1582702268 cat love color
ความรัก

กำจัดความอึดอัด เพื่อหวานใจคนใหม่ ! กับ 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่

ใครที่กำลังมีแฟนเก่าเป็นเพื่อน หรือเจอแฟนเก่าโดยบังเอิญ ต้องดูเลยค่ะ!! กับ 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่ รู้เอาไว้แล้วจะไม่ทำให้แฟนใหม่เสียใจ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ไปไหนมาไหน 2 ต่อ 2

  • 2. ไม่คุยแชทกับแฟนเก่า

  • 3. แนะนำแฟนใหม่อย่างเปิดเผย

  • 4. ไม่เก็บของที่แฟนเก่าเคยให้

  • 5. ไม่แสดงความสนิทสนมกันจนเกินไป

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  แม้ว่าตอนเลิกกันไม่ว่าจะจบแบบสวย หรือจบแบบไม่สวยทะเลาะกันจะเป็นจะตายแค่ไหนนั้น พอช่วงเวลาแห่งความเศร้าหายไปสักพัก มันก็ต้องมีสักครั้ง ที่เรานั้นต้องมาโคจรกลับมาเจอกับแฟนเก่า และกลายเป็นเพื่อนกัน หรือมีสถานการณ์ที่ทำให้ต้องกับมาเจอกันอีก ซึ่งบางทีก็อาจจะทำให้คนของเราไม่เข้าใจ หรือไม่ชอบใจ จนถึงขั้นเกิดความระแวงเอาได้

  ดังนั้นเพื่อความสบายใจของคุณแฟนเรา วันนี้เราเลยมี 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่ มาฝากเพื่อน ๆ ไว้เป็นข้อเตือนใจ หลีกเลี่ยงการทะเลาะ หรือผิดใจกับแฟนใหม่กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ^///^
   

  1. ไม่ไปไหนมาไหน 2 ต่อ 2

  การไปไหนมาไหนในที่ลับตาคน สองต่อสองกับผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนเรานั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าหนุ่มคนนั้นเป็นแฟนเก่าเราด้วยแล้ว ยิ่งไม่สมควรมาก ๆ เพราะนอกจากจะทำให้เราดูไม่ดี เที่ยวไปกับคนนั้นทีคนนี้ที กลายเป็นขี้ปากชาวบ้านแล้ว ยังอาจทำให้แฟนคนปัจจุบันของเราเกิดความระแวง บางทีเค้าไม่ได้ระแวงในตัวคุณสาว ๆ หรอกค่ะ แต่จะเกิดอาการหึงแฟนเก่าที่เข้ามายุ่งย่ามหัวใจคุณมากกว่า 

  ดังนั้นเพื่อความสบายใจของคุณแฟน ควรหลีกเลี่ยงการไปไหนมาไหนกับแฟนเก่า และไม่ไปไหนมาไหนกันสองต่อสองกับแฟนเก่าดีกว่าค่ะ แม้ว่าจะเป็นเพื่อนกันก็ตาม
   

  2. ไม่คุยแชทกับแฟนเก่า

  แม้ว่าคุณกับแฟนเก่านั้น ตอนนี้จะเปลี่ยนสถานะมาเป็น ' เพื่อน ' กันก็ตาม แต่การที่เรายังติดต่อหากันนั้น ควรจะอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมและพอดี อย่างการพูดคุยกันในที่สาธารณะ อยู่กันเป็นกลุ่มแก๊งเพื่อนแบบนี้ก็ได้

  แต่ ไม่ควรที่จะคุยผ่านทางข้อความ คุยแชท หรือไลน์หา คุยกับแฟนเก่าตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือธุระจำเป็นก็ตาม ซึ่งถ้าแฟนใหม่ของเราเห็นตอนที่เราคุยอยู่ หรือเห็นข้อความที่คุยกันเข้า อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดเกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้นการโทรศัพท์หรือเจอหน้ากัน เพื่อพูดคุยนั้นเป็นเรื่องที่ดีที่สุดค่ะ และถ้ากลัวว่าแฟนเราจะไม่เข้าใจเรา ก็ลองขอก่อนที่จะนัดเจอหรือชวนไปนั่งรอเวลาคุยธุระด้วยเลยก็สิ้นเรื่อง
   

  3. แนะนำแฟนใหม่อย่างเปิดเผย

  การที่เราแนะนำแฟนใหม่ให้กับคนรอบข้างรู้จัก หรือคนในครอบครัวของเรารู้จักนั้น เป็นเรื่องของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน อย่างมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าหากเกิดสถานการณ์ ที่เราต้องเจอกับแฟนเก่า หรือกำลังพูดคุยกับแฟนเก่าต่อหน้าแฟนใหม่ด้วยนั้น ถ้าหากเป็นครั้งแรกที่เขาทั้งสองได้เจอกัน ให้เราแนะนำแฟนใหม่ของเราอย่างเป็นทางการ และชัดเจนแบบไม่ต้องเขินอายให้แฟนเก่าเรารู้จัก แค่นี้ก็เป็นการสร้างความมั่นใจให้แฟนใหม่ของเราไว้วางใจเราได้แล้วค่ะ
   

  4. ไม่เก็บของที่แฟนเก่าเคยให้

  สาว ๆ คนไหนที่เป็นโรคเสียดายของล่ะก็ ลอง ลด ละ เลิก กับการเก็บของที่ระลึก หรือของแทนใจที่แฟนเก่าเราเคยให้ดีกว่าค่ะ แม้ว่าของชิ้นนั้นจะมีราคาแพงจนเรารู้สึกเสียดาย ก็ไม่ควรจะพกติดตัว หรือเก็บไว้ใกล้ตัว เหมือนกับให้ความสนใจของสิ่งนั้นอยู่ตลอดเวลา

  เพราะหากแฟนใหม่ของคุณมาเห็นเข้า ก็อาจจะคิดไปไกลได้ว่าคุณนั้น ยังมีความรู้สึกที่ดี หรือคิดถึงแฟนเก่าอยู่ก็ได้ ทางที่ดีถ้าหากคุณเสียได้ของมาก ๆ ก็ลองยกให้กับคนใกล้ตัว อย่างเช่น คุณแม่ พี่สาว หรือน้องสาว แล้วถ้าอยากจะใช้ของชิ้นนั้นเมื่อไหร่ก็แค่ทำเป็นยืมมาใช้เป็นครั้งคราวแค่นี้ ก็ทำให้แฟนหนุ่มของเรานั้นรู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ 
   

  5. ไม่แสดงความสนิทสนมกันจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe