Articles hair
ผม

ตัดเองนักเลงพอ! แชร์ 'ทริคหั่นผมสั้น' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผม ✂️

อยากเปลี่ยนลุค หั่นผมสั้น แต่ไม่อยากเข้าร้านทำผม? ถ้าคำตอบคือ ' ใช่ ' ก็ตามมาดู ' ทริคหั่นผมสั้น ' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผมกันได้เลย


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริค 1 : เลือกสไตล์ทรงผมที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ตัวเอง

  • ทริค 2 : เตรียม ' ผม ' และ ' อุปกรณ์ ' ให้พร้อมก่อนลงมือจริง

  • ทริค 3 : ถ้าอยากได้ทรงผมสั้นถูกใจ ต้องเริ่มเล็ม ' ปลายผม ' ทีละนิด

    
  Hi Girls~ สาวซิสคนไหนอยากลองเปลี่ยนสไตล์มาหั่นผมสั้นบ้าง ยกมือขึ้น!?

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าต่อให้เวลาจะผ่านไปขนาดไหน หรือเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ แต่ ' ทรงผมสั้น ' ก็ยังเป็นทรงผม Never Die ที่ครองใจสาวๆ ได้ตลอดกาล ก็แหมๆ ทรงผมสั้นเนี่ยนอกจากตัดแล้วจะดูชิค เก๋ เปรี้ยวซี๊ดพริกสิบเม็ดแล้ว ยังเหมาะกับสภาพอากาศร้อนเวอร์ของเมืองไทยซะจริงจริ๊งงง

  วันนี้เราก็เลยมี ' ทริคหั่นผมสั้น ' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผม #ตัดเองนักเลงพอ มาฝากสาว SistaCafe กัน บอกเลยว่าถ้ารู้เทคนิคตัดผมดีๆ ที่เราเอามาแชร์กันไป ต่อให้เป็นช่างตัดผมมือใหม่ก็เทิร์นโปรเสกผมสวยได้ไม่ยากเลยค่ะ... มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูกันได้เลยจ้า
     

  ทริค 1 : เลือกสไตล์ทรงผมที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ตัวเอง

  สาวซิสคะ! ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือหั่นผมสั้นสะบัดบ๊อบ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเลือกสไตล์ทรงผมสั้นที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ของตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าในใจจะจินตนาการถึงทรงผมสั้นที่สวยเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้าไม่คำนึงถึงรูปหน้าของตัวเองเมื่อไหร่ งานนี้อาจมีเปอร์เซ็นต์ความพังมากกว่าสวยปังนะยูววว

  ซึ่งเราก็มีเทคนิคในการเลือกทรงผมสั้นให้แมทช์กับรูปหน้าแบบง่ายมากเวอร์มาฝากกันด้วยนะ...

  สาวใบหน้ากลม: ก็ให้เลือกทรงผมบ๊อบหรือตัดแบบไล่เลเยอร์เข้ากรอบหน้า ก็จะช่วยพรางตาให้รูปหน้าดูเพรียวขึ้นได้
   สาวใบหน้าแคบ: เหมาะกับทรงผมสั้นกุดสุดจี๊ดอย่างทรง Pixie ก็จะช่วยให้เห็นรูปหน้าชัดเจนมากขึ้น
   สาวใบหน้าเรียว: น่าอิจฉาซะจริงจริ๊ง เพราะสาวรูปหน้าแบบนี้เหมาะกับทรงผมสั้นทุกแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะตัดทรงไหนก็รอดหมดจ้า
     
  แต่ถ้านั่งคิด นอนคิด ยืนคิด จนถึงขั้นตีลังกาคิดแล้วก็ยังไม่ได้ทรงผมสั้นที่ถูกใจซะที แบบนี้คงถึงเวลาที่จะต้องตามล่า หาอินสไปเรชั่นเพื่อเก็ทไอเดียทรงผมสั้น แล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร เว็บไซต์บิวตี้ หรือแม้แต่ในไอจีดารา ลองเลือกต้นแบบที่มีโครงหน้าคล้ายๆ กับเราแล้วเปิดดูไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอทรงที่ใช่เองนั่นแหละ เชื่อสิ!
     

  ทริค 2 : เตรียม ' ผม ' และ ' อุปกรณ์ ' ให้พร้อมก่อนลงมือจริง

  ก่อนลงมือขึ้นเขียงหั่นผมสั้นจริงๆ ยังมีอีกหลายสิ่งที่สาวซิสต้องเตรียมเอาไว้ให้พร้อมนอกจากการเลือกทรงผมสั้นสวยๆ ด้วยนะคะ ถ้าผมยาวๆ ของเราห่างหายจากการตัดมานาน ผมแห้ง ชี้ฟู ขาดง่าย ก็อย่าลืม บำรุงผมให้กลับมาแข็งแรงนุ่มสลวยด้วยทรีทเมนท์ ด้วยล่ะ เพียงแค่หมักผมด้วยทรีทเมนท์ร่วมกับแชมพูและครีมนวดผมเป็นประจำ เท่านี้ก็จะช่วยฟื้นผมเสียให้กลับมาเป็นผมสวยได้ แถมยังช่วยให้ตัดผมสั้นได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

  ...คราวนี้ก็ได้เวลามาเตรียมอุปกรณ์ตัดผมที่สำคัญที่สุดของงานบ้างแล้วค่ะ ซึ่งก็คือ...

  ' กรรไกรตัดผม ' นั่นเองค่า สาวๆ หลายคนคงจะเคยทำพลาดหยิบกรรไกรในห้องครัวหรือกรรไกรสำหรับงานเย็บปักถักร้อยมาใช้ตัดผม ผลที่ได้ก็คือผมแหว่งๆ ขาดๆ เหมือนโดนน้องหนูรุมแทะยังไงล่ะคะ ขอเตือนเลยว่าถ้าไม่อยากทำพลาดก็ อย่าลืมเตรียมกรรไกรสำหรับตัดผมโดยเฉพาะ แบบนี้ก็จะช่วยทำให้การตัดผมสั้นด้วยตัวเองกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นเลยล่ะ
     
  คิดจะตัดผมสั้นด้วยตัวเองทั้งทีงานนี้ของต้องพร้อม! ก็สำหรับสาวขี้เกียจแล้ว สิ่งที่ยากกว่าการตัดผมเองก็คงจะเป็นขั้นตอนการเก็บกวาดเนี่ยแหละค่ะ ทางที่ดีสาวๆ ก็ ควรจะเตรียมสถานที่เอาไว้ให้เหมาะกับการเป็นซาลอนเล็กๆ ของตัวเอง แต่มีทริคง่ายๆ ก็คือควรจะเลือกโลเคชั่นที่เป็นพื้นห้องที่สามารถปัดกวาดเศษผมได้ง่าย

  และที่สำคัญจะต้อง เตรียมกระจกเล็กๆ แบบมีด้ามจับ เอาไว้ด้วยนะ จะได้เอามาใช้ส่องผมด้านหลังว่าความยาวโอเครึยัง? หรือมีรอยแหว่งตรงไหนบ้าง? ดีกว่าตัดๆ ให้มันจบๆ ไป แล้วกลายเป็นนางสาวผมแหว่ง #แบบนี้พี่ไม่โอเค
     

  ทริค 3 : ถ้าอยากได้ทรงผมสั้นถูกใจ ต้องเริ่มเล็ม ' ปลายผม ' ทีละนิด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe