635bbefcc2853077d83ae419120ec358
Articles etc
อื่น ๆ

5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้สวย ขาว ยาว.....นานตลอดชีวิต! 👟✨

ผ้าใบขาวๆ เปื้อนง่าย แต่จะให้ดูขาวตลอดเวลาอ่ะ ไม่ยาก !


» » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้ สวย ขาว ยาวนานไปตลอดชีวิต!

  • 1. หน้าฝนต้องมีถุงป้องกันรองเท้า

  • 2. ใช้ Shoe Protector

  • 3. เอาเข้าเครื่องซักผ้าก็ได้นะ

  • 4. ยาสีฟันตัวช่วยชั้นดี

  • 5. ใช้ฟองน้ำเมลามีน และน้ำยาสำหรับรองเท้า

   
  ไม่ว่าใครก็ขาดรองเท้าผ้าใบสีขาวไม่ได้ เพราะไม่ใช่แค่ฮิตเป็นแฟชั่น แต่ว่าเป็นผ้าใบที่เข้ากันได้กับแฟชั่นเกือบทุกแบบ แถมใส่เข้ากับทุกสี จึงทำให้ผ้าใบสีขาวนั้นกลายเป็นที่นิยมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะในอดีต หรือปัจจุบัน และคิดว่าไปจนถึงอนาคตด้วย ดังนั้นหากมีผ้าใบสีขาวดีๆ ติดบ้านไว้สักคู่ย่อมเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน
   
  แต่ปัญหาก็คือ เราจะทำยังไงให้ผ้าใบสีขาว ขาวได้นานตลอด เพราะอย่างที่รู้กันว่า เสื้อผ้า หรืออะไรสีขาวๆ ถึงแม้จะสีสวยแต่ก็ดูแลรักษายากมาก นิดหน่อยก็เห็นรอยเปื้อนแล้ว ฉะนั้นถ้าดูแลไม่ดีจริง รับรองว่าไม่เกินอาทิตย์ดำแน่นอน โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ TvT

  และก็อย่างที่เห็น แม้ผ้าใบสีขาวจะสวยขนาดไหน แต่หลายคนก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะซื้อเยอะ เพราะดูแลยาก หรือไม่ก็ต้องรวยจัดๆ กันไปเลย แล้วซื้อผ้าใบใหม่สีขาวกันทุกเดือน! (อันนี้แซวเล่น แต่ถ้ามีจริงๆ อันเก่าอย่าลืมบริจาคให้น้องๆ ผู้ยากไร้กันบ้างนะจ๊ะ อิอิ ) แต่ไม่ต้องกังวล! โลกเราไม่ได้อยู่ยากขนาดนั้น! เพราะเรามีตัวช่วยมาฝากปดู 5 ทริค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้สวย ขาว ยาววว นานนน ไปตลอดๆ !

   

  5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้ สวย ขาว ยาวนานไปตลอดชีวิต!

   

  1. หน้าฝนต้องมีถุงป้องกันรองเท้า

  อีกหนึ่งแฟชั่นใหม่สำหรับสาวกผ้าใบในยุคนี้ ก็คือถุงกันฝนสำหรับรองเท้า เวลาฝนตก คนเรายังต้องกางร่ม หรือหาชุดกันฝนมาใส่เพื่อกันตัวเปียก แล้วนับประสาอะไรกับรองเท้าที่ต้องเหยียบย่ำลงไปบนน้ำเต็มๆ แน่นอนว่าเปื้อนง่ายยิ่งกว่าส่วนอื่นๆ ในร่างกายเราอยู่แล้ว


  บางคนอาจจะรู้สึกอายที่ต้องสวมถุงคลุม แต่ไม่ต้องอายเลยเพราะมันเป็นเรื่องของความเตรียมพร้อมมากกว่า ถ้าเรารักรองเท้าเราก็ต้องรักษา แถมเดี๋ยวนี้มีถุงกันรองเท้าสวยๆ น่ารักหลายแบบให้เลือกเลย ฉะนั้นไม่ต้องอายที่จะพกถุงกันฝนสำหรับผ้าใบติดกระเป๋าเอาไว้ ฝนตกเมื่อไหร่ หยิบมาสวมใส่ได้เลยจ้า 
   

  2. ใช้ Shoe Protector

  ถ้าย้อนกลับไปสมัยก่อน เราทุกคนอาจจะเคยจินตนาการไว้ว่า ถ้าเรามีอุปกรณ์อะไรสักอย่างที่ช่วงป้องกันไม่ให้เสื้อผ้า หรือรองเท้าเปื้อนได้ โดยไม่ต้องสวมอุปกรณ์เสริมเลยก็คงจะดี ซึ่งอะไรเหล่านี้อาจจะเห็นได้มากในภาพยนตร์ล้ำๆ ที่เราเคยดูกันแล้วได้แต่ร้องว้าว


  และต้องขอบคุณเทคโนโลยี ที่ทำให้สิ่งที่เราคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงกลายเป็นจริงได้ อย่างสเปรย์นาโน ที่เพียงพ่นลงบนร้องเท้า ก็จะแปลงร่างให้รองเท้า หรือวัสดุเหล่านั้นปลอดภัยจากเหล่าคราบเปื้อนทั้งหลายทันที ไม่ว่าจะเป็นของเหลว หรือสิ่งที่เลอะได้ง่ายๆ อย่างโคลน ทำให้รองเท้าเราปลอดภัยจากสิ่งสกปรก และเช็ดออกได้ง่าย


  ตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์ออกมาให้เราเลือกใช้ ใครที่ชอบผ้าใบลองหาซื้อติดบ้านไว้ใช้กันนะจ๊ะ


   

  3. เอาเข้าเครื่องซักผ้าก็ได้นะ

  ก่อนอื่นขอบอกเลยว่า วิธีนี้ไม่เหมาะกับผ้าใบหนัง หรือผ้าใบหนังกลับ แต่เหมาะมากสำหรับรองเท้าผ้าใบที่เป็นเนื้อผ้า ก่อนที่จะซักขอแนะนำให้ทำความสะอาดพื้นผิวรองเท้าให้คราบสกปรกหลุดออกไปให้เยอะที่สุดก่อน ด้วยการใช้แปรงสีฟัน และน้ำแฟ้บ หรือสบู่ ขัดรองเท้า จากนั้นจึงค่อยนำลงเครื่องซักผ้าตามปกติ

  วิธีซักที่ปลอดภัยที่สุด ควรจะนำรองเท้าใส่เข้าไปในตาข่ายถนอมผ้า หรือปลอกหมอนเก่าๆ ที่ไม่ใช่แล้วก็ได้ เพื่อป้องกันการเกี่ยว หรืออันตรายใดๆ ภายในเครื่องซักผ้า หรือจะใช้วิธีห่อด้วยผ้าขนหนูเพื่อป้องกันการกระแทกแรงๆ ภายในเครื่องด้วยก็ได้เช่นกัน 

  หลังออกจากเครื่องแล้ว ควรปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ เพราะไดร์เป่าผมอาจจะทำให้กาวละลาย หรือไปทำลายเนื้อผ้าได้นะจ๊ะ
   

  4. ยาสีฟันตัวช่วยชั้นดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe