School2017 16 01124
Articles love2
ความรัก

แอบรักเพื่อนร่วมคณะ! ทริคสร้างความสนิทสนม ยังไม่บอกรัก แต่ต้องรู้สึกประทับใจ

เปิดเทอมแล้ว ถึงเวลาสร้างเพื่อนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ แล้วใช่ไหมล่ะคะ และมีใครที่แอบปลื้มเพื่อนคณะร่วมรุ่นเดียวกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้ามีล่ะก็วันนี้เรามี ทริคสร้างความสนิทสนม ให้เค้ารู้สึกประทับใจ มาฝากกัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รอยยิ้ม

  • 2. การสบตา

  • 3. แสดงความห่วงใยผู้อื่น

  • 4. ไม่นินทาลับหลังเพื่อน

  • 5. คุยในเรื่องที่เค้าสนใจ

  • 6. ทำตัวให้โดดเด่น

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  แน่นอนว่าเพื่อนเทอมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ อะไรก็ดูใหม่ไปหมดเลยใช่ไหมล่ะคะ รวมไปถึงการเจอเพื่อนใหม่ ๆ ทั้งเพศเดียวกัน หรือต่างเพศด้วย ใช่ไหมล่ะคะ เลยไม่แปลกที่เราจะเจอเพื่อนที่มีเคมีตรงกัน เข้ากันได้ดี และเจอเพื่อนหล่อ ๆ น่ารัก ๆ ที่ทำให้หัวใจของเราเต้นตึกตักโครมคราม แบบอยากเข้าไปทำความรู้จัก อยากสนิทเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเค้าด้วย >///<

  และถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอกับสถานการณ์ แอบปลื้มเพื่อนร่วมคณะล่ะก็ วันนี้เรามีทริค สร้างความประทับใจ ให้เค้าอยากรู้จัก และเข้ามาทักทายเรา มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลย
   

  1. รอยยิ้ม

  สำหรับหลาย ๆ คนนั้น การยิ้ม เป็นสิ่งที่ยากมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องของอารมณ์ และความรู้สึก ในการบิวอารมณ์ให้เรายิ้มออกมา (ถ้าใครยิ้มแบบไม่มีเหตุผลก็คงจะเป็นคนบ้าแล้ว) แต่การยิ้มให้กับคนอื่นนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในการทำให้คนรอบข้างหันมาสนใจ และชอบเราได้

  โดยปกติแล้วการยิ้ม เป็นเหมือนข้อความที่จะสื่อสารให้อีกฝ่าย ด้วยท่าทีที่เป็นมิตร หากเรายิ้มให้ใครสักคนส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่มักจะได้รับตอบกับมาก็คือรอยยิ้มเห็นเดียวกัน แถมยังทำให้เราเป็นคนที่ดูน่ารัก อัธยาศัยดี น่าคบหาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความประทับใจที่ลงทุนน้อย แต่คุ้มค่ามากเลยล่ะค่ะ
   

  2. การสบตา

  เค้าว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจใช่ไหมล่ะคะ ดั้งนั้นนอกจากรอยยิ้มแล้ว การที่เราจะทำให้เค้าสนใจมองมาที่เราได้นั้น ก็คือการ สบตา เวลาที่เราเผลอมองเค้า หรือเวลาพูดคุณกับเค้านั้นเองค่ะ เพราะการ มองตานั้น เป็นการสื่อสารที่มีความหมาย และมีบทบาทอย่างมากในการทำให้คนอื่นนั้นชอบเรา ได้

  การสบตานั้น เป็นการส่งสัญญาณถึงความจริงใจ เปิดใจ ทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับเรา ถ้าไม่เชื่อลองหันไปสบตาด้วยสายตาหวาน ๆ พร้อมกับรอยยิ้มน่ารัก ๆ ดูสิคะ รับรองว่าต้องสะกิดหัวใจเค้าบ้างแหละน้า
   

  3. แสดงความห่วงใยผู้อื่น

  ไม่ว่าจะเป็นใคร เป็นรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง ก็ล้วนแต่ชอบคบคนที่มีน้ำใจ มีความเอื้อเฟื้อ ค่อยช่วยเหลือคนอื่นเวลาเดือดร้อน ดังนั้นการแสดงให้เค้าเห็นถึงมุมน่ารัก ๆ ที่เรามีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นนั้น เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมาก อย่างเช่น การช่วยเพื่อนติวหนังสือ ทำรายงาน หรือคอยแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ที่เค้าไม่ถนัด แบบนี้แหละ จะได้ใจเค้าไปเต็ม ๆ แถมการที่เรามีน้ำใจแบบนี้ คนอื่นก็จะไม่ลืมที่ช่วยเราในตอนลำบาก เหมือนที่เราทำเช่นกัน
   

  4. ไม่นินทาลับหลังเพื่อน

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยคะ เพราะว่าการที่เค้าเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ร่วมคณะแบบนี้ มันก็ต้องมีบ้างที่เพื่อนของเราอาจจะเป็นเพื่อนของเค้าด้วย ซึ่งสิ่งที่ไม่น่ารักและไม่ควรทำเลยก็คือ การเอาเรื่องไม่ดีของเพื่อนคนอื่นไปนินทา หรือพูดลับหลัง ใครเค้าและคนอื่นได้ยิน เพราะการทำแบบนี้นอกจากจะดูเป็นคนขี้นินทา เก็บความลับไม่อยู่ ไม่น่าคบแล้ว ยังทำให้ไม่มีใครกล้าสนิทด้วย เพราะกลัววันหนึ่งเราจะแฉเรื่องลับ ๆ ของเพื่อนคนนั้นขึ้นมานะสิ!!
   

  5. คุยในเรื่องที่เค้าสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe