A04c36746fb98e34edd4aa3a119e1c6e
Articles love2
ความรัก

จับไต๋คุณผู้ชาย! สัญญาณร้ายที่เตือนว่าแฟนหนุ่มกำลังโกหก #ให้มันรู้ไปว่าจะหลอกชั้นได้

อย่ายอมให้ใครหลอก จับไต๋คุณผู้ชาย สัญญาณร้ายที่เตือนว่าแฟนหนุ่มกำลังโกหก
ให้มันรู้ไปว่าจะหลอกชั้นได้ ชิ! #จับให้ได้ไล่ให้ทัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เรื่องราวที่เล่ายาว และซับซ้อน

  • #2 มีรายละเอียดมากเกินไป

  • #3 มีท่าทางผิดปกติ

  • #4 เลี่ยงการสบตา

  • #5 เขาต้องการช่องว่าง


  ฮาโหลสาวๆ

  ความเชื่อใจถือเป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ใช่ไหมค่ะ ในขณะที่แฟนของสาวๆ อาจดูเหมือนเป็นคนที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ผู้หญิงอย่างเราก็จะมีความกังวลอยู่เสมอว่าเขาจะซื่อสัตย์กับเราหรือไม่ จะโกหกเราหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีหรอกค่ะ เพราะเมื่อเราคบกับใครก็ควรที่จะให้ใจ ถ้าจะผิดหวังก็จะเป็นบทเรียนสำคัญ และคุุ้มค่าที่จะไว้ใจนะคะ


  แต่หากความซื่อสัตย์ในเรื่องการพูดสิ่งต่างๆ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเธอแล้วล่ะก็ สาวๆ เองก็ควรจะมีวิธีในการจับไต๋คุณผู้ชายนะคะ ซึ่งวันนี้เราขอเอาเคล็ดลับเล็กๆ มาฝากกัน ค่ะแต่ต้องบอกก่อนเลยว่าผู้ชายบางคนอาจจะเข้าข่าย แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าเขาเป็นคนโกหกจริงๆ เสมอไปนะคะ ดังนั้นสาวๆ เองก็ต้องสังเกตพฤติกรรมอื่นๆ ร่วมด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เรื่องราวที่เล่ายาว และซับซ้อน


  ถ้าสาวๆ กำลังสงสัยว่าแฟนของเธอโกหก ให้เพ่งเล็ง และให้ความสำคัญไปที่เรื่องราวที่เขาบอกเป็นอันดับแรกนะคะ เพราะบ่อยครั้งที่ความจริงหรือข้อเท็จจริงที่เอาไว้จับผิดนั้นจะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่แฝงอยู่ในเรื่องที่เขาเล่า เมื่อเขาเล่าเรื่องราวของเขาอีกครั้งเธอก็จะมักสังเกตเห็นความแตกต่างบางอย่างเห็นได้ชัดขึ้น ซึ่งสิ่งนั้นอาจหมายความว่าเขาสร้างหรือแต่งเรื่องขึ้น!

   

  #2 มีรายละเอียดมากเกินไป


  นอกจากนี้อีกเรื่องหนึ่งคือ ถ้าโดยปกติแล้วเขาเป็นคนที่พูดน้อย แต่อยู่ๆ ก็กลับกลายเป็นคนที่พูดมาก เล่ารายละเอียดให้เธอเยอะเป็นพิเศษก็ให้พึ่งระวังไว้เลยนะคะว่าเขากำลังโกหกสาวๆ อยู่ เพราะการโกหกนั้นเขาจำเป็นต้องใช้สมองในการสร้างเรื่อง จึงทำให้ทำในสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิม จะเรียกว่าลืมตัวก็ไม่ผิดหรอกค่ะ


  จากการศึกษาพบว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพูดรายละเอียดที่มากขึ้นเมื่อพวกเขาโกหก เพิ่มรายละเอียดที่ซับซ้อนให้กับเรื่องราวเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับเรื่อง และดูเป็นจริง แต่ถ้าแฟนของสาวๆเองเป็นพูดพูดเก่งอยู่แล้วก็ไม่ได้แปลว่าเขาโกหกหรอกนะคะ

   

  #3 มีท่าทางผิดปกติ


  ถ้าสาวๆ ตั้งคำถามกับแฟนของเธอเกี่ยวกับเรื่องราวของเขา แล้วเขาเริ่มกังวล แสดงอาการกระวนกระวาย หรือมีอาการผิดปกติไปจากเดิมเราบอกเลยค่ะว่านั้นคือสัญญาณร้ายที่แสดงว่าเขากำลังโกหกเธอ แต่ทั้งนี้ก็มีผู้ชายจำนวนมากที่สามารถเก็บอาการเหล่านี้ไว้ได้เป็นอย่างดี คำแนะนำคือสาวๆ ต้องถามเขาตอนที่เขายังไม่ได้ตั้งตัว ยิงคำถามเมื่อตอนที่เขารู้สึกผ่อนคลาย ตอนนั้นล่ะคะที่สาวๆ จะได้เจอกับความจริง

   

  #4 เลี่ยงการสบตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe