1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

สร้างนิสัยผอมใน 21 วัน ! 5 วิธี 'Happy Workout' ทำได้แบบนี้ หุ่นดีแน่นอน ✨

จะลดความอ้วนให้สำเร็จ ต้องมีวินัย เพียงทำให้ต่อเนื่อง 21 วัน ก็จะสามารถสร้างนิสัยให้ผอมได้แน่นอน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เลือกกิจกรรมที่ใช่

  • 2 # ออกกำลังกายกับเพื่อน

  • 3 # ท้าทายตัวเองซะหน่อย

  • 4 # แค่มี App ก็เหมือนมีเทรนเนอร์

  • 5 # ใช้ความบันเทิงเข้าช่วย

   
  ในโลกของการมีวินัย จะทำอะไรก็สำเร็จ ไม่เว้นแม้แต่การลดความอ้วนและการปั้นหุ่น ตอนพูดน่ะง่าย แต่ตอนทำก็ง่ายอยู่ แต่ที่ยากคือ จะทำยังไงให้ต่อเนื่องและติดนิสัยโดยไม่ล้มเลิกกลางคันซะก่อน อันดับแรกเลย ถ้าหากเรารู้สึกเหนื่อยแล้วก็ยอมใจตัวเองตั้งแต่เริ่มแรกก็คงไม่มีทางสำเร็จ มันต้องมีการฝึกกันซักหน่อย ฝึกใจให้แข็งแกร่งต่อกิเลสที่มาฉุดรั้งไม่ให้รูปร่างเราเปลี่ยนไปไหน แต่เชื่อมั้ยว่า เราไม่ต้องรอนานขนาดนั้น เพราะถ้าคุณทำต่อเนื่องเพียง 21 วัน หลังจากนั้นเราจะไม่รู้สึกว่าเป็นการฝืนอีกเลย!

  งั้นแสดงว่าเราต้องฝืนสินะ ? ถ้าการออกกำลังกายที่เราทำ มันไม่ทำให้เราสนุกหรือมีความสุข ก็แน่นอนว่ามันคือการฝืน แต่เราจะทำแบบนั้นไปทำไมล่ะ ถ้าหากเรามีวิธีช่วยสร้างวินัยการออกกำลังกายได้โดไม่ฝืน อย่าง 5 วิธีออกกำลังกาย เล่นให้ตายก็ไม่เบื่อต่อไปนี้ยังไงกันล่ะ!
   

  1 # เลือกกิจกรรมที่ใช่

  การออกกำลังกายจะมีประสิทธิภาพกับตัวเรา เฉพาะถ้าเราสามาถทำอย่างต่อเนื่องได้ ฉะนั้น ถ้าเราเผลอไปทำอะไรที่มันไม่ใช่จนรู้สึกฝืน ไปตามคำบอกคนอื่น ยังไงก็ไม่มีทางทำได้อย่างต่อเนื่อง คลิปออกกำลังดังๆ ที่คนแชร์กันต่อๆ มา ถึงจะได้ผลจริง ก็ได้ผลแค่กับคนที่ทนทำได้ แต่ถ้าเราทนไม่ได้ จนรู้สึกเหมือนว่าทรมานตัวเองอยู่ ก็เลิกซะดีกว่า


  กิจกรรมที่เราเลือกนั้นสำคัญมาก ก่อนอื่นให้ดูว่าเป้าหมายเราคืออะไร และเลือกการออกกำลังที่เหมาะกับเราและไม่ทำให้เบื่อ อย่างเช่น ถ้าคุณอยากให้ร่างกายเฟิร์มฟิต แต่การออกกำลังแบบ Weight Training มันหนักไปสำหรับคุณ และคุณชอบอะไรเย็นๆ เนิบๆ มากกว่า ก็ลองเล่นโยคะดู ก็จะทำให้เราสามารถทำได้แบบไม่ฝืน กระชับหุ่นได้ และเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายได้เช่นเดียวกัน

  หรือถ้าคุณกำลังมองหาการออกกำลังที่ช่วยเบิร์นได้เยอะๆ แล้วรู้สึกว่า HIIT ช่างทรมานซะเหลือเกิ๊นนนน ก็ยังมีการว่ายน้ำ เดิน จ๊อกกิ้ง หรือแม้แต่การเล่นแบดมินตัน ก็ทดแทนได้นะจ๊ะ เลือกได้เลย
   

  2 # ออกกำลังกายกับเพื่อน

  ถ้าออกกำลังคนเดียวแล้วรู้สึกเหมือนเรากำลังต่อสู้กับสิ่งที่มองไม่เห็นเพียงลำพัง ทำให้เกิดความท้อขึ้นมา ก็ให้ลองหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกันไปออกกำลังกายด้วยกันซะเลยสิ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหลายๆ คน ที่สามารถนัดไปวิ่งที่สวนสาธารณะตอนเย็นพร้อมกันได้ นัดกันเข้าฟิตเนสด้วยกัน ไปว่ายน้ำด้วยกัน หรืออะไรก็ตามที่ชอบเหมือนกันก็ได้หมด

  ในกรณีที่ใครมีเพื่อนที่สนิทมากๆ พยายามชวนเรากินอยู่ ก็ให้ดึงนางมาออกกำลังกายเป็นคู่ซะเล้ย การออกกำลังกายเป็นคู่ นอกจากจะทำให้สนุกกับการออกกำลังกายแล้ว ก็ยังช่วยสานสัมพันธ์ให้สนิทกันมากขึ้นได้อีกต่างหากนะ ลองดูท่าออกกำลังกายกับเพื่อนได้ที่นี่เลยจ้า
   

  3 # ท้าทายตัวเองซะหน่อย

  จริงๆ การออกกำลังกายของเราส่วนใหญ่ก็มักจะมีเป้าหมายอยู่แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นลดเอว ปั๊มบั้นท้าย  ต้องการลดความอ้วนเฉยๆ หรือสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ก็ล้วนเป็นเป้าหมายของการออกกำลังกายทั้งนั้น แต่! มันก็เป็นเป้าหมายกว้างๆ ที่ยังจับต้องไม่ได้ งั้นมาลองสร้างเป้าหมายย่อย ท้าทายตัวเอง ที่มีตัวกำหนดชัดเจน รู้วันสิ้นสุดชัดเจนดูดีมั้ยล่ะ

  การที่เราสร้างเป้าหมายย่อยเพื่อท้าทายตัวเอง อย่างเช่น 30 Days Challenge ที่เราเห็นกันบ่อยๆ จะทำให้เรารู้วันสิ้นสุด ซึ่งไม่ต้องเอาแต่รอคอยว่าเมื่อไหร่จะสำเร็จ เพราะถ้าเราทำตามนั้นได้ภายใน 30 วันก็คือสำเร็จแล้วแน่ๆ เมื่อเรามองเห็นเป้าหมายชัดเจน รู้ว่าเราต้องทำอะไร ก็จะทำให้รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นตามไปด้วย ว่าแล้วก็ขอท้าสาวๆ ซะหน่อย มาลองทำ 4 Weeks Challenge ตามนี้ดูกันหน่อยเป็นไง ^o^
   

  4 # แค่มี App ก็เหมือนมีเทรนเนอร์

  สายแชทไป Messenger สายผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องแอป Sistacafe ( ขายของๆ 555 ) แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรสักอย่าง ที่มาช่วยดูแลการออกกำลังกายของคุณ ประหนึ่งมีเทรนเนอร์ส่วนตัวล่ะก็ ตอนนี้ก็มีแอปพลิเคชั่น ทื่จะช่วยดูแลการออกกำลังกายของคุณให้ง่ายขึ้น แถมยังทำให้เรารู้สึกสนุกมากขึ้นอีกด้วยนะ ใครมองหาแอปออกกำลังกาย ดูได้ที่บทความนี้เล้ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe