5เคล็ดลับดูแลผิวหน้าเพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็กเลยค่ะซิส
Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้า เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ #เหมือนผิวเด็กเลยค่ะซิส ♡

เพราะผิวหน้าคือสมบัติล้ำค่าของผู้หญิง ถ้าถูกทักว่าหน้าแก่คงเสียเซลฟ์ไปอีกนาน อย่ารอให้คนเรียกว่าป้า มาดูแลให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส อ่อนกว่าวัยด้วย 5 เคล็ดลับนี้กันดีกว่า ^^


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าลืมทา ' ครีมกันแดดหน้า ' ก่อนออกจากบ้าน

  • 2. กินอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ เน้น ' ไขมันดี '

  • 3. ทา ' อิมัลชั่น ' บำรุงผิวหลังล้างหน้า

  • 4. มาส์กหน้า 2-3 ครั้ง / สัปดาห์

  • 5. ดื่มน้ำเปล่าสะอาด 8 แก้ว / วัน


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก หน้าใสทุกคน

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ' ผิวหน้า ' เป็นด่านแรกที่ทุกคนมองเห็น ยิ่งสำหรับผู้หญิง ผิวสำคัญมากกก จะแต่งหน้า แต่งตัวให้สวย ก็ต้องมีพื้นฐานผิวที่ดีก่อน ไม่แปลกที่สาวๆ ทุกคนดูแลผิวกันอย่างหนัก บางคนยอมเข้าคอร์สคลินิกแพงๆ กินอาหารเสริม สครับ เข้าสปา เพื่อผิวหน้าที่สวยเป๊ะ เนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใสเหมือนแก้มเด็ก ยิ่งถ้าใครมาทักว่าดูอ่อนกว่าวัย ถือว่ามิชชั่นคอมพลีทกันเลยทีเดียว *-*

  แต่ช้าก่อนค่ะซิส! ที่จริงแล้ว เราไม่ต้องพึ่งครีมหลักหมื่น ฉีดผิวใดๆ ก็มีผิวนุ่มเด้ง ใสปิ๊งได้ ด้วยบทความแนะนำ 5 เคล็ดลับ! ดูแลผิวหน้าแบบธรรมชาติ ง่ายๆ ใครก็ทำได้ รับรองว่าผิวของเธอที่เคยแห้งและหยาบกร้าน จะกลับมาเต่งตึง เรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองอ่าน จำ แล้วนำไปใช้กันเลย!

  1. อย่าลืมทา ' ครีมกันแดดหน้า ' ก่อนออกจากบ้าน

  อย่างที่รู้กันว่า ' ครีมกันแดด ' ทั้งหน้าและตัว ( โดยเฉพาะหน้า ) จำเป็นมากสำหรับเมืองไทย เพราะแสงแดดแรง รังสียูวีเข้มข้นมาก หากต้องใช้ชีวิตกลางแจ้งเป็นประจำ โดยไม่ยอมทาครีมเลย นอกจากผิวจะคล้ำเสียสะสม แสบไหม้ เป็นฝ้า และเกิดจุดด่างดำแล้ว จะเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังในอนาคตอีกด้วยนะคะซิส

  สาวๆ ควรทาครีมกันแดดที่ผิวหน้าทุกวัน แม้จะอยู่ในตึกก็ตาม เพราะแสงแดดก็ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามาได้ ปริมาณที่เหมาะสมคือเท่ากับเหรียญ 10 บาท หรือสองข้อนิ้วมือ ทาให้ทั่วหน้าก่อนออกแดดอย่างน้อย 20 นาที และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง อย่าลืมเลือกค่า SPF ( Sun Protection Factor )  ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและกิจกรรมระหว่างวัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ 

  2. กินอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ เน้น ' ไขมันดี '

  เรื่องอาหารการกิน ก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเช่นกัน! เพราะสิ่งที่เรากินเข้าไป จะสะท้อนออกมาผ่านสุขภาพผิวนี่แหละค่ะ หากเธอมีผิวแห้ง หยาบกระด้าง เหมือนไม่มีน้ำหล่อเลี้ยงเลย แสดงว่าจัดสมดุลอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือกินไขมันน้อยเกินไปค่ะ

  สาวๆ ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ สม่ำเสมอเป็นประจำ โดยเน้นไปที่ประเภทไขมันดี ( healthy fats ) ช่น กรดไขมันประเภทโอเมก้า 3 ปลา ไข่ ถั่วอัลมอนด์ อะโวคาโด ผลิตภัณฑ์นมและเนย เลี่ยงอาหารประเภทแปรรูป แอลกอฮอล์ หวานจัดเค็มจัดและอาหารกระป๋อง เพราะอาหารเหล่านี้จะทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย #หน้าแก่นั่นเอง

  3. ทา ' อิมัลชั่น ' บำรุงผิวหลังล้างหน้า

  ผิวจะดีได้ สกินแคร์ก็เป็นสิ่งสำคัญ! หลังล้างหน้า เราควรบำรุงผิวหน้าด้วย ' อิมัลชั่นเนื้อน้ำนม ' เพื่อให้ผิวไม่แห้งกร้าน ทาเป็นประจำ เช้า-เย็น สาวๆ หลายคนไม่ชอบทาครีมที่หน้า เพราะกลัวเหนียวเหนอะหนะ เราจึงแนะนำเป็นอิมัลชั่น ที่เนื้อบางเบาแต่บำรุงได้เหมือนครีมเลยค่า

  โดยอิมัลชั่นที่คุณสมบัติครบถ้วน ต้องยกให้ ' Scentio Double Milk Triple White Facial Emulsion ' จาก Beauty Buffet มาในแพ็กเกจสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ที่อุดมด้วยโคเอนไซม์คิวเทน ( Co-Enzyme Q10 ) ซึมลงสู่ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส 

  มีส่วนผสมจากน้ำนม, กลูต้าไธโอน, Whitening Complex และ Arbutin อุดมคุณค่าด้วยวิตามิน B3 ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ แลดูขาวเนียนใส ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นจนเธอสัมผัสได้ ขวดเป็นหัวปั๊ม ใช้ง่าย เนื้อครีมสีขาวบางเบา เหมาะกับสาวทุกสภาพผิว ที่สำคัญหอมกลิ่นละมุนจากนมวัวสุดๆ เลยล่ะ ปริมาณ 150 mL ในราคาเพียง 295 บาทเท่านั้นค่ะ

  4. มาส์กหน้า 2-3 ครั้ง / สัปดาห์

  นอกจากทาครีมอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็ไม่ควรมองข้ามการมาส์กหน้านะคะ! เพราะเป็นวิธีดูแลผิวแบบใช้สารอาหารเข้มข้นให้ผิวหน้า มากกว่าสกินแคร์ทั่วไป ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เต่งตีง รูขุมขนกระชับ เนื้อมาส์กจะกระตุ้นให้ผิวได้รับออกซิเจนมากขึ้น ทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เปล่งปลั่ง เหมือนปลุกผิวให้สะอาดสดชื่นทุกครั้งค่ะ 

  การมาส์กหน้า มีทั้งแบบใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ โยเกิร์ตสด น้ำผึ้ง มะนาว พอกหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก หรือหากไม่สะดวก จะใช้มาส์กแผ่นก็ได้ มีหลายแบรนด์ หลายสูตรให้เลือกซื้อกัน โดยควรทำอย่างน้อย 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อให้ผิวเด้ง อ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

  5. ดื่มน้ำเปล่าสะอาด 8 แก้ว / วัน

  อยากมีผิวใส ต้องพกน้ำดื่มติดตัวเสมอนะคะ! ' น้ำเปล่า ' นี่แหละ ไอเทมความงามราคาถูกที่สุด แต่ทำให้ผิวนุ่มลื่น ใสปิ๊งได้อย่างยั่งยืน น้ำทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานเป็นปกติ ผิวไม่หยาบกร้าน สุขภาพดี ช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มระบบเผาผลาญ ได้ทั้งหุ่นผอมและผิวสวยไปด้วย 2 in 1 ไปเลยค่ะซิส!

  อย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยได้ง่าย แนะนำให้จิบน้ำเปล่าเรื่อยๆ อย่างน้อย 8 แก้ว / วัน เลือกเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป จะได้ผลดีที่สุด เลี่ยงชา กาแฟที่มีคาเฟอีน และแอลกอฮอล์ เพราะทำให้ผิวเสียได้

  -------------
  อยากมีผิวเด้งเหมือนผิวเด็กน้อย ไม่ยากเลยค่ะ! แค่ทำตาม 5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ อย่างนี้ ใครที่ไม่เคยทาครีมกันแดดมาก่อน กินอาหารสำเร็จรูปมาตลอด ไม่ค่อยดื่มน้ำ ก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม มาเป็นกิจวัตรประจำวันที่ใส่ใจผิวมากขึ้น โดยเฉพาะการ ' ทาอิมัลชั่นเนื้อน้ำนม ' ทุกวัน เช้า-เย็น เท่านี้ก็มีผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัยแล้วล่ะค่า

  เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย หากมีสุขภาพผิวที่ดี แต่งหน้าก็สวย ทำอะไรก็มั่นใจเนอะ ขอให้สาวๆ ทุกคน มีผิวสวยใสกันทุกคนเลยน้า วันนี้ต้องขอตัวไปบำรุงผิวหน้าบ้างแล้วล่ะค่ะ บ๊ายบาย
  -------------

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe