5acadf7eda003778c54a447f 5 large
Articles makeup
ความงาม

เช็คให้ชัวร์!! ว่าผิวหน้าแบบเราเหมาะกับ "มาส์กหน้า" แบบไหนกันนะ

การมาส์กหน้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการบำรุงผิวที่สาว ๆ หลาย ๆ คน ชื่นชอบกันมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งก่อนที่เราจะใช้มาส์ก มาส์กหน้านั้นเราต้องมาเช็คประเภทผิว กันก่อนค่ะว่า ผิวแบบเราเหมาะกับมาส์กแบบไหน เรามาดูกันเลยค่า ^^


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผิวมันและผิวผสม

  • ผิวแห้งและแพ้ง่าย

  • ผิวหมองคล้ำ

  • ผิวแก่ก่อนวัย

  • ผิวธรรมดา

   

  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  นอกจากครีมบำรุงหน้าต่าง ๆ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว การ มาส์กหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ชื่นชอบ และนิยมนำมาบำรุงผิวให้สภาพผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น แถมยังช่วยให้เราผ่อนคลายทุกครั้งเวลาที่มาส์กหน้าด้วย


  แล้วถ้าสาว ๆ คนไหนสนใจในการมาส์กหน้าล่ะก็ ก่อนอื่นที่เราจะใช้มาส์ก มาส์กหน้านั้นเราต้องมาเช็คประเภทผิวของเรากันก่อนค่ะว่า ผิวแบบเราเหมาะกับมาส์กแบบไหน เรามาดูกันเลยค่า ^///^


   

  ผิวมันและผิวผสม

  สาว ๆ คนไหนที่เป็นคนที่หน้ามัน หรือเป็นผิวผสม อย่างบริเวณ T-zone ที่ชอบมีความมันเยิ้ม เหนอะหนะ โดยมาส์กหน้าที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวมัน นั้นก็คือ มาส์กหน้าแบบโคลน เพราะจะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว คุมมันได้ตลอดทั้งวัน และยังช่วยดึงสิ่งสกปรกให้ผิวดูสะอาดหมดจด ดูใส รูขุมขนกระชับ และเก็บน้ำใต้ผิวหนัง เพื่อรักษาผิวของคุณให้ชุ่มชื้น รู้สึกสดชื่น โดยควรจะมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ต่อสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
   

  ผิวแห้งและแพ้ง่าย

  หากผิวของสาว ๆ แห้งหรือมีความรู้สึกอ่อนแอ แพ้ง่ายล่ะก็ มาส์กบำรุงผิวนั้นจะช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นมากขึ้น โดยการเลือกใช้มาส์กที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น อย่างเช่น มาส์กวิตามินอี หรือมาส์กแตงกวา ที่พบบ่อยในส่วนผสมของมาส์กต่าง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มผิวของเราให้มีความแข็งแรง ช่วยในการสมานผิว ทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน ให้ความรู้สึกผิวนุ่ม และเรียบเนียนขึ้นได้
   

  ผิวหมองคล้ำ

  ผลกระทบจากการดำเนินชีวิตที่วุ่นวายของเราทุกวันนั้น ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ แสงแดด สิ่งเหล่านี้ทำให้ผิวของสาว ๆ แห้งกร้าน และหมองคล้ำได้ ซึ่งมาส์กที่ควรใช้ก็คือ มาส์กที่มีส่วนผสมของ Exfoliating  หรือ มาส์กที่มีส่วนผสมของ ผลไม้กีวี หรือสารสกัดจากแตงกวา เพื่อให้ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกมา ทำให้ผิวกลับมากระจ่างใส ใบหน้าดูสดชื่นขึ้นได้

  แต่ต้องระวังไม่ใช้ มาส์กประเภทนี้มากจนเกินไปนะคะ ควรใช้ เพียงครั้งเดียว หรือสองครั้งต่อสัปดาห์เมื่อเรารู้สึกว่าผิวต้องการการบำรุงมากกว่าปกติ ก็เพียงพอแล้ว
   

  ผิวแก่ก่อนวัย

  หากสาว ๆ คนไหนที่ผิวหน้าเริ่มมีริ้วรอย ไม่ว่าจะรอยตีนกา หรือรอยย่นต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงต้องรีบหามาส์ก มามาส์กหน้ากันแล้วล่ะค่ะ โดยเลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึง น้ำผึ้ง Manuka ด้วย เพราะจะสามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื่น หรือ คุณสมบัติของ น้ำมันอัลมอนด์ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ดูสดใสขึ้น ช่วยลดการเกิดของริ้วรอยด้วย และควรใช้เพียงครั้งเดียวหรือสองครั้งต่อสัปดาห์เมื่อจำเป็นเท่านั้นค่ะ
   

  ผิวธรรมดา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe