1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

7 ข้อคิด ดีไม่นิด จาก "Disney" ที่แฟนๆ อย่างเรา ก็เป็นตัวเอกได้ ! 😊✨

รู้รึเปล่าว่า การ์ตูน Disney แอบแฝงข้อคิดดีๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ด้วยนะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ข้อคิด ดีไม่นิด! จาก " ดิสนีย์ " ที่แฟนๆ อย่างเราก็นำไปใช้ได้ !

  • 1. อย่าหนีปัญหา

  • 2. กล้าออกจากคอมฟอร์ตโซน

  • 3. ยิ้มเข้าไว้

  • 4. ออกนอกกฏบ้าง

  • 5. อย่ายอมแพ้ง่ายๆ

  • 6. งานหนักไม่เคยฆ่าใคร

  • 7. ทำดี ย่อมได้ดี

   
  ถ้าพูดถึงการ์ตูน Disney สาวๆ ส่วนใหญ่จะต้องยิ้มไม่หุบ เพราะเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นไอดอลของผู้หญิงส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนจะต้องมาพร้อมกับเรื่องราวชวนฝัน สนุกสนาน ตื่นเต้น และมาพร้อมกับเรื่องราวความรักอันน่าอิจฉา
   
  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงในเรื่องไหน มีฐานะบทบาทยังไงในเรื่อง ก็ไม่พ้นต้องมีเจ้าชาย ที่จะทำให้เจ้าหญิงของเราสมหวังในความรัก ย่างมู่หลานที่แม้แต่จะปลอมตัวเป็นผู้ชาย ก็ยังได้พบรักกับแม่ทัพ ( น่ารักสุดๆ ไปเลย >< ) หรือแม้แต่ซินเดอเรลล่า ที่แม้แต่จะโดนห้ามไม่ให้ไปงานเลี้ยง แต่ในที่สุดก็มีนางฟ้ามาช่วยจนไปพบกับเจ้าชายจนได้ เห็นแบบนี้แล้ว ผู้หญิงคนไหนล่ะจะไม่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ จริงมะ

   
  ความสนุกในเรื่องความรักก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าหากเรามองดีๆ แล้ว ในการ์ตูนดิสนีย์ทุกเรื่อง มักแฝงไปด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิตดีๆ หลายอย่าง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ได้สังเกต วันนี้เราจึงได้นำเรื่องราวดีๆ ใน ดิสนีย์ ที่ดีไม่นิด! มาฝากกันจ้า!
   

  7 ข้อคิด ดีไม่นิด! จาก " ดิสนีย์ " ที่แฟนๆ อย่างเราก็นำไปใช้ได้ !

   

  1. อย่าหนีปัญหา

  สำหรับในเรื่อง Lion king นั้นมีข้อคิดเด่นๆ อยู่อย่างหนึ่งคือการให้เราทุกคนอย่ากลัว หรือไปกังวลกับปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างในวลี " Hakuna Matata " ที่ซิมบ้าถูกสอนจาก ทีโบนและพุมบ้า ตอนที่ต้องเผชิญปัญหาหนัก และคำนี้ก็เป็นวลีที่บอกว่าอย่าไปกังวลหรือไปหนีปัญหา เพราะสักวันเราก็ต้องเผชิญความจริงอยู่ดี

  และอีกตอนหนึ่งก็มีวลีดีๆ เด็ดๆ จาก ราฟิกิที่ได้กล่าวเอาไว้ว่า "อดีตอาจจะเจ็บปวด แต่เราเลือกได้ว่าจะหนีไปจากมัน หรือเรียนรู้จากมัน  "
    

  2. กล้าออกจากคอมฟอร์ตโซน

  " ฉันเคยได้แต่มองออกไปนอกหน้าต่างมาตลอด 18 ปี ฝันอยู่ตลอดว่าจะรู้สึกอย่างไร ถ้าได้เห็นแสงเหล่านั้นประกายอยู่บนท้องฟ้า " - Tangled


  เป็นวลีหนึ่งจากเรื่องราพันเซล เจ้าหญิงผู้ใช้ชีวิตอยู่บนหอคอยมาตลอด และเมื่อถึงจุดหนึ่งเธอก็ได้ออกมาเยือนข้างนอกอย่างที่หวัง ก็เหมือนชีวิตของพวกเรา ที่มักจะกลัวในเรื่องที่ไม่เคยเผชิญ แต่ถ้าหากเรากล้าออกมาจากคอมฟอร์ตโซน เราก็จะได้เรียนรู้ และได้สัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริง 

   

  3. ยิ้มเข้าไว้

  ในเรื่อง Frozen จะมีตัวละครหนึ่งถึงไม่ใช่ตัวละครเอก แต่ก็เป็นคนที่น่าเอาเยี่ยงอย่าง ซึ่งก็คือ Olaf ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่เป็นคนดี๊ คนดี ซึ่งข้อดีที่น่านับถือก็คือ การมองโลกในแง่ดี อย่างในฉากนี้ถึงแม้ว่าร่างกายจะทะลุก็หัวเราะได้ หรือแม้จะละลายเขาก็ไม่กลัว ก็เหมือนเวลาเราเจออุปสรรคอะไรใหญ่ๆ ให้มองโลกในแง่ดีไว้ก่อน แล้วทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายได้ แต่ถ้าหากเราเอาแต่เครียด นอกจากได้แต่กดดันตัวเองแล้ว พาลจะคิดอะไรไม่ออกไปด้วยนะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe