนิดเปลี่ยนหน่อยแบบมีเทคนิค ก็จะสามารถเปลี่ยนอารมณ์บ้านที่คิดว่าน่าเบื่อ ให้ดูทันสมัยได้แบบไม่ต้องทำอะไรมากเล้ย ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า เทคนิคที่จะช่วยชุบชีวิตบ้านให้ดูโมเดิร์นประหนึ่งคอนโดหรูหรานั้นมีอะไรกันบ้าง
   

  1 # ผ้าม่านสูงลากยาวถึงพื้น

  ผ้าม่าน ไม่ได้มีไว้แค่บังแสง และบังสายตาชาวบ้าน แต่ผ้าม่านจะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ในห้องได้แทบจะทันที ฉะนั้น เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะเลือกผ้าม่านมากๆ หน่อย ยิ่งผ้าม่านอยู่สูงและยาวมากเท่าไหร่ ห้องก็จะดูกว้างและหรูหรามากเท่านั้น ในกรณีที่หน้าต่างเราเล็กๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแขวนราวผ้าม่านไว้ตรงขอบเป๊ะ เราสามารถเลือกผ้าม่านที่ยาวๆ แล้วจัดตำแหน่งราวผ้าม่านให้สูงกกว่าความเป็นจริงประมาณ 1 ฟุต จะทำให้เพดานห้องเราดูสูง และสร้างพื้นที่ให้ห้องได้อีกโขเลย

   

  2 # หมอนอิงใหญ่ๆ ปรับบ้านสวยเหมือนคอนโด

  ในหมวดของประดับบ้าน ถ้าสิ่งของยิ่งใหญ่เท่าไหร่ ก็จะยิ่งดูดีมากเท่านั้น ถ้าหากที่บ้านเรามีโซฟาหรือห้องนั่งเล่น แทนที่จะใช้หมอนอิงเล็กๆ หลายๆ ใบ ซึ่งทำให้ดูเหมือนของราคาถูก ให้เราเลือกหมอนอิงใหญ่ๆ แค่ 2 - 3 ใบ มาจะดีกว่า พยายามเลือกสีที่เรียบๆ ไม่ต้องมีลวดลายเยอะ หรือถ้าจะมีลายก็ขอให้เข้าชุดกันกับโซฟา และอย่าลืมจัดให้อยู่ตรงมุมทุกครั้งในตอนเช้า เพื่อสร้างความหรูหรา

   

  3 # แขวนภาพในที่นึกไม่ถึง

  ปกติเรามักจะแขวนภาพวาดอะไรต่างๆ ไว้บนผนังกันชิมิ ซึ่งมันก็ดูดีนั่นแหละ แต่การที่เราไปแขวนไว้ในที่ๆ นึกไม่ถึง อย่างเช่นตู้หนังสือ มันจะยกไปอีกระดับหนึ่งเลย ไม่ใช่แค่ช่วยดึงดูดสายตาคนไปที่ภาพวาดแล้ว แต่ภาพวาดก็จะช่วยให้ตู้หนังสือของเรา ดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับภาพวาดไปด้วย ถึงจะซื้อมาหลักพัน แต่ก็ดูเก๋หลักหมื่นเลยทีเดียว

   

  4 # ทาประตูให้เป็นสีดำ

  ใช่แล้ว ห้ทาประตูเรานี่แหละให้เป็นสีดำ ไม่ต้องซื้อประตูใหม่ คุณก็จะได้อะไรเลิศๆ ประดับบ้านให้ดูสวยหรู ยิ่งถ้ากำแพงที่บ้านเป็นสีสว่างแล้วด้วยเนี่ย ความตัดกันระหว่างประตูดำๆ กับกำแพงสว่างๆ จะให้ความรู้สึกคลาสสิกแต่ก็ดูทันสมัยได้ตลอดกาล ซึ่งสไตล์นี้เป็นที่นิยมมากในหมู่อพาร์ทเมนต์และคอนโดหรูๆ ถ้าหากเราอยากให้บ้านเราดูประหนึ่งคอนโดย่านทองหล่อล่ะก็ ประตูสีดำนี่แหละใช่!

   

  5 # สร้าง Wall Art

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe