Articles food
อาหาร

กุหลาบก็เอามาทำเป็นไอศครีมได้! ทั้งสวยทั้งอร่อย ทำเองกินเองก็ได้ง๊าย ง่าย

ใครว่าดอกไม้เอามาทำขนมไม่ได้ เอาใจคนรักความหวาน Rose Ice Cream ทั้งสวยทั้งอร่อย ทำเองกินเองก็ได้ง๊าย ง่าย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ประโยชน์ของกุหลาบ

  • #วิธีทำไอศกรีมกุหลาบ


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงดอกไม้ หนึ่งในดอกไม้ที่เป็นที่ชื่นชอบเป็นที่สุดของสาวๆ ก็คงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบใช่ไหมค่ะ แหม...พอพูดถึงดอกกุหลาบนี้ความรักก็โชยมากันเลยทีเดียว เห็นดอกสวยๆ แบบนี้ สาวๆ รู้ไหมค่ะว่านอกจากความสวยมันยังมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ที่สำคัญมันยังเอามาทำเป็นของหวานอร่อยๆ อย่าไอศกรีมได้ด้วย หูย...ดี๊ดี ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสูตรไอศกรีมกุหลาบมาฝากสาวๆ กันด้วย รับรองว่าอร่อยเริ่ด เอาล่ะ...แต่ก่อนที่จะไปดูสูตรไอศกรีม เราไปดูกันก่อนดีกว่าว่าดอกกุหลาบนี้มีประโยชน์อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #ประโยชน์ของกุหลาบ


  สรรพคุณอย่างแรกที่เราจะพูดถึงก็คือความหอมของมันนั้นเอง ซึ่งด้วยความหอมนี้เองกุหลาบจึงมักถูกนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย ซึ่งความหอมนี้ล่ะที่มีคุณสมบัติที่ช่วยบำบัดอารมณ์ คลายความเครียดได้ดี ดังนั้นใครที่รู้สึกเหนื่อยๆ การฉีดน้ำหอมกลิ่นกุหลาบก็จะช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ อีกทั้งยังช่วยทำให้หลับง่ายขึ้นด้วยค่ะ


  ดอกกุหลาบนี้ยังมีสรรพคุณในเรื่องความสวยความงามด้วยนะคะ เห็นได้จากมีผลิตภัณฑ์หลากหลายตัวทั้งสกินแคร์ น้ำตบ ที่มีส่วนผสมหลักมากจากน้ำกุหลาบ  โดยสรรพคุณสำคัญก็คือมันช่วยบำรุงผิวของเราให้ชุ่มชื้น ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าความชุ่มชื้นคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาผิวหน้าของเราลงทั้งสิว ทั้งริ้วรอย ว๊าย...น่ากลัว! โดยกุหลาบนั้นจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกจากผิวได้เร็ว อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิว ดังนั้นใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายหายห่วงได้เลยค่ะ


  นอกจากนี้ในต่างประเทศยังมีการนำดอกกุหลาบมาทำเป็นชา คล้ายๆ ชาดอกไม้นี่ล่ะคะ เพราะให้ทั้งกลิ่นหอมและรสหวานละมุน อีกทั้งมันยังมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ในร่างกาย แก้เจ็บคอ แก้หวัด รักษาอาการหลอดลมอักเสบ ซึ่งต่อมามันก็ถูกพัฒนามาทำเป็นอาหารต่างๆ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือไอศกรีมที่เราจะพาทำกันวันนี้นี่เอง ดังนั้นเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

  ส่วนผสม


  1.
  นมสด
  3/4
  ถ้วย
  2.
  น้ำตาลทรายขาว
  1/2
  ถ้วย
  3.
  วิปปิ้งครีม
  16
  ออนซ์
  4.
  vanilla extract
  1/2
  ช้อนชา
  5.
  น้ำกุหลาบ
  1/4
  ถ้วย
  6.
  สีผสมอาหาร ( สีชมพู )
  1-2
  หยด

  Photos

  บอกเลยว่าสูตรนี้เป็นสูตรไอศกรีมแบบง่ายๆ ที่มีความหวานและอ้วนแบบจัดเต็ม ดังนั้นใครที่เป็นสาว Healthy ก็อาจจะเลือกลดน้ำตาลลง และเปลี่ยนครีมเป็นแบบ low fat ก็จะช่วยลดความอ้วนลงไปได้เยอะเลยนะคะ แต่สำหรับเราแล้วก็ขอจัดเต็มไปเลยค่ะ ก็แหม...จะกินไอศกรีมทั้งทีจะมา low fat ก็อาจจะไม่ค่อยสุด เดี๋ยวค่อยไปออกกำลังกายก็แล้วค่ะเนอะ! ( หรา )

   

  #วิธีทำไอศกรีมกุหลาบ


  อันดับแรกให้ผสมนมและน้ำตาลลงในชามขนาดใหญ่ ในเครื่องทำไอศกรีม ผสมจนกว่าน้ำตาลจะละลายทั้งหมดนะคะ (ประมาณ 2 นาที) เคล็ดลับคือสาวๆ ควรเอานมออกมานอกตู้เย็นให้อยู่ในอุณหภูมิห้องสักหน่อยนะคะ จะได้ผสมเข้ากันง่ายขึ้น


  หลังจากนั้นจึงใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป และผสมต่อจนเข้ากัน ทั้งนี้ความเข้มข้นของน้ำดอกกุหลาบอาจแตกต่างกันไป ดังนั้นก่อนจะใส่ลงไปควรเทใส่ถ้วยชามแยกไว้ก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ใส่ลงไปทีละน้อย แล้วค่อยๆ ชิมรสนะคะ เลือกเอาตามชอบนะคะ ใส่มากไปก็ไม่อร่อยหรอกค่ะ


  หลังจากนั้นเทส่วนผสมออกมาและ แช่ตู่เย็นเป็นเวลาประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าจะแข็งและทานได้นะคะ ที่สำคัญคือถ้าจะให้อร่อยที่สุดสาวๆ ก็ควรจะเสิร์ฟในภาชนะที่เย็นๆ นะคะ อาจจะแช่ถ้วยไว้ก่อนที่ไอศกรีมจะเสร็จ เพียงเท่านี้ก็จะได้รสชาติที่อร่อยขึ้นมากเลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe