Articles love2
ความรัก

5 เหตุผลที่เธอไม่ควรเป็น 'เพื่อน' กับแฟนเก่า จะตัดทั้งทีก็ต้องเอาให้ขาด #ตัดให้ขาดเลยฉับๆ

เลิกกับแฟนแล้วเป็นเพื่อนกันได้ไหม? จะเลิกทั้งที่ก็ต้องเอาให้ขาด เหตุผลที่เธอไม่ควรเป็น ' เพื่อน ' กับแฟนเก่า #ตัดให้ขาดเลยฉับๆ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หยุดสิ่งล่อใจ

  • #2 หยุดการรื้อฟื้น และความคิดถึง

  • #3 รู้สึกดีกับตัวเอง

  • #4 เพื่อก้าวต่อไป

  • #5 ทำให้เขาเสียดาย


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่อพูดถึงการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่ามันคงเป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ แต่ทำไมชายบางคนถึงได้อยากเป็นเพื่อนกับเรานักหนา เฮ้อ...ฉันล่ะเบื่อกับผู้ชายพวกนี้ โดยเฉพาะคุณผู้ชายก็เป็นฝ่ายนอกใจแล้วมารู้สึกผิดก็เลยอยากมาขอเป็นเพื่อนกับเรา ที่นี้ก็งานเข้าสิคะ เพราะนอกจากมันจะเจ็บปวดแล้ว มันก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เราไม่ก้าวไปไหนด้วย คิดไปคิดมาเลือกไม่เป็นเพื่อนกันจะดีกว่า ซึ่งเราอยากจะบอกว่าเธอคิดถูกต้องแล้วล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราเอาเหตุดีๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ   

   

  #1 หยุดสิ่งล่อใจ


  ในเรื่องของความสัมพันธ์ การเลิกกันอย่างน้อยๆ ต้องมีใครสักคนหนึ่งที่รู้สึกเจ็บ ( ซึ่งเราขอบอกเลยว่ากรณีนี้ก็คือเรานี่ล่ะ ) ดังนั้นการที่กลับมาฟื้นฟูใจของตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย  เมื่อเธอตัดสินใจที่จะหยุดความสัมพันธ์นี้ เธอจึงไม่ควรหวนกลับไปเป็นคนเดิมอีก การที่ต้องพูดคุยกับเขาจะเป็นการรื้อฟื้นเรื่องราวต่างๆ จนอาจจะทำให้เธอตัดใจไม่ได้  ดังนั้นแนะนำให้เรื่องราวในอดีตกลายเป็นเรื่องในอดีตไปก่อน เธอไม่จำเป็นต้องคิดถึงหรือรื้อฟื้นมันขึ้นมาอีก แม้ในความเป็นจริง ความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจจะมีสิ่งดีๆ มากมาย แต่มันจะถูกกลบด้วยด้านร้ายๆ จนหมด ซึ่งจะยิ่งทำให้เธอเศร้า เพราะไม่มีเขาอีกแล้ว ดังนั้นเชื่อเถอะว่าตัดไฟตั้งแต่ต้นลมจะดีที่สุดนะคะ

   

  #2 หยุดการรื้อฟื้น และความคิดถึง


  เชื่อเถอะว่าถ้าเธอบล็อกพวกเขา ชีวิตของเขาจะไม่ได้โผล่ขึ้นบน newsfeeds ของเธออย่างแน่นอนดังนั้นเธอจึงจะค่อยๆ เริ่มลืมเรื่องราวของ ที่สำคัญคือเธอจะเริ่มต้นมุ่งความสนใจไปที่ตัวเอง มีความสนุกสนานและมีชีวิตเพื่อตัวเธอเอง ( ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เธอควรทำ ) แต่มันก็จะมีบางในครั้งที่เธออาจะหวนนึกถึงเขา ดังนั้นคงไม่เป็นการดีแน่ถ้าเธอยังติดต่อกับเขาอยู่ มันเป็นการรื้อฟื้นเรื่องราวที่ไม่จำเป็น แม้จะคิดถึงแค่ไหนก็ต้องระงับใจไว้ ถึงแม้ความเป็นเพื่อนกันนั้นเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับจังหวะและเวลาด้วยนะคะ 

   

  #3 รู้สึกดีกับตัวเอง


  เหตุผลหลักที่สาวๆ ลังเลที่จะตัดเขาออกจากชีวิตเพราะหวังว่าวันหนึ่งเขาจะมีความเกี่ยวข้องกับเรา หรือกลับมาคืนดีกันได้ ดังนั้นแม้ว่าจะเลิกกันแล้วแต่ก็ยังไม่ลบเพื่อน หรือบล็อกไลน์อย่างชัดเจน แต่ถ้าเธอยังตัดเขาไม่ขาดเชื่อเถอะว่าเธอได้ทุกข์ใจมากขึ้นแน่ๆ เพราะเธอจะเห็นเขามีความสุขโดยที่ไม่มีเธอ ( ซึ่งตรงข้ามกับเธอ ) 

   
  เป็นความจริงที่ว่าการที่เธอหยุดสนใจเขาจริงๆ ลบอดีตที่ไม่ดี ไม่จดจ่ออยู่กับเหตุผลที่เลิกกันและสิ่งที่เกิดอะไรขึ้น มันจะทำให้เธอจะรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น เพราะเธอจะเริ่มรักตัวเอง และรู้ว่าตัวเองควรค่าแก่การได้รับสิ่งที่ดีที่ไม่ใช่เขา ดังนั้นตัดขาดกับเขาซะนะคะ

   

  #4 เพื่อก้าวต่อไป


  การที่เธอยังรู้ว่ามีเขาเป็น ' เพื่อน ' จะทำให้เธอยึดติดอยู่กับความรู้สึกเดิมๆ และไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองมีรักครั้งใหม่ ดังนั้นเชื่อเถอะว่าเธอไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกับเขาหรอกค่ะ ยิ่งเขาทำให้เธอเจ็บแค่ไหน เธอก็ยิ่งต้องรักตัวเองมากเท่านั้น เชื่อเถอะถ้าเธอรักตัวเองเธอจะไม่อยากกลับไปเป็นผู้หญิงที่นั่งเสียใจเรื่องเดิมๆ อีก ดังนั้นตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีที่สาวๆ จะได้พบปะผู้คนใหม่ ๆ นะคะ ออกไปเจอคนดีๆ ที่เขาคู่ควรกับเรานะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe