Articles food
อาหาร

ท้องร่วง ท้องอืด ท้องผูก! ซิสให้อาการดีขึ้นได้ ด้วย 6 อาหารสุขภาพ ปลอดภัยไร้สารเคมี

ท้องไส้ปั่นป่วน วิ่งเข้าท้องน้ำกันเกือบทุกชั่วโมงหรือเป็นนาทีเลยด้วยซ้ำ หมดแรง หมดสภาพ อยาได้อะไรมาช่วยฟื้นฟูตัวเอง ต้องส่อง 6 อาหารที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยค่ะ!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. กาแฟ +

  • + 2. มะเขือเทศ +

  • + 3. กล้วย +

  • + 4. ขนมปังขาว +

  • + 5. ไข่ +

  • + 6. ข้าวโอ้ต +


  " ตัวฉันเอง : ไหวไหมเพื่อน เห็นเข้าห้องน้ำหลายรอบแล้ว

  มายเฟรนด์ : ใกล้ไม่รอดแล้ว...
  ตัวฉันเอง : งั้นลองกินอาหารพวกนี้ดูนะ เผื่อช่วยทำให้อาหารท้องร่วงดีขึ้น "

  อาการท้องร่วงไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะ! เข้าห้องน้ำกันเกือบทุกชั่วโมง หรือแย่กว่านั้น ออกมาปุ๊บ กลับเข้าไปใหม่กันเลย เคยเป็นแล้วก็ไม่อยากเป็นอีก เห็นเพื่อนเจออาการนี้ก็สงสาร แต่ช่วยไรไม่ได้มาก นอกจากแนะนำของดีย์ที่ช่วยทำให้อาการท้องร่วงกลับมาเป็นปกติได้กันค่ะ และไม่ใช่แค่อาการท้องร่วงนะ สารพัดปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ก็ได้นำมารวมอยู่ในนี้ด้วยเช่นกันล่ะ!

  แล้วแน่นอนว่าเราไม่คิดบอกต่อให้เพื่อนตัวเองรู้เท่านั้น ไปเจอเรื่องดีอะไรมา ก็ต้องบอกต่อสาวซิสให้รู้ด้วยเนอะ งั้นไปกันเลยดีกว่าค่ะ!

  + 1. กาแฟ +

   


  " เครื่องดื่มยามเช้า กลายเป็นยารักษาได้นะ "

  อาการเกี่ยวกับท้องๆ ทั้งหลายของสาวซิส หากในกรณีนี้เกิดขึ้นเพราะตัวเองถ่ายไม่ออก หรือก็คือท้องผูกนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องรื้อหาของมีประโยชน์ต่อร่างกายที่ไหนมากินให้สภาพร่างกายตัวเองกลับมาเป็นปกติหรอก กาแฟสักแก้วในยามเช้าก็พอแล้ว เพราะคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปรับปรุงลำไส้ของเรากลับมาเป็นปกติ

  อย่างไรก็ดี อันนี้เป็นหมายเหตุเพิ่มเติมที่ควรรู้ไว้นะคะ หากดื่มกาแฟแล้วรู้สึกแย่กว่าเดิม หรือมีอาการคลื่นไส้ แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ

  + 2. มะเขือเทศ +

   

  " กระตุ้นร่างกายให้ผลิตจุลินทรีย์ เพื่อป้องกันลำไส้ให้แข็งแรง "

  พวกอาหารแปรรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ธัญพืช ถั่วและเมล็ดต่างๆ ก็ตาม เจ้าพวกนี้จะช่วยกระตุ้นร่างกายเราให้ผลิตจุลินทรีย์ที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทางเดินอาหารได้

  แล้วเพื่อให้อาหารแปรรูปเหล่านี้แสดงผลออกมาได้เต็มร้อย แนะนำสาวซิสให้เอาไปทานคู่กับมะเขือเทศดีกว่านะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ดูมีสีสันที่น่าทานแล้ว ด้านประโยชน์ก็มาเต็ม ช่วยทำให้ผิวสวย อุดมไปด้วยวิตามินซีและมีเส้นใยที่ดีต่อลำไส้ค่ะ

  + 3. กล้วย +

   

  " อิ่ม อร่อย หวาน แล้วยังมีประโยชน์ช่วยแก้อาการท้องร่วง ! "

  กินง่ายอิ่มเร็ว ไม่มีผลไม้ชนิดไหนตอบโจทย์สาวซิสในข้อนี้ได้ดีไปกว่า " กล้วย " อีกแล้วค่ะ! เพราะนอกจากแค่ปลอกเปลือกออกก็สามารถกินได้ในทันทีแล้ว รสชาติอมหวานนิดๆ ก็ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อิ่มท้องด้วยเส้นใย

  ทว่าเจ้าเส้นใยที่ว่า มันยังช่วยแก้อาการท้องร่วงเราให้กลับมาเป็นปกติอีกด้วยนะ นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามินบี 6 ที่ช่วยลดอาการท้องอืดและแมกนีเซียมที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้วยค่ะ

  + 4. ขนมปังขาว +

   

  " แก้อาการคลื่นไส้ด้วยขนมปังขาว "

  คลื่นไส้ ทั้งๆ ที่ในกระเพาะอาการของเราก็ไม่มีอะไรอยู่ด้านในเลย ปล่อยไว้บบนี้ต่อไป อาการของเราจะยิ่งแย่ลงกว่าเก่านะ ดังนั้นควรคว้าขนมปังขาวที่อุดมคาร์โบไฮเดรตมาปิ้งกินรองท้องไปก่อนค่ะ มันจะช่วยดูดซับกรดในกระเพาะ และทำให้เรารู้สึกดีขึ้น

  + 5. ไข่ +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe