Feb95768039bc04956fc5ce2e83e898b
Articles etc
อื่น ๆ

7 ทริค ! เปลี่ยนห้องน้ำธรรมดา ให้เป็นสปาหรูหราแบบเต็มสูตร ✨

จะดีแค่ไหน ถ้าห้องน้ำที่บ้าน ทำให้เราเหมือนอยู่ในสปาได้ทุกๆ วัน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ทำความสะอาดอ่างก่อนเลย

  • 2 # เทียน & เพลง บรรเลงบรรยากาศ

  • 3 # ขัดผิว รับการสปาผิวอย่างแท้จริง

  • 4 # น้ำอุ่น + ซิตรัส คือใช่!

  • 5 # เกลือดีทอกซ์ผิว

  • 6 # สนุกๆ กับ Bath Bomb

  • 7 # ล็อคผิวหลังสปา

   
  แค่ได้อาบน้ำในแต่ละวัน ก็ช่วยให้สดชื่นได้มากแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็คงเทียบกับความรู้สึกสงบสบาย เหมือนเข้าสปาทำทรีตเมนต์ผิวไม่ได้ ความรู้สึกที่ได้นอนแช่น้ำร้อนๆ ท่ามกลางเพลงผ่อนคลาย นอกจากร่างกายผ่อนคลายแล้ว ใจเราก็ผ่อนคลายตามไปด้วย พอคิดแบบนี้แล้วก็หันกลับไปมองอ่างอาบน้ำที่บ้านของตัวเอง ไหนๆ ก็มีแล้ว ทำไมถึงไม่ทำให้เหมือนเป็นสปาในบ้านไปซะเลยล่ะ!

  ในบทความนี้จะเป็นทริคเพิ่มบรรยากาศการอาบน้ำของเรา ให้ดูหรูหราครบครัน ประหนึ่งอยู่ในสปา เป็นวิธีที่ไม่ยากเลย รับรองว่าลองซักครั้ง แล้วต้องติดใจกันแน่น้อน
   

  1 # ทำความสะอาดอ่างก่อนเลย

  ถ้าพูดถึงสปาจริงๆ แน่นอนว่าต้องมีคนเข้าใช้บริการมากกว่า 1 คนอยู่แล้ว ความสะอาดก็เลยต้องมาก่อนเป็นอย่างแรก ถ้าหากเราต้องการทำห้องน้ำให้เป็นสปา ก่อนอื่นให้เราทำความสะอาดอ่างอาบน้ำก่อนเลย ด้วยความเคยชินเราอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้สะอาจอย่างที่คิดก็ได้นะ

  มีทริคทำความสะอาดแบบง่ายๆ และอ่อนโยนมาฝาก เพียงหั่นเกรปฟรุ๊ต 1/2 ลูก แล้วใช้ด้านตัดถูไปที่อ่างอาบน้ำให้ทั่ว นอกจากกรดจากผลไม้ และเนื้อมันจะช่วยขัดถูคราบที่ไม่ต้องการออกไปได้ นอกจากนี้การใช้เกรปฟรุ๊ตขัด ก็ยังช่วยส่งกลิ่นหอมหวานไปทั่วห้องน้ำ เพิ่มความสดชื่นได้ภายในไม่กี่นาทีอีกด้วย 
   

  2 # เทียน & เพลง บรรเลงบรรยากาศ

  เมื่อเราเข้าไปที่สปาปุ๊ป สิ่งแรกที่เรารู้สึกได้ทันทีว่ามันต่างจากห้องน้ำที่บ้านก็คือ บรรยากาศ ซึ่งเราสามารถเลียนแบบได้อย่างง่ายๆ เพียงเปลี่ยนแสงในห้องน้ำของเรา และเพิ่มเสียงเพลงเข้าไปอีกนิด เพียงเทียนหอมไม่กี่เล่ม ก็จะช่วยเปลี่ยนห้องน้ำธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสปาราคาแพงได้เลย แนะนำให้ใช้เทียนประมาณ 5 - 8 เล่ม เน้นกลิ่นหอมผ่อนคลายอย่าง กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นมะลิ หรือกุหลาบ วางไว้ที่พื้น ที่ซิงค์ หรือตำแหน่งใดก็ได้ที่สะดวก และไม่อันตราย

  เสียงเพลงก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยหลักในข้อนี้ อย่าลืมเปิดเพลงผ่อนคลายไปด้วยระหว่างอาบน้ำ เสียงเพลงจะช่วยละระดับคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดให้ลดลงไปได้ด้วย จะเป็นเพลงบรรเลงเปียโน หรือจะเป็นเสียงบรรยากาศธรรมชาติ คลื่นทะเล น้ำตก อะไรแบบนี้ก็ได้นะคะ
   

  3 # ขัดผิว รับการสปาผิวอย่างแท้จริง

  จุดประสงค์ของการสปา ก็หนีไม่พ้นเพื่อการดูแลผิวให้นุ่มเพอร์เฟกต์นี่ล่ะนะ สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายแล้ว ก็อย่าลืมผ่อนคลายผิวของเรากันด้วย ซึ่งควรจะเป็นขั้นตอนแรกในการสปา เพราะจะทำให้เราสามารถซึบซับอาหารผิวที่เราจะทำในภายหลังกันได้อย่างเต็มที่ โดยในการขัดผิวนั้น ให้เน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติและช่วยปลอบประโลมผิว ไม่หยาบจนเกินไป แต่ก็ควรจะมี Texture พอให้ขัดผิวได้ด้วย ถ้าเป็นไปได้ให้มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวได้ก็จะดีมาก
   

  4 # น้ำอุ่น + ซิตรัส คือใช่!

  หลายคนอาจจะขอแช่น้ำร้อน เพราะรู้สึกเหมือนได้รับการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ แต่จริงๆ แล้ว น้ำที่ร้อนมากเกินจะทำให้ผิวเราแห้ง ซึ่งขัดกับจุดประสงค์ของการสปาผิวได้ ฉะนั้น ถ้าหากจะแช่น้ำ น้ำอุ่นนี่ดีที่สุด ปั๊ม shower Gel ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์และน้ำมันมะกอกซัก 3 - 5 ปั๊ม ลงในน้ำ ให้เกิดฟองเล็กน้อย เพื่อบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นอย่างที่สุด นอกจากนี้ การใส่ผลไม้จำพวกซิตรัสอย่าง ส้ม มะนาว เลมอน ก็จะช่วยยิ่งช่วยยกระดับอารมณ์ให้รู้สึกสบายได้อย่างเต็มที่ ประหนึ่งอยู่ในสปาจริงๆ อีกด้วย 
   

  5 # เกลือดีทอกซ์ผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe