Articles etc
อื่น ๆ

5 เทคนิค Instagram ใช้ Filter ให้สวยแบบ Blogger ดังๆ ! 📱📷

คนดังจาก Instagram พร้อมจะมาเผยเคล็ดลับการแต่งสีให้ภาพออกมาสวยแล้วจ้า


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ทริค แต่งรูปลง Instagram ให้สวยเหมือน Influencer !

  • 1. Tommy Lei - @mybelonging

  • 2. Bianca Valle - @vbiancav

  • 3. Tess and Sarah Behannon - @tess_and_sarah

  • 4. Steffy Degreff - @steffy

  • 5. Amanda Weldon - @belowtheblonde

   

  เดี๋ยวนี้คนไทยหลายๆ คนก็เริ่มหันมาเล่น Instagram กันเยอะขึ้นแล้ว จุดเด่นอย่างหนึ่งของแอปนี้คือเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านภาพสวยๆ ในแอคเคาท์ของแต่ละคน ซึ่งเอาจริงๆ ค่านิยมสำหรับสังคม Instagram นั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์ และแตกต่างจากที่อื่นๆ มากเลยนะ เราจะเห็นได้ว่า Influencer ที่มีผู้ติดตามเยอะๆ ส่วนใหญ่แล้วถ้าไม่ใช่ดารา ก็จะเป็นช่างภาพ หรือบล็อกเกอร์ ผู้ที่จะมีภาพสวยๆ มาอัปให้ผู้ติดตามได้ร้องว้าวกัน


  และมันก็เริ่มทำให้เราหลายๆ คนที่เริ่มหันมาเล่น Instagram อยากจะทำให้ได้แบบนั้นบ้าง ก็พยายามตกแต่งภาพกันไป แต่สิ่งสำคัญที่อยากฝากไว้เลยก็คือ ถ้าคุณอยากแต่งภาพให้ออกมาสวยเหมือน Influencer ใน Instagram ล่ะก็ อย่าได้ใช้ Instagram Filter เชียวนะจ๊ะ

   

  เพราะเรารู้ว่าหลายๆ คนก็ต้องอยากรู้แน่เลยว่า คนดังใน IG เขาแต่งภาพกันยังไงให้ออกมาสวย คูล และดูมีเอกลักษณ์ไม่เกร่อ วันนี้เราเลยนำ 5 ทริควิธีเลือกใช้ฟิลเตอร์ ของ 5 Influencer มาฝากสาวๆ ทุกคนกัน ซึ่งโปรแกรมแต่งภาพที่ใช้ก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ VSCO ไปจนถึง Lightroom เพื่อให้ภาพที่ได้นั้นออกมาเพอร์เฟกต์ที่สุด


  และวิธีการแชร์เทคนิคที่เอามาฝากกันนี้ Influencer แต่ละคน จะมีภาพมาให้ 3 ภาพ ภาพแรกเป็นภาพดั้งเดิม ภาพที่ 2 เป็นภาพที่พวกเขาอยากหลีกเลี่ยง และอีกภาพคือฟิลเตอร์ในแบบที่แต่ละคนชอบใช้ 


  ใครอยากรู้ว่า อินสตา "เกม" เขาเล่นกันยังไง รีบไปดูกันเล้ย!

   

  5 ทริค แต่งรูปลง Instagram ให้สวยเหมือน Influencer !

   

  1. Tommy Lei - @mybelonging

  "หลักการง่ายๆ เลย คือผมจะพยายามไม่ใช้ฟิลเตอร์อะไรก็ตามที่มันสีสด หรือคอนทราสต์แบบชัดมากเกินไป หรือพยายามแต่งมากจนเกินไป ซึ่งภาพสไตล์นี้ก็สามารถตกแต่งได้ผ่านหลายแอป ไม่ว่าจะเป็น Afterlight ไปจนถึง VSCO 


  ภาพด้านล่างคุณจะเห็นได้ว่ามีภาพเดียวกันอยู่ 2 เวอร์ชั่น - ภาพด้านซ้าย คือภาพออริจินอล ส่วนภาพด้านขวาคือการแต่งภาพสีจัดๆ ซึ่งเป็นภาพที่เขาไม่ค่อยชอบ

  " ผมหลงใหลในการสร้างสรรค์ฟีลลิ่ง และอะไรที่ดูเป็นงาม อารมณ์เข้ากับภาพ ซึ่งทำให้ผมชอบใช้ฟิลเตอร์ซึ่งจะทำให้ภาพดูสวยขึ้น มากกว่าทำให้มันดูขัดๆ ไม่เข้ากัน  "


  VSCO X เป็นแอปแต่งภาพที่ผมจะใช้บ่อยๆ และฟิลเตอร์ที่ชอบใช้หลักๆ เลยก็คือ เหล่าฟิลเตอร์ AL ซึ่งรู้สึกว่ามันทำให้ภาพดูดีขึ้นได้ และทำให้ภาพดูสว่างขึ้น แม้ว่าตอนถ่ายจะมืดกว่าที่เราหวัง และนอกจากนี้ก็ใช้โฟโต้ช็อป เพื่อแต่งภาพ Background ให้ภาพออกมาอย่างที่อยากได้ "

  และนี่ก็คือการแต่งภาพในสไตล์ที่ Lei ชอบ ดูดาวที่ระยิบระยับอยู่ด้านหลังนั้นสิ สุดยอดไปเลย!  ลองไปดูวิธีการแต่งภาพสวยๆ ได้ในไอจีของ Lei กันได้เลย

   

  2. Bianca Valle - @vbiancav


  " สิ่งหนึ่งทีทำให้ฉันรู้สึกขัดใจเป็นอย่างมากเลยก็คือ เวลาเห็นคนใช้แอปแต่งจนหน้าผิดเพี้ยนเกินความจริง บนโลกโซเชียลมีเดีย " เธอกล่าว " ทุกครั้งที่เราใช้แอปแต่งภาพจนเกินจริง มันไมไ่ด้หมายความว่าคุณหลอกใครเลย แต่หลอกตัวเองต่างหาก ทำแบบนั้นจะทำให้มีผลต่อความมั่นใจของตัวเอง ซึ่งเราจะทำแบบนั้นกับตัวเราเองไปทำไมล่ะ ฉะนั้นคงความธรรมชาติเอาไว้เถอะที่รัก!  "

  ภาพด้านล่างคือภาพที่ถ่ายโดย Valle และภาพด้านขวาคือภาพที่แต่งแบบฟิลเตอร์เกินจริง

  " ฉันชอบใช้ ฟิลเตอร์ A6 ของ VSCO ไม่รู้นะว่าทำไมฉันชอบภาพสว่างๆ กับคอนทราสต์เยอะๆ แต่นั่นแหละ สไตล์ฉันล่ะ "


  และนี่คือผลงานการแต่งภาพของ Valle กับฟิลเตอร์สุดโปรดของเธอ ดูสวยๆ ฟิล์มๆ ดีมั้ยล่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe