Articles love2
ความรัก

พูดแบบไหนที่ "ผู้ชาย" เซย์โน ชวนซิสมาเข้าใจหนุ่มๆ #รู้ก่อนที่มันจะสายเกินไป

คำพูดแบบไหนที่ "ผู้ชาย" ส่ายหน้า และบอกว่าเซย์โน ชวนซิสมาเข้าใจหนุ่ม รู้ก่อนเปลี่ยนก่อนนะคะ จะได้ไม่สายเกินไป


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เธอแย่กว่าแฟนเก่า

  • #2 อย่ายุ่งกับฉัน

  • #3 ทำไมเธอโง่จัง

  • #4 ฉันไม่แคร์

  • #5 เธอมีเงินหรือเปล่า?


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับคราวที่แล้วเราได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคำพูดที่สาวๆ ควรพูดเมื่อมีแฟน หรือจีบหนุ่มไหมคะ บอกเลยว่ากระแสตอบรับเราดีมากๆ ที่สำคัญยังมีน้องๆ หลายคนเรียกร้องให้เราเอาเรื่องดีๆ แบบนี้มาฝากกันอีก ดังนั้นคราวนี้ก็จัดมาอย่างต่อเนื่องนะคะ แต่มาดูอีกด้านกันบ้างดีกว่า นั้นก็คือ "คำพูดแบบไหนที่ผู้ชายเซย์โน" คือถ้าใครหลุด หรือเผลอพูดแบบนี้คุณผู้ชายมีวิ่งหนีแน่นอน ดังนั้นใครมีแฟน หรือกำลังจีบหนุ่มก็อย่าพูดเป็นอันขาดนะคะ เอาล่ะค่ะ ถ้าใครอยากรู้แล้ว เราก็ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เธอแย่กว่าแฟนเก่า


  ไม่มีใครชอบการเปรียบเทียบหรอกค่ะ ลองคิดดูสิแค่เราโดนคนข้างบ้างพูดถึงในลักษณะเปรียบเทียบเรายังรู้สึกไม่ชอบเลยใช่ไหมค่ะ แต่นี่ยิ่งเป็นคนที่รักที่แล้วยิ่งรู้สึกแย่เข้าไปใหญ่ การเปรียบเทียบคือสิ่งที่แย่ที่สุด โดยเฉพาะกับแฟนเก่าด้วยแล้วยิ่งเลยเถิด เพราะนอกจากมันจะทำให้เขารู้สึกถึงความรักที่น้อยลงของสาวๆ และความไม่แน่นอนของความสัมพันธ์แล้ว มันยังแสดงว่าเธอยังติดอยู่ในอดีตที่ไม่เคยลืม!


  ดังนั้นไม่ว่าจะโกรธหรือโมโหสักแค่ไหน ถ้าสาวๆ ยังรักหนุ่มคนนี้อยู่แล้วล่ะก็ห้ามหลุดปากเปรียบเทียบกับแปนเก่าเป็นอันขาดนะคะ เพราะเชื่อเถอะว่าทุกคนมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกัน อีกทั้ง และอย่าลืมว่าทุกคนมีเอกลักษณ์ในแบบของตนเอง การเปรียบเทียบคนสองคนจะนำพาเธอและความสัมพันธ์ให้ดิ่งลงเหวแน่นอนค่ะ

   

  #2 อย่ายุ่งกับฉัน


  ไม่มีแฟน หรือผู้ชายคนไหนที่ชอบได้ประโยคนี้หรอกค่ะ เพราะมันทำให้เขารู้สึกว่าเขาทำให้สิ่งที่ไร้สาระและสามารถช่วยเหลือหรือทำสิ่งต่างๆ ให้กับคุณได้ จึงทำให้เขารู้สึกไม่สำคัญและไม่มีค่า นาตาชาแซนดี้ที่ปรึกษาและนักบำบัดโรค กล่าวว่า "การที่ทำให้คนรู้สึกไร้ค่าเป็นอันตรายเพราะเป็นการลดคุณค่าของเขาลง" ข้อสำคัญคือเมื่อคุณค่าของคุณถูกทำให้ลดลงมันก็จะมีผลต่ออารมณ์ และพฤติกรรมต่างๆ 

   

  #3 ทำไมเธอโง่จัง

   
  คำพวกนี้คงไม่ใช่การพูดโดยปกติหรอกใช่ไหมค่ะ แต่การเรียกชื่อเล่น หรือแม้ในลักษณะการพูดในล้อเลียนก็ไม่เหมาะสมนะคะ เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่าเธอกำลังตั้งคำถามถึงสติปัญญาและความฉลาดของเขา ซึ่งเป็นการดูถูกที่ทำให้คุณผู้ชายทุกคนไม่ชอบและหันหน้าหนีนะคะ ดังน้นอย่าวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ในทุกสถานการณ์นะคะ เราขอเตือน

   

  #4 ฉันไม่แคร์


  มันจะมีบางอารมณ์ที่เราอยากจะประชดประชัน และทำให้เขารู้สึกเจ็บใจบ้างเหมือนกันใช่ไหมค่ะ แต่สาวๆ รู้ไหมค่ะว่าการพูดประชดแบบนั้นกลับไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ในทางกลับกันพูดอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาจะทำให้เขาเข้าใจเธอมากขึ้น ดังนั้นอย่าทำร้ายเขาด้วยคำพูดที่ไม่คิดนะคะนะคะ ถ้าจะเป็นผู้หญิงที่สวยก็ต้องชัดเจนและตรงไปตรงมานะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe