1f0ceaef893b0ea40ee1570fa12a5bcd
Articles love2
ความรัก

คลายข้อสงสัยให้ซิส! เมื่อโดน 'แฟนนอกใจ' ควรให้อภัยดีมั้ยนะ? #นอกใจเก่งเนอะ💔

เมื่อสาว ๆ โดนแฟนนอกใจ ควรเลิกไป หรือ ให้อภัยดีนะ?!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปาดน้ำตาให้ไว แล้วฟังให้ดีค่ะซิส!

  • ___________________________________________________________________________

  • 1. อยู่กับตัวเองซักหน่อยนะ!

  • 2. ทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมา

  • 3. เขาออกมายอมรับผิดรึเปล่า?

  • 4. เราจะให้อภัยเขาได้จริงเหรอ?!

  • 5. คุยกันให้เข้าใจ!

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
  เซย์ไฮค่ะซิสสส!

  กระแสของเรื่อง #เมีย2018 ก็ดีไม่หยุดไม่หย่อน คนดูอย่างเราก็อินเวอร์ แม้ไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่โดน
  ' แฟนนอกใจ '
  ก็แต่ยังเจ็บปวดรวดร้าวแทนนางเอกซะจริง ๆ ค่ะซิส เพราะในตอนนี้เนี่ยการนอกใจกันมันง่ายเวอร์ แค่ปลายนิ้วก็สามารถแชทคุยกับคนอื่นได้แล้ว โอ๊ย เกรี้ยวกราดแทนแล้วค่ะ พวกผู้ชายที่นอกใจเก่งเนี่ย!!

  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะเดียวกับอรุณา คือการที่โดน ' แฟนนอกใจ ' อยู่ล่ะก็มากองรวมตัวตรงนี้เลยค่ะซิส สาว ๆ อาจจะกำลังสับสนว่า ควรพอ หรือควรให้อภัยดี? แต่ที่สาว ๆ กำลังคิดหนักอยู่เนี่ยก็เพราะว่ารักใช่มั้ยละคะ ถ้ายังหาคำตอบไม่ได้ลองอ่านบทความนี้ดู เผื่อจะเป็นทางเลือกห้สาว ๆ ได้นะ

  ปาดน้ำตาให้ไว แล้วฟังให้ดีค่ะซิส!

  ___________________________________________________________________________

   

  1. อยู่กับตัวเองซักหน่อยนะ!

   
  แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง เพราะมันถือเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะให้อภัย  และยากมากที่จะลืมเรื่องราวนี้ไปได้ ถ้าซิสดันจับได้ว่าแฟนกำลังนอกใจ ให้ซิสลองห่างกับเขาดูซักพัก เพื่อกลับมาทบทวนตัวเอง และอยู่กับตัวเองให้มาก ๆ ลองทบทวนตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกว่า เราเองมีส่วน
  ผิดรึเปล่า และเพราะอะไรเขาถึงต้องทำแบบนั้นกับเรา เพราะบางทีสาเหตุหลักของบางคู่ก็เริ่มต้นมาจากฝ่ายหญิงนะคะซิส ต่ก็อย่าเพิ่งโทษตัวเองไปซะหมดล่ะ ยังไงผู้ชายก็ผิดเต็ม ๆ อยู่แล้วจ้า (ꈍᴗꈍ)


  2. ทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมา


  หลังจากที่เราทบทวนตัวเองแล้ว อาจจะรู้แล้วว่าอะไรคือข้อบกพร่องหรือสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวนี้ขึ้น ต่อมาอยากให้สาว ๆ บทวนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทบทวนว่าตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตด้วยกันหรือตั้งแต่คบกันมาว่ามีความสุขหรือความทุกข์มากกว่ากัน คุ้มค่ามั้ยที่เราจะยอมให้อภัยเพื่อกลับไปดีกันแล้วกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันเหมือนเดิม ข้อนี้จะไม่มีใครช่วยแนะนำซิสได้เลยนะ เพราะซิสจะเป็นคนที่ให้คำตอบข้อนี้ได้ดีที่สุด!!


  3. เขาออกมายอมรับผิดรึเปล่า?


  ข้อนี้ก็จำเป็นมาก ๆ ค่ะซิส นั่นก็คือแฟนตัวดีของเราออกมายอมรับผิดรึเปล่า? ออกมาขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบว่าจะเลิกกับผู้หญิงอีกคนรึเปล่า แล้วถ้าเค้าบอกว่าจะยอมเลิกอย่างเด็ดขาด เราจะเชื่อเขาได้ 100% มั้ย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือแฟนเราต้องออกมายอมรับ ขอโทษ และขอทางแก้ไข เพราะมันจะแสดงถึงว่า ' เขาเลือกเรา ' และพร้อมที่จะเลิกกับคนอื่นเพื่อแก้ไขปัญหานี้


  4. เราจะให้อภัยเขาได้จริงเหรอ?!  ส่วนตัวเราคิดว่าการให้อภัยมันไม่ได้ยาก
  เท่ากับการกลับมาเชื่อใจอีกครั้ง

  เพราะคนที่เคยโดนแฟนนอกใจมาแล้วจะกลายเป็นคนขี้ระแวงไปโดยไม่รู้ตัว และการที่เราระแวงบ่อย ๆ ระแวงทุกเรื่อง ก็จะทำให้ชีวิตคู่ไม่มีความสุข  เพราะฉะนั้นถ้าเรากำลังคิดว่าเราจะอภัยเขาเพื่อกลับมาคบกันอีกครั้ง  เราต้องแน่ใจแล้วว่า ' เราสามารถให้อภัยเขาได้จริง ๆ ' พราะบางคู่อาจจะหมดความเชื่อใจในตัวกันและไปเลย แต่ถ้ามันเป็นความผิดครั้งแรกและเรายังมั่นใจในตัวเขาอยู่ว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ก็ควรที่จะลองให้อภัยเขาดูนะ คนเราผิดพลาดกันได้ > <'  5. คุยกันให้เข้าใจ!


  สุดท้ายก่อนที่เราจะตัดสินใจว่า จะเลิกรากันไป หรือจะให้อภัยแล้วดีกันเหมือนเดิม ก็ต้องมีการคุยและเคลียร์กันให้เข้าใจก่อนทั้ง 2 ฝ่าย ควรจะเป็นข้อตกลงที่ยอมรับได้ทั้งคู่ หากตัดสินใจแล้วว่าจะให้อภัยและดีกันเหมือนเดิม ควรจะให้ฝ่ายชายออกมาแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการรับปากว่าจะไม่ทำอีก และทำตัวให้น่าไว้ใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องไม่เป็นความพยายามอยู่ฝ่ายเดียว  เราเองก็ควรพยายามที่จะเชื่อใจเค้าจริง ๆ ไม่ใช่คอยตามจิกเค้า 24 ชั่วโมง บอกเลยว่าถ้าทำแบบนี้สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันอยู่ดีนะจ๊ะ! จะดีกันให้เสียเวลาเพื่อ?  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe