Articles health
สุขภาพ

5 ท่า สำหรับ " สาวไซส์ S " อัปหุ่นเนื้อแห้ง ให้กลายเป็นเนื้อหอม ! 😘🏊

ถึงจะเป็นสาวตัวเล็ก ก็สร้างหุ่นให้ถูกสเปคหนุ่มๆ ได้นะจ๊ะ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับ " สาวไซส์ S "

  • 1. วิดพื้น

  • 2. การเต้น หรือแอโรบิก

  • 3. ว่ายน้ำ

  • 4. Lunges และ Squats

  • 5. โยคะ

   
  สาวๆ ตัวบางๆ หุ่นๆ เล็กๆ ถึงแม้จะไม่ต้องหนักใจกับเรื่องน้ำหนักเกิน แต่บางทีก็หนักใจในหุ่นของตัวเอง ที่ดูไม่ค่อยมีเนื้อมีหนัง ไม่ค่อยฟิตเท่าไหร่ ซึ่งพอโดยรวมๆ แล้ว ถึงแม้จะหาเสื้อผ้าใส่ง่าย แต่ก็ไม่สวยอย่างที่ต้องการ ดังนั้นสาวตัวเล็กมักจะมองหาวิธีต่างๆ ที่จะทำให้ตัวเองมีหุ่นที่ดูสวย ฟิต และเซ็กซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย หรือการเลือกทานอาหาร เพื่อหวังว่าจะมีน้ำหนักที่อยู่ในเกณฑ์ปกติมากขึ้น
   
  อย่างไรก็ตาม การที่เราเลือกทานอาหารเพื่อเพิ่มน้ำหนักอย่างเดียว ไม่ได้ทำให้ดูดีขึ้นอย่างที่หวัง แต่การที่เราออกกำลังกายให้ถูกกับจุดประสงค์ จะช่วยทำให้อาหารที่เรารับประทานขึ้นไป สามารถปรับเปลี่ยนกลายเป็นกล้ามเนื้อ และนำไปสู่รูปร่างทีดี แถมทำให้สุขภาพดีไปด้วย 

  ดังนั้นใครก็ตามที่หวังจะเพิ่มน้ำหนัก ควรจะทำไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายที่ถูกกับจุดประสงค์ของการปั้นหุ่น เพื่อให้น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมานั้นไม่ใช่ไขมันล้วนๆ แต่มีกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นด้วย และนี่ก็คือ 5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาวไซส์เล็ก อยากอัปหุ่นให้ดูฟิตเฟิร์มมากยิ่งขึ้นจ้า!

   

  5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับ " สาวไซส์ S "

   

  1. วิดพื้น

  สาวๆ ตัวเล็ก ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องต้นแขนไม่มีแรง ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ก็อาจจะเป็นไขมันล้วนๆ ซึ่งทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ แต่ถึงแม้ใครจะไม่มีปัญหาเรื่องต้นแขน ก็ยังจำเป็นต้องทำท่านี้เช่นกัน เนื่องจากจำเป็นต้องสร้างกล้ามเนื้อแขนให้ดูเฟิร์ม แล้วจะยิ่งใส่ชุดได้สวยมากยิ่งขึ้น

  ท่าวิดพื้นจึงจัดเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับสาวตัวเล็ก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือใดๆ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ มีเพียงแค่ผนัง หรือพื้น และพลังจากแขนเราก็เพียงพอแล้วจ้า หากทำท่านี้บ่อยๆ จะช่วยเพิ่มน้ำหนักด้วยกล้ามเนื้อจากร่างกายส่วนบน ทำให้แขน และหน้าอกดูฟิตเฟิร์มมากยิ่งขึ้น!
   

  2. การเต้น หรือแอโรบิก

  อันนี้ก็เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับสาวตัวเล็กมากๆ เลย สามารถทำได้แม้จะมีเวลาว่างไปเข้ายิม ไปคลาสเรียนเต้น หรือแม้จะเรียนได้จากยูทูปที่บ้านของตัวเอง การออกกำลังกายประเภทนี้ จะช่วยพัฒนาระบบการหายใจ เพิ่มออกซิเจนให้ร่างกายผ่านการหายใจเข้า และกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผ่านการหายใจออก 

  ซึ่งจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร เสริมสร้างเมตาบอลิซึ่มให้อยู่ในระดับปกติ ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มได้มากขึ้น แถมการออกแรงเต้น จะมีการยืดเหยียดซึ่งสามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้แทบทุกส่วนในร่างกายเลยนะ หากมีเวลาว่าง อย่าลืมไปแดนซ์กันล่ะ!
   

  3. ว่ายน้ำ

  หลายคนอาจจะคิดว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเหมาะกับการลดน้ำหนัก ซึ่งคำตอบก็คือใช่ การคาร์ดิโอช่วยให้คนที่ต้องการลดความอ้วน สามารถลดน้ำหนักได้ก็จริง แต่ในทางกลับกัน มันก็ช่วยให้คนที่อยากจะเพิ่มน้ำหนัก มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เหมือนกันนะจ๊ะ 

  หากเราว่ายน้ำบ่อยๆ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกหิวมากขึ้น และจะทำให้ร่างกายรับอาหารได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ อีกทางหนึ่ง การออกกำลังกายจะเป็นการออกกำลังครบเกือบทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าหากว่ายน้ำบ่อยๆ ไม่ทำให้ผอมกว่าเดิมแน่นอน แต่จะทำให้ร่างกายดูเฟิร์มมากขึ้น เพราะมวลกล้ามเนื้อ และความกระชับในทุกส่วนของร่างกายเลยจ้า
   

  4. Lunges และ Squats

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe