13648d4019b5d6a1dd068afaf8afbafd
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

โตแล้ว จะเที่ยวไหนก็ได้ ✈ 5 ทริค 'เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัย' ไกลแค่ไหนก็ไม่กลัว!

ถึงจะโตพอที่จะเที่ยวคนเดียว แต่ก็อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อนนะจ๊ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ปกป้องของสำคัญให้ดีๆ

  • 2 # เครื่องประดับแพงๆ ไม่ต้องเอามา

  • 3 # เรื่องที่พัก ขอให้เรื่องมากหน่อย

  • 4 # ให้คนที่บ้านรับรู้เส้นทางที่เราจะเที่ยว

  • 5 # แจ้งธนาคารให้รับทราบว่ามาต่างประเทศ

   
  เหนื่อยอยากพัก อยากพาร่างกายไปออกทริป จะไปกับเพื่อน เพื่อนก็ยังไม่ว่าง จะไปกับแฟน แฟนก็ติดงาน จะให้ไปกับทัวร์ ก็ไม่ได้เดินทางตามใจชอบอีก แต่จะให้ล้มเลิกก็ไม่ได้ ถ้าขืนผลัดไปเรื่อยๆ ก็คงอดไปอยู่ทุกที สุดท้ายก็ต้องไปเที่ยวคนเดียวสินะ

  เอ้า! สาวๆ คนไหนที่เจอกับสถานการณ์แบบนี้ ไม่ต้องเป็นห่วง ถึงจะไปเที่ยวคนเดียว เราก็เปรี้ยวได้ เพียงก่อนจะไป ให้ทำการบ้านเรื่องเส้นทาง เมืองที่จะไป วิธีการเดินทางให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้การเที่ยวติดขัด จากนั้นก็ทำตาม 5 วิธี เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัยกันได้เลยจ้า
   

  1 # ปกป้องของสำคัญให้ดีๆ

  พาสปอร์ต ของสำคัญสำหรับสายทริปต่างประเทศ ถ้าเป็นทริปในประเทศไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าไปต่างประเทศเมื่อไหร่ อย่าได้หายเชียว แล้วจะรู้ว่าความคิดถึงบ้านจนไม่อยากมาเที่ยวอีกเลยเป็นยังไง เนื่องจากเวลาไปต่างประเทศ มักจะมีปัญหาด้านการสื่อสาร ถ้าหากพาสปอร์ตที่เป็นตัวยืนยันตัวตนเราหายล่ะก็ ยาววววววว เรื่องนี้ยาวแน่นอน


  วิธีป้องกันคือ ให้เราทำสำเนาเอกสารสำคัญไว้ โดยเฉพาะพาสปอร์ต วีซ่า หรือเครดิตการ์ด ประกันภัยการเดินทางต่างๆ และของอื่นๆ ที่คุณคิดว่าสำคัญสำหรับตัวเอง เก็บไว้ที่เราด้วย และให้คนที่บ้านด้วย นอกจากทำสำเนาเก็บไว้แล้ว ก็ให้ส่งเข้าอีเมลอีกทางหนึ่ง ถ้าทำแบบนี้เราก็จะมีไฟล์สำรองที่สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้เรื่อยๆ 


  นอกจากนี้แล้ว ถ้าหากไม่ได้เป็นการเดินทางที่เปลี่ยนที่พัก การพกของสำคัญไปด้วยจะมีโอกาสหายมากกว่า ฉะนั้น ให้เราเก็บพาสปอร์ตและเอกสารสำคัญไว้ในโรงแรมเลยจะดีที่สุด 

   

  2 # เครื่องประดับแพงๆ ไม่ต้องเอามา

  ก่อนอื่นเลยเราต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เรามาเที่ยวเนี่ย เราก็มักจะอยากเดินทางไปนั่นมานี่ให้เยอะที่สุดเพื่อเก็บบรรยากาศ ซึ่งจำเป็นต้องมีความคล่องตัวอย่างสูง แล้วสถานที่เราไป เราก็ไม่รู้ว่าจะมีมิจฉาชีพรูปแบบไหนบ้าง ฉะนั้น เครื่องเพชรพลอย เครื่องประดับแพงๆ ไม่ต้องเอามาเที่ยวด้วยหรอก เก็บไว้ที่บ้่านดีกว่า ยิ่งใครมากับทัวร์ด้วยนะ หายทีหนึ่ง เขาจะวนรถกลับไปช่วยหาได้รึเปล่าก็ยังไม่รู้เลย


  ที่สำคัญเลยคือ เพิ่งนึกไว้ว่า ตอนมาเที่ยวทั้งเราและคนอื่นไม่มีเวลามาชื่นชมเครื่องประดับเราหรอก มีแต่เห็นแล้วเกิดกิเลสขึ้นมา ไม่ต้องเอามาให้คนต่างถิ่นเห็นน่าจะดีที่สุด หรือถ้าใครคิดว่าจำเป็นจริงๆ ก็ต้องมั่นใจว่ามีประกันการเดินทาง ซึ่งครอบคลุมถึงสิ่งของสำคัญของเราด้วย

   

  3 # เรื่องที่พัก ขอให้เรื่องมากหน่อย

  อะไรจะเรื่องมากไม่มากไม่รู้ แต่สิ่งสำคัญที่ควรจะเรื่องมาก เลือกแล้วเลือกอีกเป็นอันดับต้นๆ ในการไปเที่ยวต่างประเทศก็คือ โรงแรมที่เราจะไปพัก บางคนอาจจะเลือกราคาประหยัดเข้าว่า เพราะคิดแค่ว่านอนเฉยๆ เน้นเที่ยว แต่จริงๆ โรงแรมนี่มีผลต่อความทรงจำบรรยากาศการเที่ยวมากเลยนะ ถ้าโรงแรมไม่ดีก็อาจทำให้งานกร่อยได้เลย


  พยายามเลือกโรงแรมที่มีแสงไฟเข้าถึงเยอะๆ เดินทางไม่ลึก ไม่เปลี่ยว มีบริการหน้าเคาน์เตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่าถ้าเรากลับมาดึกๆ ก็ยังมีคนอยู่ ไม่น่ากลัวจนเกินไป และอย่าลืมหาโรงแรมที่มีผู้รักษาความปลอดภัยด้วยนะคะ

   

  4 # ให้คนที่บ้านรับรู้เส้นทางที่เราจะเที่ยว

  การที่เรามาเที่ยวคนเดียว ก็ว่าตื่นเต้นแล้ว แต่ที่ตื่นเต้นกว่าก็คือคนที่รออยู่ที่บ้านนี่แหละ ไม่รู้ว่าเราไปเที่ยวไหนมั่ง ติดต่อก็ยาก ยิ่งถ้าติดต่อเราไม่ได้ด้วยแล้ว ไม่รู้ว่าจะกลัวกันไปไหนต่อไหน ฉะนั้น อย่าลืมทำสำเนาเส้นทางการเที่ยวของเราให้คนอื่นรับรู้ โดยเฉพาะข้อมูลโรงแรมที่เราไปพัก เพื่อจะได้เป็นทางเลือกการติดต่อสำรองที่จะเข้าถึงเราได้


  นอกจากนี้ พยายามติดต่อไปที่่บ้านหรือเพื่อนบ่อยๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดียก็ได้ อีเมลก็ดี ติดต่อทุกๆ ครั้งที่มีไวไฟ แต่จะให้ดีควรจะเช่าเครื่อง Pocket Wifi มาเลยจะดีที่สุด และอย่าลืมชาร์จแบตทุกครั้งเมื่อถึงโรงแรมนะจ๊ะ

   

  5 # แจ้งธนาคารให้รับทราบว่ามาต่างประเทศ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe