1582702268 cat love color
ความรัก

4 สัญญาณที่สาวๆ ควรเช็คให้ดีก่อนที่ 'ตกหลุมรักในโลกออนไลน์' #เตือนภัยซิส

4 สัญญาณที่สาวๆ ควรเช็คให้ดีก่อนที่ตกหลุมรักในออนไลน์ รักจริง หรือ แค่หลอกลวง #เตือนภัยซิส


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง

  • #2 ดูที่อัลบั้มรูป

  • #3 เช็ค Friend ของเขาให้ดี

  • #4 เพื่อนหรือผู้ติดตามที่น้อยมาก ( หรือไม่ )


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้ดีว่าเดี๋ยวนี้โลกมันเร็วมาก ด้วยความที่มีอินเตอร์เน็ตนี่ล่ะที่ทำให้เราสามารถติดต่อกันง่ายขึ้น ส่งผลให้ การจีบ หรือ ปิ๊งกันทางออนไลน์นี้เป็นเรื่องง่ายมาก ซึ่งมันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียใช่ไหมคะ แต่ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดก็คือ สาวๆ อาจถูกหลอกได้ ถ้าไม่ระวังให้ดี ดังที่มีข่าวเยอะแยะมากมาย ซึ่งเราก็ไม่อยากให้สาวๆ ถูกหลอกหรอกค่ะ วันนี้เราจึงมี 4 สัญญาณ ที่ให้สาวๆ มาเช็คกันหน่อยว่าคนที่กำลังคุยอยู่นี้ ' รักจริง ' หรือแค่ ' หลอกลวง '  เอาล่ะ...อย่ารอช้าไปรีบดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 ไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง


  สิ่งแรกที่เมื่อสาวๆ คุยกับใครทางออนไลน์ สิ่งที่เธอต้องให้ความสำคัญก็คือเรื่อง ' การมีตัวตน ' ของเขา ซึ่งเรื่องการเช็คตัวตนนี้ไม่ยากหรอกค่ะ ถ้าเธอเริ่มคุยกับหนุ่มคนนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าเขาแปลกๆ แล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองหาหนทางให้เข้า live ดูสิคะ การ live ผ่านบนโซเชียลมีเดียถือเป็นเครื่องยืนยันหนึ่งว่าเขามีตัวตนจริง ( แต่ก็อย่าเพิ่งตัดสินกันทั้งหมดนะคะ ) แต่ในทางกลับกันหากสาวๆ ขอให้เขาทำแต่ถูกปฏิเสธด้วยคำแก้ตัว ให้แน่ใจได้เลยค่ะว่าอาจจะมีสิ่งแปลกๆ ซ่อนอยู่ก็เป็นได้นะคะ

   

  #2 ดูที่อัลบั้มรูป


  เป็นเรื่องปกติในฐานะมนุษย์ธรรมดาๆ ที่เราจะมีรูปถ่ายที่ดูดีบ้าง และดูทุเรศจนไม่น่าให้อภัยบ้าง ในหน้าบนไทม์ไลน์ของ Facebook หรือในรูปที่ติดแท็กใน Instagram แต่คนที่หวังมาหลอกลวง และไม่มีชีวิตจริงนั้นจะพยายามสร้างภาพลักษณ์ที่สุดแสนจะดีเลิศมาหลอกเธอ ดังนั้นพวกเขาจึงจะพยายามทำให้โปรไฟล์ของพวกเขาดูสมบูรณ์แบบที่สุด


  นอกจากนี้สิ่งที่เธอต้องสังเกตก็คือหากคนที่มาหลอกเรานั้นจะมีรูปถ่ายที่สวยมากๆ ดูเหมือนเซตถ่ายในสตูดิโอระดับมืออาชีพอยู่ตลอดเวลา ( ยกเว้นว่าเขาจะเป็นดารานะคะ ) โปรไฟล์ซูเปอร์สตาร์เหล่านี้เป็นธงสัญญาณสีแดงที่เตือนภัยที่สาวๆ ควรระวังเลยนะคะ อีกทั้งถ้าสาวๆ อยากจะเช็คเพื่อความชัวร์ เธอก็อาจจะลงดาวน์โหลดรูปภาพของเขา และอัปโหลดไปที่ Google Photo Search Engine ได้ และสาวๆ อาจจะประหลาดใจที่พบว่ามันเป็นรูปดารา หรือคนหน้าตาดีที่อยู่ในออนไลน์ก็ได้นะคะ ว้าย...น่ากลัวมาก

   

  #3 เช็ค Friend ของเขาให้ดี


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม เพราะเห็นว่าเขามีเพื่อนเยอะจึงไม่น่าจะเป็นคนที่เขามาหลอก แต่เราจะบอกว่าเรื่องแบบนี้มันไม่สามารถระบุได้ว่ามีตัวตนจริงทั้งหมดหรอกนะคะ เพราะบางครั้งผู้ติดตามจำนวนมากและส่วนใหญ่อาจจะเป็นบัญชีที่ถูกสร้าง หรือซื้อมาปลอมๆ ( หรือที่เราเรียกว่าบอทนั้นเอง ) ทางที่ดีเธอเองก็ควรเข้าไปขุดคุ้ย ประวัติของเพื่อนเขาบ้างนะคะ อย่าเชื่อใจและไว้ในเรื่องจำนวนผู้ติดตามเป็นอันขาดนะคะ

   

  #4 เพื่อนหรือผู้ติดตามที่น้อยมาก ( หรือไม่ )


  ในทางกลับกันนะคะ หากสาวๆ พบว่าจำนวนเพื่อนของเขาน้อยมาก หรือแทบไม่มีเลยก็น่าสงสัยเหมือนกันนะคะ เพราะคนที่มาลอกนั้นมีแนวโน้มที่จะสร้างโปรไฟล์ปลอมบน Facebook, Instagram และอื่น ๆ ถ้าพวกเขามีน้อยหรือมีการเชื่อมต่อกับผู้อื่นน้อย  เช่น รูปถ่ายกับเพื่อนร่วมงานหรือ ครอบครัว  ก็มีโอกาสมากเลยนะคะ ที่มันจะเป็นบัญชีปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe