8001f92161cdd193ab7744f4fc400ea7
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

สวยยกคู่ ยิ่งดู Hot ! 7 ท่า 'Buddy Workout' ทำทั้งคู่ สวยยกแพ็ค 👭

การออกกำลังกายจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะมีคนร่วมแรงร่วมใจร่วมใฝ่ร่วมฝันนน ~♪


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # High-Five Push-Ups

  • 2 # Partner Lateral Squat Walks

  • 3 # Squat Seesaw With Resistance Band

  • 4 # Single-Leg Lateral Medicine-Ball Toss

  • 5 # Lunge and Medicine-Ball Chest Pass

  • 6 # Triceps Kickbacks With Tubing

  • 7 # Medicine-Ball Sit-Ups

   
  เคยมั้ย จะลดความอ้วนทีหนึ่ง ก็ต้องเจออุปสรรคจากเหล่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มักจะมาชวนกินกันไม่หยุด... แล้วเคยมั้ย อุตส่าห์ตัดสินใจจะออกกำลังกาย แต่ก็ไม่สะดวกพอเข้าฟิตเนส ก็เลยได้แต่ออกกำลังกายคนเดียวเงียบๆ แล้วก็จบลงด้วยการคิดว่า นี่ชั้นทำอะไรอยู่คนเดียวเหงาๆ เนี้ย แล้วที่ทำไปมันถูกมั้ยเนี่ยเห้ยยย! 

  หมดปัญหากับความท้อแท้ใจ ถ้าหากออกกำลังกายคนเดียวแล้วมันหมดไฟ ก็มาชวนเพื่อนออกกำลังกายไปด้วยกันซะเลยสิ นอกจากจะไม่เหงาแล้ว ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จในการปั้นหุ่นได้สูงกว่าอีกนะ แถมไม่ใช่แค่คนเดีว แต่ยังหุ่นดีขึ้นทีเดียวถึง 2 คน เดินไปที่ไหน หนุ่มๆ ก็ต้องสนใจแน่น้อน ว่าแล้วก็ไปดู 7 ท่า Buddy Exercise ออกกำลังกายทั้งที ต้องหุ่นดีแบบยกคู่!
   

  1 # High-Five Push-Ups

  วิธีทำ : เริ่มด้วยท่า Push-Up โดยให้คุณและเพื่อนหันศีรษะเข้าหากัน เมื่อยกตัวขึ้น ให้ต่างคนต่างใช้มือขวาแตะกัน เหมือน High Five จากนั้นให้ลดระดับตัวลงสู่ท่าเริ่มพร้อมๆ กัน เมื่อยกตัวขึนอีกครั้ง ให้เปลี่ยนเป็นใช้มือซ้ายแตะกันแทน ทำสลับข้างมือซ้าย - ขวา ไปเรื่อยๆ จนครบ 40 วินาที
   

  2 # Partner Lateral Squat Walks

  ชวิธีทำ : เริ่มด้วยให้คุณทั้งสองคนยืนหันหลังชนกัน โดยให้ต่างคนต่างพิงหลังของกันและกัน จากนั้นก็ค่อยๆ ลดระดับตัวลงสู่ท่า Squat โดยให้ต้นขาขนานกับพื้นเข่งอ ตัวตรง นั่งเป็นมุมฉากกับพื้น จากนั้นให้ยกขาข้างหนึ่ง แตะไปที่พื้นด้านข้าง กลับสู่ท่า Squat แล้วยกแตะอีกให้ได้ 5 ครั้ง แล้วสลับข้าง ขั้นตอนการทำจะเป็นแบบนี้ Squat-แตะ-Squat-แตะ-Squat-แตะ-Squat-แตะ-Squat-แตะ แล้วก็สลับอีกข้างหนึ่ง ทำไปเรื่อยๆ จนครบ 40 วินาทีเช่นเดิม
   

  3 # Squat Seesaw With Resistance Band

  วิธีทำ : ยืนหันหน้าเข้าหากัน โดยที่ต่างคนต่างจับปลายยางยืดออกกำลังกายไว้คนละข้าง ในท่านี้คุณกับเพื่อนจะไม่ได้ทำท่าเหมือนกัน แต่จะเป็นการสลับกันท่าทางกันมากกว่า เริ่มแรกให้คนหนึ่งยืนตรง มือจับยางยืดชูขึ้นเหนือศีรษะ ในขณะที่อีกคนก็จับปลายยางยืดอีกข้างหนึ่ง แต่อยู่ในท่า Squat มือดึงยางต่ำ จากนั้นคนที่ยืนอยู่จะต้องเปลี่ยนเป็น Squat ส่วนคนที่ตอนแรก Squat ให้สลับเป็นยืนตรง ทำสลับกันไปเรื่อยๆ จนครบ 40 วินาที แต่ควรรักษาระยะห่างให้ยางยืดค่อนข้างตึงเพื่อจะได้ออกแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   

  4 # Single-Leg Lateral Medicine-Ball Toss

  วิธีทำ : คุณและเพื่อนต้องยืนหันข้างให้กัน ขาแยกจากกันเล็กน้อย ขาข้างที่ติดกันยืนบนพื้น ส่วนขาอีกข้างหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ติดกับเพื่อน ให้ยกขึ้นมา จากนั้นให้เริ่มทำการส่งต่อ Medicine Ball ให้กัน โดยที่ให้หมุนลำตัวแกว่งบอลไปด้านข้างที่ไม่ได้ติดกับเพื่อนก่อน จากนั้นค่อยยบิดลำตัวแกว่งบอลส่งต่อให้เพื่อน ส่งต่อกันไปเรื่อยๆ จนครบ 20 วินาที จากนั้นให้สลับข้างขาที่ยืน แล้วทำซ้ำอีกครั้งจนครบ 20 วินาทีเช่นกัน
   

  5 # Lunge and Medicine-Ball Chest Pass

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe