Articles etc
อื่น ๆ

ทำไม "คนโสด" สุขกว่า "คนมีคู่" ถ้ามันจะเริ่ดขนาดนี้ก็ขอโสดดีกว่าค่ะ #สะบัดบ๊อบ

4 เหตุผลที่บอกว่า "คนโสด" นั้นมีสุขกว่า "คนมีคู่" แบบนี้ไง! เราถึงไม่เปิดใจให้ใครมาจีบ ถ้ามันจะเริ่ดขนาดนี้ก็ขอโสดดีกว่าค่ะ #สะบัดบ๊อบ


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สุขเพราะได้เติบโต

  • #2 สุขเพราะลดความคาดหวังจากคนอื่น

  • #3 สุขเพราะมีเพื่อน

  • #4 มีพื้นที่ส่วนตัว


  ฮาโหลสาวๆ

  ไหนใครโสดขอให้ยกมือขึ้น หูย...ยกมือกันเป็นแถวๆ ปัจจุบันมีสาวโสดจำนวนมาก ทั้งที่อยากโสดเอง และโสดแบบไม่ตั้งใจ ซึ่งมีหนังสือหลายเล่มที่พยายามอธิบายว่าทำไมคนส่วนใหญ่ชอบใช้ชีวิตตามลำพังมากกว่าการมีคู่ ทั้งๆ ที่คำ "คนเดียว" นั้นแฝงไปด้วยความรู้สึกที่เยือกเย็น โดดเดี่ยว และแแปลกแยก ซึ่งได้ข้อสรุปออกมาว่า คนโสดนั้นมีแนวโน้มที่จะใช้ชีวิต ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งออกกำลังกาย  ฟังเพลง ทำอาหาร หรือมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ มากว่าคนมีคู่ ซึ่งทำให้พวกเขามีความสุขมากกว่า!! 

  ดังนั้นเมื่อเราเห็นข้อดีนี้ เราก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่าความสุขของคนโสดนี่มาจากไหนกันนะ เผื่อใครที่ไม่อยากโสด จะได้ใช้ชีวิตที่สุขขึ้น เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 สุขเพราะได้เติบโต


  สำหรับสาวหลายคนที่ไม่เคยโสด หรือไม่เคยอยู่คนเดียวอาจจะคิดว่า "ความโสด" คือสิ่งที่น่ากลัว เราไม่เถียงความรู้สึกนั้นหรอกค่ะ แต่ความรู้สึกนี้จะขึ้นในตอนแรกเท่านั้น แต่เมื่อเธอได้เรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว มันจะมีการปรับตัวในสภาพแวดล้อม ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้จะเป็นช่วงเวลาสำคัญใหม่ๆ และเป็นโอกาสในการเติบโตของเธอนะคะ ตัวอย่างง่ายๆ เช่น การออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียวนี่ล่ะ มันจะเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้เธอได้เรียนรู้และเติบโตขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ถ้ามีโอกาสต้องลองดูสักครั้งนะคะ


  ดังนั้นอย่ากลัวที่จะอยู่คนเดียวเชื่อเถอะว่าเมื่อเธอปรับตัวได้ เธอจะรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้มากกว่าที่คิด และมีความเป็นอิสระ ที่สำคัญคือเมื่อเธอได้อยู่คนเดียวอย่างแท้จริงเธอจะไม่รู้สึกเหงาอย่างแน่นอนค่ะ

   

  #2 สุขเพราะลดความคาดหวังจากคนอื่น


  คนมีคู่บางคนจะฝากความรักและชีวิตของตัวเองไว้ที่ฝ่ายตรงข้าม บางคนฝากชีวิตและทุกๆ อย่างไว้ที่เขา เมื่อมีปัญหาก็กลัว ไม่กล้าที่จะเลิกเพราะกลัวว่าตัวเองจะอยู่ไม่ได้ ( ใครที่กำลังเป็นแบบนี้ให้พิจารณาตัวเองด่วนๆ เลยนะคะ ) แต่สำหรับคนโสด ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยมือของตัวเอง ถ้าเธอโสด เธอจะค่อยๆ ลดความคาดหวังจากคนอื่นลง และเริ่มทำทุกอย่างด้วยตนเอง 


  ข้อคิดอย่างหนึ่งที่เราอยากจะบอกผู้หญิงทุกคนก็คือ "จงจำไว้เสมอว่าไม่มีใครในโลกช่วยเหลือเราได้นอกจากตัวเราเอง" อย่าฝากชีวิตของตัวเองไว้ที่คนอื่น ( แม้เธอจะมีคู่ก็ตาม ) สิ่งนี่ล่ะที่ทำให้คนโสดส่วนใหญ่รักตัวเอง หันมาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้แม้จะอยู่คนเดียวก็ตาม

   

  #3 สุขเพราะมีเพื่อน


  หลายคนอาจจะคิดว่าการอยู่คนเดียวจะทำให้รู้สึกโดดเดี่ยว แต่ความเป็นจริงคือแม้เธอจะมีคู่เธอก็ยังเหงาได้! ( ซึ่งมันยิ่งแย่กว่าการไม่มีคู่อีก ) สังคม หรือการพบปะสังสรรค์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้เพียงแค่เธอต้องรู้จักวางแผนและนัดหมาย ทุกคนต่างมีอิสระที่จะนัดใคร รู้จักใครใหม่ๆ การผูกติดอยู่กับคนๆ เดียวอาจจะยิ่งทำให้เราทุกข์ ดังนั้นเชื่อเธอว่าแค่เธอเปิดใจเธอก็จะพบเพื่อนใหม่เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

   

  #4 มีพื้นที่ส่วนตัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe