1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ทำยังไงให้หน้า ผม ตัวเป๊ะ! แบบเฟรซๆ ระหว่างเข้าค่ายสุดโหด #หน้าสดก็สวยได้

แม้จะเข้าค่ายสุดโหดก็ยังสวยได้ หน้าสวย ผมเป๊ะ ตัวปังได้แบบเฟรซๆ
ทำยังไงให้ทุกอย่างเป๊ะ! หลังจากอดนอนเพราะเข้าค่ายสุดโหด #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 SPF คือเพื่อนที่ดีที่สุด

  • #2 มีแผนสำหรับผม

  • #3 ทิชชู่เปียกเพื่อเพิ่มความสดชื่น

  • #4 แต่งหน้าบางๆ แค่ครั้งเดียว


  ฮาโหลสสาวๆ

  กิจกรรมหนึ่งที่เราหนีไม่พ้นก็คือ ' การเข้าค่าย ' ใช่ไหมคะ จะพูดว่าไม่อยากไปก็คงไม่ใช่ แต่จะบอกว่าอยากไปก็คงไม่เชิง เพราะอย่างที่เรารู้ว่าการเข้าค่ายนั้นมันจะทำให้เราได้อยู่กับเพื่อนทั้งวัน ทั้งสนุก และมันส์สุดๆ แต่มันก็เหนื่อยสายตัวแทยขาดเหมือนกัน ยิ่งเวลาที่ไม่ค่อยได้นอนแล้วต้องตื่นมาทำกิจกรรมเช้าด้วยหน้าสดแล้วยิ่งไม่โอเค...ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสิ่งที่สาวๆ ต้องพกไปเข้าค่าย เพื่อให้ตื่นมายังสวยเป๊ะอยู่มาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าพกไปไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน เธอก็ยังสวยเป๊ะ เฟรซๆ อยู่แน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 SPF คือเพื่อนที่ดีที่สุด


  อย่างที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน และทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เธอต้องไปเจอกับอากาศร้อนๆ กลางแจ้งก็ยิ่งจำเป็นมากขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นสิ่งที่ห้ามลืมพกไปเป็นอันขาดก็คือ ' ครีมกันแดด ' แต่สาวๆ ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องพกผลิตภัณฑ์ที่มากเกินไปนะคะ อาจจะเลือกครีมบำรุงที่มีครีมกันแดดอยู่แล้ว ( เลือกทั้งตัวและใบหน้านะคะ ) ลิปสติกผสม SPF เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องพกของไปเยอะแยะแล้วค่ะ

   

  #2 มีแผนสำหรับผม


  เรื่องหนึ่งที่เป็นปัญหาสุดๆ สำหรับการเข้าค่ายก็คือ ' ความสะอาดเรื่องผม ' บางครั้งเราต้องอดทนกับผมเหนียวๆ เพราะน้ำที่ค่ายนั้นไม่สะอาดเพียงพอ ดังนั้นนโยบายที่ดีที่สุดเพื่อความสะอาดก็คือการสระผมให้น้อยที่สุด ดังนั้นสิ่งที่เราจำเป็นต้องพกไปเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็คือ ' Dry shampoo ' ขนาดพกพา สิ่งนี้จะช่วยกำจัดน้ำมันในผมของเราได้ สเปรย์มันลงที่รากผม หลังจากนั้นจึงแปรงผมเบา ๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยทำความสะอาดและรีเซ็ตผมให้สดชื่นแล้วค่ะ


  แต่ทั้งนี้เธอเองก็ควรมีแผนการสำหรับการดูแลความสะอาดของตัวเองด้วยนะคะ ตัวอย่างเช่น ผมของเรามีแนวโน้มที่จะแย่ที่สุด เหนียวมากจนทนไม่ไหวคือ 3 วัน ดังนั้นถ้าเราจำเป็นต้องไปค่ายเป็นเวลา 4 วัน dry shampoo อาจจะช่วยเหลือเธอได้ไม่ครอบคุมทั้งหมดนะคะ เธอก็ควรจะสะผมในช่วงก่อนวันสุดท้ายนะคะ
   
   

  #3 ทิชชู่เปียกเพื่อเพิ่มความสดชื่น


  เราพบว่าทิชชู่เปียก หรือผ้าเช็ดทำความสะอาดคือตัวช่วยชีวิตเมื่อเราไม่ได้การรับประกันว่าความสะอาดของน้ำ และสิ่งต่างๆ เป็นอย่างไร การเช็ดทำความสะอาดตามร่างกายจะช่วยรีเฟรชทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นขึ้น และสามารถทำได้บ่อยเท่าที่เธอต้องการด้วย สิ่งสำคัญคือสาวๆ อาจจะเลือกผ้าเช็ดทำความสะอาดที่มีกลิ่นหอมๆ ที่ตัวเองชอบนะคะ เพื่อเพิ่มพลังและแรงกระตุ้นในการทำกิจกรรมค่ะ
   
   

  #4 แต่งหน้าบางๆ แค่ครั้งเดียว


  ถ้าใครรู้ตัวว่าไม่สามารถทนหน้าสดของตัวเองได้ สาวๆ ก็อาจจะแต่งหน้าได้นะคะ แต่สิ่งที่ต้องจำเอาไว้คือเธอต้องแต่งหน้าที่บางเบา แต่ติดทนนาน ที่สำคัญคือไม่ควรเติมระหว่างวันเป็นเด็ดขาด อย่าเสียเวลาเพื่อทำ touch ups อย่างเด็ดขาด สิ่งที่สาวๆ ควรทำก็คือเลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำ เน้นที่ดวงตาเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการดัดและปัดมาสคาร่า เพราะมันจะทำให้สาวๆ ดูสดใสขึ้นทั้งๆ ที่ไม่เติมหน้านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe