A1789d0bc2fce76fecfbc12875273b06
Articles fashion
แฟชั่น

The Face เปิดรับยัง? 5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า ! 👠✨

ใส่ส้นแหลม ไม่แจ่มอย่างที่คิด !? รีบดู แล้วคุณจะกลายเป็น next top model!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า !

  • 1. เอากระดาษทรายขัดส้น เพื่อกันลื่น

  • 2. ขยายรองเท้าด้วยถุงใส่น้ำ แล้วแช่ฟรีซ

  • 3. ทาลิปบาล์มที่ส้นเท้าก่อนใส่

  • 4. ฉีด Dry Shampoo ที่เท้าก่อนใส่

  • 5. บอกลารองเท้ากัด ด้วยโรลออน

   
  เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่ โดยไม่ต้องพูดเลยว่า ถ้าเกิดได้เป็นผู้หญิง หรือมีจิตวิญญาณของความเป็นผู้หญิงแล้วล่ะก็ รองเท้าส้นสูง คือสิ่งที่ผู้หญิงอย่างพวกเราใฝ่ฝันและปรารถนาจะได้ใส่แล้วเดินฉับๆๆๆ มากๆ เลย แค่นึกภาพตัวเองใส่ชุดสวยๆ พร้อมส้นสูง แล้วเดินฉับๆ นี่ก็ให้ฟีลลิ่งความเป็นผู้หญิงแบบสุดๆ ไปเลย! 

  แต่โชคร้ายที่ในความเป็นจริงการเดินบนส้นสูงมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยเนี่ยสิ โดยเฉพาะการต้องเดินบนส้นสูงเป็นเวลานาน ย่อมทำให้เท้าเกิดอาการเมื่อยล้า หรือมีปัญหาต่างๆ ระหว่างการเดินได้ และยิ่งถ้าใครเดินไม่คล่องนะ ลำบากสุดๆ ไปเล้ย!
   
  แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่ เพราะถึงแม้การใส่ส้นสูงเดินนานๆ จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็มี 5 สูตรโกง ที่จะทำให้การเดินบนส้นสูงง่ายขึ้น และอุปกรณ์ส่วนใหญ่เราสามารถหากได้ง่ายๆ ในบ้านเราด้วยอีกต่างหากนะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย!

   

  5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า !

   

  1. เอากระดาษทรายขัดส้น เพื่อกันลื่น

  ใช่ ใช่มะ? เราคิดเหมือนกันใช่มะว่า ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไงก็ต้องพยายามไม่ให้เกิดขึ้นเด็ดขาดเลย ก็คือการเดินตกส้น หรือลื่นบนส้นสูง เพราะนอกจากจะเจ็บตัวแล้ว ยังต้องอายในฐานะผู้หญิงที่ควรจะคล่องในการเดินส้นสูงอีกต่างหาก 


  แต่ไม่ต้องกลัว เพราะเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่ายๆ ด้วยกระดาษทราย ลองสังเกตว่าพื้นรองเท้าใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะเนียนเรียบลื่น สมกับคำว่าใหม่เอี่ยม ซึ่งแน่นอนแหละว่ามันดูสวย แต่ถ้าเกิดเราไปเดินบนพื้นไม้ หรือพื้นกระเบื้องลื่นๆ ล่ะก็ รับรองว่าเรียบร้อย! ฉะนั้นเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ขอแนะนำให้นำกระดาษทรายมาขัดพื้นรองเท้า เพื่อให้มันหยาบขึ้นก่อนการใส่ครั้งแรก อย่างน้อยมันก็ยังพอมีความหยาบกันลื่น แต่ยังไงก็ต้องเดินระวังๆ กันด้วยนะจ๊ะ

   

  2. ขยายรองเท้าด้วยถุงใส่น้ำ แล้วแช่ฟรีซ

  ก็พอจะรู้อยู่หรอกว่าวิธีนี้อาจจะฟังดูประหลาดไปหน่อย เพราะต้องเอารองเท้ามาแช่ฟรีซ แต่มันก็เป็นวิธีที่ได้ผลมากเลยนะ ที่จะช่วยให้เราสามารถเดินบนส้นสูงได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะรองเท้าที่คับๆ หรือใครซื้อไซส์มาเล็กเกินไปแล้วเปลี่ยนคืนไม่ได้ ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน


  เหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องทำแบบนี้ ที่เราต้องทำแบบนี้เพราะ หนึ่งเลย เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราเดินบนส้นสูงไม่ถนัดก็เพราะว่ารองเท้าคับเกินไป จนทำให้อึดอัด และเท้าเกิดอาการล้าได้ง่าย แต่การนำถุงใส่น้ำวางลงไปบนรองเท้า ทั้ง 2 ข้าง แล้วนำไปแช่ฟรีซ จะเป็นการขยายเนื้อที่รองเท้า ซึ่งทำให้การเดินครั้งต่อไปรู้สึกง่าย และสบายขึ้น

   

  3. ทาลิปบาล์มที่ส้นเท้าก่อนใส่

  ปัญหาใหญ่หลักๆ และคิดว่าหลายคนต้องเคยเจอ และน่าจะเกลียดมากๆ ด้วยเลยก็คือ การโดนรองเท้ากัดนั่นเอง เพราะปกติแค่เดินบนส้นสูงก็ลำบากจะแย่อยู่แล้ว ยังต้องมาเจ็บกับแผลรองเท้ากัดไปอีก ซึ่งยิ่งทำให้การเดินบนส้นสูงเป็นเรื่องยาก ปนเปไปกับความเจ็บปวดตรงส้นเท้า จนไม่รู้ต้องเกร็งเท้าไปข้างไหนดีแล้ว


  แต่ถ้าหากคุณมีลิปบาล์มติดตัวอยู่ล่ะก็ หยิบออกมาใช้เลยจ้า! ก่อนจะใส่รองเท้าทุกครั้ง ให้เอาลิปบาล์มไปถูกตรงบริเวณข้อเท้าด้านหลัง ในส่วนที่รองเท้าน่าจะกัดทาไว้ให้กินพื้นที่หน่อยกันมันเลื่อน เพื่อทำให้ผิวหนังของเราลื่นขึ้น และสามารถป้องกันรองเท้ากันได้ด้วย สูตรนี้ วินสุดๆ ไปเล้ย!

   

  4. ฉีด Dry Shampoo ที่เท้าก่อนใส่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe