3 6
Articles love2
ความรัก

เลิกกันแล้วก็เป็นเพื่อน พี่น้องกันได้! 5 พฤติกรรม แสดงออกกับแฟนเก่าด้วย 'มิตรภาพ' จบด้วยดี ไม่มีเหวี่ยง

แม้จะเลิกกันก็ไม่เป็นไร ถ้าเราจบกันด้วยดี วันนี้เราก็ยังเป็นเพื่อน หรือพี่น้องกันได้ แฟนเก่าแล้วไง ถ้าใจไม่เจ็บมาก เธอก็อยู่ข้างๆ เราได้เหมือนเดิม


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เขาชวนคุย...ก็คุย

  • อย่าเอาแต่พูดเรื่องเก่าๆ

  • อย่าทำเหมือนว่ายังเป็นแฟนกันอยู่

  • เป็นเพื่อนกันด้วยความคิดในแง่บวก

  • ลืมเรื่องทั้งหมด


  ถ่านไฟเก่ามันร้อน รอวันรื้อฟื้น~ ไม่! ที่เห็นแสดงออกแบบนี้ แค่อยากรักษาความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กันเอาไว้ ไม่ได้จะรีเทิร์น ก็แค่เพื่อนกัน แฟนเก่าแล้วไง จบด้วยดีไม่มีเหวี่ยง ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้วจ้ะ

  ส่อง 5 พฤติกรรม แสดงออกกับแฟนเก่าด้วย "มิตรภาพ" แม้จะเลิกกันแล้ว แต่วันนี้มันจบด้วยดี แล้วเวลาก็เยียวยาทุกอย่างแล้ว ทำไมเราจะกลับไปคุยกันดีๆ เหมือนเมื่อก่อนไม่ได้ หยุดความคิดอคติซะ แล้วเริ่มต้นด้วยมิตรภาพดีๆ ต่อไป แสดงออกแบบนี้เลย แล้วแฟนเก่าคนนั้น จะกลายเป็นเพื่อนใหม่ในวันนี้ ต้องทำยังไง ตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

  เขาชวนคุย...ก็คุย

   


  ทั้งหมดอยู่ในช่วงที่สาวๆ หนุ่มๆ โอเคที่จะกลับไปเป็นเพื่อน หรือพี่น้องกับเขานะ ถ้ายังไม่พร้อม รักษาแผลก่อนเด้อ พฤติกรรมแรก ถ้าเขาชวนคุย เราก็คุยกลับ ไม่ต้องหลบ เบี่ยง หรือน้ำตาซึม ที่เขาถามนู่นนี่นั่น อาจจะเพราะเขายังห่วงคุณ หรืออยากรักษาช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีให้กัน แม้จะลดสถานะเป็นเพื่อน แต่ถ้าวันนี้เขาอยากคุย ก็แค่คุยตอบไป เลิกกันแล้ว ก็คุยกันได้

  อย่าเอาแต่พูดเรื่องเก่าๆ

   

  อย่าพูดเรื่องเก่าๆ ไม่ต้องถามว่าทำไมถึงเลิกกัน ไม่ต้องถามว่าแฟนใหม่เขาเป็นใคร มันเหมือนอยากรู้ และยังดูแคร์เขา ถ้าคุณอยากเริ่มต้นมิตรภาพกับเขาจริงๆ โยนความคิดนั้นทิ้งไปเลย เอาความอยากรู้ทั้งหลายของคุณ เปลี่ยนเป็นความห่วงใยในฐานะเพื่อนดีกว่า ถ้าวันนี้คุณเอาแต่สงสัยเรื่องเก่าๆ ไม่ยอมเริ่มต้นใหม่สักที คุณจะไม่มีวันเริ่มคำว่ามิตรภาพกับแฟนเก่าได้

  อย่าทำเหมือนว่ายังเป็นแฟนกันอยู่

   

  ก็เลิกกันแล้ว ให้มันจบๆ ไป อย่าไปทำเหมือนว่าวันนี้เรายังเป็นคู่รักที่หวานชื้นกันอยู่ วันนี้เลิกแล้ว แต่อยากเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ ห่วงได้ แต่ในฐานะเพื่อน อย่าหวงเกินหน้าเกินตา อย่าแสดงออกว่ารักยังหวาน มันอาจจะยังไม่ชินที่จะต้องแสดงออกกับแฟนเก่าเปลี่ยนไป แต่จำไว้ค่ะซิส เลิกกันแล้ว และกำลังจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน อะไรที่มากเกินไป ความหวาน ความหวง ความรักเหล่านั้น ทำไม่ได้!!! ตอนนี้แค่เพื่อน แค่พี่น้องเท่านั้น

  เป็นเพื่อนกันด้วยความคิดในแง่บวก

   

  หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าเพียงแค่อยากป่วนใครบางคน แน่นอนว่าคุณจะไม่มีวันใจสงบได้แน่ๆ แล้วมันก็ไม่สมควร คุณควรจบทุกอย่างไปด้วยดีจะดีกว่า อย่าเอาความแค้น ไปลงกับคนรักใหม่ของเขา อย่าคิดว่ากลับไปเป็นเพื่อนกันเพราะอยากเอาคืน ถ้าวันนี้คิดอยากเป็นเพื่อนกันจริงๆ ลบความคิดลบๆ ออกไป แล้วลองคิดบวกดู มิตรภาพยั่งยืนกว่านะ ถ้าเริ่มต้นใหม่ด้วยดีได้ แม้สถานะจะเปลี่ยน แต่รับรองทุกอย่างมันจะโอเค

  ลืมเรื่องทั้งหมด

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe