Dhvv1xpw4ae7pmz
Articles love2
ความรัก

ลองมาแล้ว ! 'Top 7 การเดท' ที่ยืนยันแล้วว่า สปาร์คไว รักยาว แต่งจริงไม่มีนก 💑

หลากไอเดียเดทแรก ที่จะนำไปสู่ความรักที่ยืนยาว จากคนที่เคยลองมาแล้ว


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ขอซักมื้อที่ภัตตาคาร

  • 2 # เดินข้างๆ อย่างโรแมนติก

  • 3 # ดริงค์นิดๆ ที่บาร์

  • 4 # ดูหนังด้วยกันซักเรื่อง

  • 5 # เดทในคาเฟ่ คู่กาแฟซักแก้ว

  • 6 # Go To The ชายหาด

  • 7 # ลุยเทศกาลดนตรีเล้ย

   
  เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนรู้สึกวิตกกังวลมากที่สุด ยิ่งกว่าตอนไปสอบเข้าโรงเรียนในฝันก็คือ การได้ไปเดทกับคนที่ชอบ ยิ่งรู้ข้อเท็จจริงที่ว่า First Impression สำคัญที่สุด ด้วยแล้ว เดทแรกก็เลยยิ่งทำให้ประหม่ามากกว่าเดทอื่นๆ หลายคนพยายามหาหลากไอเดียการเดทที่ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ มีกิจกรรมที่ช่วยทำให้สานสัมพันธ์กันได้ดีขึ้น แล้วมันมีมั้ย สูตรสำเร็จการเดท ที่รับรองได้ว่าจะไม่นกจริงๆ อ้ะ!?

  อ่ะ ถามมาก็จัดให้ หลังจากที่เว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งในการหาคู่ออนไลน์ ได้ทำการสำรวจวิจัยจากคู่รักที่ผ่านการแต่งงาน หลังพบกันผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่ จำนวน 400 คู่ ว่ามีเดทแรกแบบไหนกันบ้าง และนี่ก็คือคำตอบ!
   

  1 # ขอซักมื้อที่ภัตตาคาร

  ใครจะไปรู้ว่าการดินเนอร์กันซักมื้อที่สุดแสนจะคลาสสิกนั้น กลับเป็นกิจกรรมสุดฮอตสำหรับเดทแรก ที่มีคะแนนนำมาเป็น อันดับ 1 ด้วยคะแนนเสียงที่มากถึง 55.1% ก็นะ.. เจอกันผ่านแอปออนไลน์ จากที่ได้คุยกันผ่านตัวหนังสือ การได้มานั่งลงทานข้าว ได้เห็นตัวเป็นๆ คุยกันผ่านเสียงที่พูดจริงๆ ได้มองตจากันจริงๆ ก็ถือว่าเป็นการเดทที่ยิ่งใหญ่แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นการปูทางให้กล้ามาเจอกันตัวเป็นๆ ในครั้งต่อไปได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
   

  2 # เดินข้างๆ อย่างโรแมนติก

  ตามกันมาติดๆ รองจากการทานข้าวด้วยกัน คู่รักที่ผ่านการหาคู่ออนไลน์ เลือกให้การเดินเล่นด้วยกันแบบชิลล์ๆ อย่างโรแมนติก กลายเป็นกิจกรรมเดทแรกที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนนเสียง 29.9% เราสามารถนัดเจอกันที่ไหนซักแห่ง เดินไปด้วย คุยกันทำความรู้จักกันไปด้วย และถ้าหากรู้สึกว่าใช่สำหรับเราจริงๆ ก็ไปเที่ยวที่อื่นต่อได้ จริงๆ แล้วกิจกรรมนี้เหมาะมากเลย สำหรับคนที่ยังไม่ค่อยกล้าสร้างกิจกรรมอะไรมากมาย และไม่อยากไปดื่มไปดริงค์ และไม่กล้าทานอาหารต่อหน้าเพศตรงข้ามในเดทแรกด้วย
   

  3 # ดริงค์นิดๆ ที่บาร์

  ข้อนี้ดูไม่น่าเชื่อว่า หลายคู่เลือกที่จะมาสานสัมพันธ์กันผ่านการดริงค์ในเดทแรก แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะจากการสำรวจ เขาเลือกกันมาเป็นอันดับ 3 ด้วยคะแนน 27.7% แต่จริงๆ มันก็สมเหตุสมผลอยู่ ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นคนที่ไม่ชอบการดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มก็ทำให้สามารถเปิดใจกันมากขึ้นได้ และทำให้เรามารถตัดสินว่าจะไปด้วยกันได้ดีมั้ย ภายในแก้วเดียว 

  สิ่งที่ช่วยสานความสัมพันธ์ให้ดีได้ด้วยก็คือบรรยากาศ ถึงจะบอกว่าดื่มที่บาร์ ก็ไม่ใช่ในผับที่อึกทึกครึกโครม แต่ควรเป็นบาร์ที่บรรยากาศดี อย่างเช่น บาร์บนดาดฟ้า ที่ทำให้เราสามารถดื่มและมองวิวต่างๆ ไปด้วยได้
   

  4 # ดูหนังด้วยกันซักเรื่อง

  จริงๆ แล้วการเดทในโรงหนัง ใครๆ ก็เคยทำ แต่คนมักจะไม่ทำในเดทแรก เนื่องจากจะไม่ค่อยมีโอกาสได้คุยกัน ทำให้ไม่รู้จักตัวตนกันมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนขี้เขินอายกับคนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก การไปดูหนังก็เป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งจะทำให้คุณสามารถมีประสบการณ์ร่วมกัน แม้จะไม่ค่อยได้คุยกันก็ตาม และหลังจากหนังจบ ถ้าไม่รู้ว่าจะคุยอะไร ก็สามารถคุยกันเรื่องหนังที่เพิ่งดูไปก็ได้ด้วยนะ
   

  5 # เดทในคาเฟ่ คู่กาแฟซักแก้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe