Articles health
สุขภาพ

ไม่ควรมองข้ามปะ?! แชร์ 'อาหารบำรุงสายตา' ของมันควรกิน ดีต่อร่างกาย🍴💪

อยากบำรุงสายตา ไม่ยากแค่เลือกกินเท่านั้นค่ะซิส♡


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อัลมอนด์

  • 2. ปลาที่มีไขมันสูง

  • 3. เสาวรส

  • 4. แครอท

  • 5. อะโวคาโด

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
  เซย์ไฮค่ะสาวซิสที่น่ารักทุกคนนน ♡

  บทความสุขภาพคัมแบคอีกแล้วจ้า วันนี้เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมาฝากสาว ๆ อีกเช่นเคย เพราะเรื่องสุขภาพเนี่ยเราไม่ควรมองข้ามเลยเด้อ สวยจากภายในสู่ภายนอกอะไรแบบนี้อะเนอะ  ว่าแต่ สาว ๆ เคยมีปัญหาเกี่ยวกับ ' สายตา ' กันบ้างมั้ยคะ?

  เราเป็นคนนึงที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาบ่อย ๆ เช่น ปวดตา ตาเบลอ กวนใจสุด ๆ เพราะเราต้องทำงานหน้าคอมพ์อยู่ตลอด  บอกเลยว่าแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการกินค่ะซิส ไม่ได้ช่วยแก้แต่ช่วยบำรุงสายตานะจ๊ะ  และที่สำคัญไม่ได้มีผักบุ้งที่บำรุงสายตานะ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันน!!

  1. อัลมอนด์

   
  เริ่มกันที่อย่างแรกที่สาว ๆ ควรกิน! ' อัลมอนด์ ' นั่นเองค่ะซิส อาจจะราคาสูงหน่อย ๆ แต่รับรองว่ากินแล้วดีย์แน่นอนจ้า  เพราะในอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี  ผลการวิจัยพบว่าช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา แต่แนะนำว่าให้สาว ๆ ทานแค่วัน 1 ฝ่ามือก็เพียงพอแล้วนะจ๊ะ  อัลมอนด์เนี่ยสามารถกินเป็นขนมกินเล่นระหว่างเล่นได้ด้วยนะ ไม่อ้วนเด้ออ!

  2. ปลาที่มีไขมันสูง

   
  น้องมอน!! ใครที่ชอบกินปลาแซลมอนดีใจกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะอร่อยลืมแล้วเนี่ย ปลาแซลมอนก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาด้วยนะเออ อุดมไปด้วย DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้มากในเรตินา ช่วยให้ห่างไกล ' โรคตาแห้ง ' 

  นอกจากน้องมอนแล้วเนี่ยยังมีปลาที่มีไขมันอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงสายตาเหมือนกันนะจ๊ะ เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาแอนโชวี่ ปลาเทราต์ ชอบปลาอะไรก็ไปหาซื้อมาบำรุงสายตากันโลด  กินปลาดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ เพราะย่อยง่ายไม่อ้วน > <'

  3. เสาวรส

   
  เสาวรส ของโปรดของชุ้นนน ♡

  ไหน ๆ ขอเสียงสาว ๆ ที่ชอบกินเสาวรสหน่อยเร็วว #เราคือเพื่อนกัน นอกจากกินเสาวรสแล้วจะรู้สึกสดชื่นแล้วเนี่ย เสาวรสยังอุดมไปด้วยวิตามินเอสูงมาก ช่วยในการทำงานของจอประสาทตาได้ดีขึ้น และพบว่าเสาวรสมีวิตามินซีมากกว่ามะนาว สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ด้วยนะจ๊ะ อร่อยดีมีประโยชน์ไปอี๊กก!

  4. แครอท

   
  ผมเอาแครอทมาฝาก อยากให้เธอได้กิน!

  ก็ว่าทำไมต้องเอาแครอทมาฝากด้วย ก็เพราะแครอทมันดีประโยชน์ต่อสายตาของเรามาก ๆ เลยนะสิคะซิส เพราะในแครอทประกอบด้วยสารเบต้าแคโรทีน และแครอทยังมีวิตามิน แร่ธาตุอื่นอีกหลายชนิดมากเวอร์ ซึ่งแแครอทจะสามารถช่วยในการบำรุงรักษาดวงตาได้ดี  รวมทั้งวิตามินเอยังเป็นตัวช่วยให้มีผิวพรรณดี และยังสามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ได้ด้วยนะคะสาว ๆ > <'

  5. อะโวคาโด

   
  อย่างสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! ' อโวคาโด ' นั่นเองค่ะซิส สาว ๆ รู้มั้ยคะว่า อโวคาโดเนี่ยมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาเอามาก ๆ เลยนะ เพราะในอโวคาโดมีสารอาหารจำเป็น เช่น ลูทีน เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 6 และวิตามินซี  จะช่วยบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาฝ้าฟางได้นะจ๊ะ และนอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพดวงตาที่ร่วงโรยไปตามวัยได้อีกด้วยนะ แบบนี้ต้องไปหาซื้อด่วน ๆ เลยค่า อย่ารอช้า !!

  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


  ใครสะดวกจะกินอะไรก็ไปหาซื้อตามกันโลด
  แต่ทุกอย่างที่แนะนำบอกเลยว่าดีต่อสายตา และดีต่อสุขภาพของเราด้วยนะคะซิส
  เราใช้สายตากันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเอย เล่นโทรศัพท์เอย
  อย่าลืมดูแล และบำรุงสายตาของเรากันนะยูว ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe