Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้ายังไง? ให้เป๊ะสำหรับเดทแรก! กับ 'ทริคแต่งหน้า' ให้สวยมัดใจหนุ่ม #มันก็จะมีความเขินอยู่หน่อยๆ

เดทแรกต้องเตรียมตัวให้พร้อม มาดูเทคนิคแต่งหน้าให้สวยเป๊ะสำหรับเดทแรกกัน! ที่จะต้องสวยแค่ไหนถึงจะมัดใจหนุ่มได้ #มันก็จะมีความเขินอยู่หน่อยๆ >//


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การบำรุงคือสิ่งสำคัญที่สุด

  • #2 ใส่ใจกับผิวเป็นพิเศษ

  • #3 แก้มคือจุดสนใจ

  • #4 ลิปสติกสีอ่อนคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

  • #5 อย่าลืมคิ้ว


  ฮาโหลสาวๆ

  ใครที่กำลังจะมีเดทแรกยกมือขึ้นหน่อย ( แหม...มีความอิจฉา ) ทั้งนี้ใครที่กำลังจะมีเดทแรกก็คงต้องเตรียมตัวกันอย่างหนัก ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า สารพัดจะบำรุงผิวเพื่อจะได้มัดใจชายหนุ่มใช่ไหมคะ ที่สำคัญคือเราจะแต่งหน้าลุคไหนในเดทแรกกันล่ะ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาบอกสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันได้เลยค่ะ


  ข้อสำคัญคือถ้าสาวๆ กำลังจะไปเดทกันเราขอแนะนำเธอรักษารูปลักษณ์ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะทำได้ ความเรียบง่าย และลุคที่เป็นธรรมชาติจะช่วยให้ชายหนุ่มเกิดความประทับใจ! เพราะถ้าแต่งหน้าจัดเต็ม จะให้ความรู้สึกทางการและจะทำให้เขารู้สึกอึดอัด ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าจะทำยังไงเพื่อให้เธอได้ลุคที่ดีที่สุด

   

  #1 การบำรุงคือสิ่งสำคัญที่สุด


  อย่าลืมว่าไม่ว่าเธอจะแต่งหน้าดี แต่งหน้าเก่งแค่ไหน แต่ถ้าเธอผิวภายในไม่ดีเมคอัพก็กลบมันไม่มิดหรอกค่ะ ดังนั้นการบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะนอกจากจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้เธอสามารถแต่งหน้าได้ติดทานนานขึ้นอีกด้วย เราแนะนำให้สาวๆ ลองทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นที่มีสีผิวของเธอดูสิคะ แต่ต้องเช็คให้แน่ใจว่าคุณทาทั่วใบหน้าและลำคอนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดอาการโป๊ะ หน้าสีหนึ่ง คอสีหนึ่งแบบนั้นคงไม่ดีแน่นอนค่ะ


  การใช้ผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้จะช่วยทำให้เมคอัพกลมกลืนไปกับผิว ได้ลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังใช้ครีมบำรุงในลักษณะที่เป็นไพรเมอร์คือเพื่อให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วยนะคะ เคล็ดลับอีกนิดคือถ้ามีเวลาสักหน่อยจะมาส์กหน้าก่อนแล้วค่อยทาครีมบำรุงก็จะยิ่งเริ่ดนะคะ แหม...เดทแรกทั้งทีก็ต้องสวยให้สุดเนอะ

   

  #2 ใส่ใจกับผิวเป็นพิเศษ


  อย่างที่บอกว่าเราต้องทำให้ผิวดูสุขภาพดี และเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งถ้าสาวๆ เป็นคนที่รักในการแต่งหน้าก็คงรู้อยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์รองพื้นนั้นใช้ดีที่สุดกับฟองน้ำ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกโทนสีที่เข้ากับสีผิวของเธอ ค่อยๆ ลงทีละน้อย ใจเย็นๆ อย่ารีบหรือเร่งเป็นเด็ดขาดเพราะถ้าเสียตั้งแต่แรก ทุกอย่างก็จะจบนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็อย่าลืมให้สร้างไฮไลท์ที่ t-zone นะคะ ( อาจจะใช้คอนซีลเลอร์สีที่อ่อนกว่าก็ได้ มันจะได้ไม่ดูหนาจนเกินไป ) รับรองว่ามันจะช่วยทำให้หน้าของเธอมีมิติมากขึ้นนะคะ

   

  #3 แก้มคือจุดสนใจ


  แก้มเป็นสิ่งที่โดดเด่น และจะทำให้เธอดูเป็นสาวสุขภาพดี ดังนั้นพยายามใช้มันในโทนสีชมพูหรือสีอ่อนเพื่อให้ผิวของเธอดูเป็นธรรมชาติที่สุด อาจจะปัดบริเวณหน้าแก้มแล้วค่อยๆ กระจายมันออกบริเวณด้านข้าง ใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการเกลี่ยมัน ที่สำคัญถ้าอยากให้ดูน่ารักขึ้นอีกสักนิดก็แนะนำให้ปัดมันที่จมูกเบาๆ รับรองว่าเธอจะดูเด็กลงแน่นอนค่ะ

   

  #4 ลิปสติกสีอ่อนคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe