9321591ab42d6df361c39687c5fde45e
Articles etc
อื่น ๆ

แบบนี้ต้องลาออก!! ความจริงที่บอกว่างานแย่ๆ มีผลต่อสุขภาพมากแค่ไหน #ทนไม่ไหวแล้ว

เหนื่อย เครียด งานไม่เสร็จ ชีวิตงานประจำแย่ๆ แบบนี้ควร "อดทน" หรือ "ลาออก"
4 ความจริงที่บอกว่างานแย่ๆ มีผลต่อสุขภาพมากแค่ไหน #รักตัวเอง


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำให้เธออ้วนขึ้น

  • #2 ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง

  • #3 ทำลายความสัมพันธ์

  • #4 นอนไม่หลับ


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้งานเยอะมาก มีความเหนื่อยมาก มีความกดดันจากสารพัดทาง ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ งานๆๆ จนบ้างครั้งก็เริ่มรู้สึกเกลียดงานของตัวเอง สาวๆ เคยมีความรู้สึกนี้บ้างไหมคะ เฮ้อ  ถ้าสาวๆ เคยคิดแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะไม่ใช่เธอเพียงเดียวที่เป็น ความจริงแล้วมีข้อสรุปที่ระบุมาว่าพนักงานประจำเฉลี่ย 20 - 40 % มีความทุกข์ในการทำงาน! ครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว

  จากการศึกษาแสดงพบว่าคนที่ชอบงาน หรือรักงานของตัวเองจะมีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้นและประสบความสำเร็จในที่ทำงานมากกว่าคนที่ไม่ชอบงานที่ทำ ดังนั้นเธอสาวๆ เริ่มรู้สึก "เกลียด" งานของตัวเองแล้วล่ะก็ สิ่งนี่เิริ่มเป็นสัญญาณอันตรายแล้วนะคะ เพราะนอกจากมันอาจจะทำให้เธอป่วยได้ ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า "งานแย่ๆ" จะทำร้ายสุขภาพเราได้มาขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ทำให้เธออ้วนขึ้น


  ลองสังเกต "ความเกลียด" ในการทำงาน กัย "ตัวเลข" บนตาชั่งดูสิคะ เพราะทั้งสองสิ่งนี้อาจจะมีความเกี่ยวข้องกัน การศึกษาแสดงให้เห็นว่าชีวิตการทำงานที่ไม่มีความสุขจะปล้นพลังงาน แรงใจในการดูแลรูปร่างและสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่ดี  นอกจากนี้ยังพบว่าหลังจากที่คนพบความหงุดหงิดในที่ทำงาน คนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะไปหาไอศกรีมและหาของอร่อยกิน แทนที่ปลดปล่อยความโกรธด้วยการออกกำลังกาย นั่นแน่เป็นกันใช่ไหมล่ะค่ะ


  ดังนั้นถ้าใครรู้ตัวเริ่มที่จะมีน้ำหนักขึ้นมากเกินกำหนด ต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อผ้าที่ใส่ สาวๆ อาจจะต้องเริ่มหามุมมองในการใช้ชีวิตใหม่แล้วนะคะ อย่าปล่อยให้งานมาทำร้ายทุกอย่างในชีวิตเลยนะคะ อย่าลืมว่าเรายังมีครอบครัว และสิ่งอื่นๆ ที่เราต้องดูแลนะคะ โดยเฉพาะตัวเรานี่ล่ะ

   

  #2 ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง


  ข้อนี้อาจจจะเป็นข้อที่สาวๆ หลายคนรู้อยู่แล้ว แต่ก็เลือกที่จะละเลยมัน ใครที่ป่วยบ่อยๆ ก็ห้ามชะล่าใจนะคะ การศึกษาพบว่าความเครียดจากที่ทำงานเป็นอันตรายต่อระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าได้


  โดยปกติเราเข้าใจว่าความเครียดในที่ทำงานเกิดขึ้นจากการทำงานติดต่อกันเวลานานเกินไป แต่นักวิจัยด้านความเครียดกำลังเริ่มคิดทบทวนข้อสันนิษฐานดังกล่าว และมองว่าความเครียดในที่ทำงานอาจเกิดจากการที่อยู่ในสถานะที่เดิมๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รู้สึกไม่ดีตลอดเวลาที่อยู่ออฟฟิศ ดังนั้นสาวๆ อาจจะเริ่มลองปรับ หากเครียดมากๆ ก็ควรลุกไปกินกาแฟ เดินเล่นสักพักนะคะ จะได้มีแรงกลับมาทำงานต่อ

   

  #3 ทำลายความสัมพันธ์


  หนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเกี่ยวกับการเกลียดนี้คือมันไม่ได้หยุดเมื่อสิ้นสุดเวลาทำงาน สำหรับคนจำนวนมากความเครียดนี้มีผลต่อชีวิตของพวกเขาทั้งหมด จากการศึกษาพบว่าคนที่ไม่พอใจในการทำงานจะมีชีวิตคู่ที่ย่ำแย่ และพบปัญหามากขึ้นในความสัมพันธ์ ดังนั้นถ้าสาวๆ ยังไม่อยากให้ชีวิตพังทลายก็หยุดพักจากความเครียดบ้างนะคะ

   

  #4 นอนไม่หลับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe