1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

(ไม่สปอยล์) 8 เหตุผลที่ควรไปดู Girls Don't Cry แม้ว่าจะไม่ใช่โอตะก็ตาม

หนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำเพื่อโอตะโดยเฉพาะ แต่สาว ๆ ไม่ควรพลาด เพราะตรงกับชีวิตหลายคนมาก!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 นี่คือหนังที่จะพาไปดูว่าสาววัยรุ่นต้องเจออะไรซ่อนอยู่ในความสดใส

  • #2 เป็นหนังที่จะพาไปดูว่า เพื่อนเราบางคนก็แบกภาระเกินตัว

  • #3 ทำให้คิดได้ว่าเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดอย่างไร

  • #4 สิ่งที่เราเห็น ความจริงอาจไม่เป็นอย่างนั้น

  • #5 ดูแล้วอาจทำให้อยากขอโทษเพื่อนสักคน

  • #6 รักและเข้าใจเพื่อนมากกว่าเดิม

  • #7 ทุกคนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง แต่ขาดโอกาส

  • #8 ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร

   
  หากพูดถึง BNK48 หลายคนอาจคิดว่าวงนี้มีเพื่อโอตะโดยเฉพาะ และเมื่อสาว ๆ วงนี้มาเล่นหนังก็คงต้องเป็นหนังเพื่อโอตะแน่ ๆ ถ้าใครคิดแบบนี้พี่อาร์ตถือว่าผิดอยู่หน่อยนึงค่ะ เพราะหากใครติดตามวงนี้ตั้งแต่ต้น ก็จะรู้สึกว่าไม่ต่างอะไรกับวงอื่น ๆ ที่มีแฟนคลับทุกเพศทุกวัย ภาพยนตร์สารคดีที่พวกเธอมีส่วนร่วมก็เช่นกัน เนื้อหาไม่ได้มีเพื่อโอตะหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่เหมาะกับทุกคนที่ต้องการหาตัวตนและแรงบันดาลใจเล็ก ๆ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาว ๆ แม้จะไม่ใช่โอตะวงนี้ก็ตาม !

  ในฐานะที่พี่อาร์ตดูมา ขอรีวิวเหตุผลต่อไปนี้แบบเป็นกลางค่ะว่า " เพราะอะไรสาว ๆ ควรไปดู? " แม้ว่าจะไม่เคยติดตาม BNK48 มาก่อน หรือไม่เคยติดตามผลงานของผู้กำกับคนดัง ' เต๋อ นวพล ' ก็ตาม เชื่อเถอะค่ะว่าหลายเรื่องอาจตรงกับชีวิตของสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว และบางคนก็อาจอินถึงกับน้ำตาซึมด้วย ( งานนี้ไม่มีสปอยล์นะคะ สบายใจได้เลย )
   

  #1 นี่คือหนังที่จะพาไปดูว่าสาววัยรุ่นต้องเจออะไรซ่อนอยู่ในความสดใส

   
   
  ใครที่คิดว่าการเป็นไอดอลคือความสดใส ร่าเริง แบ๊ว ๆ ตลอดเวลา หนังเรื่องนี้จะพาไปดูเบื้องหลังของรอยยิ้มเหล่านั้นกัน ตามประสาสัจธรรมของโลก " ไม่มีใครที่มีความสุขตลอดเวลา คนเราก็มีทุกข์บ้างเป็นธรรมดา " หนังเรื่องนี้จะเจาะไปด้วยว่าแต่ละคนรู้สึกอย่างไรบ้างที่ต้องมาอยู่ด้วยกันในวงที่เสมือนโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ไม่จริงเสมอไปที่พวกเธอจะมีความสุขตลอดนะ บางทีก็คาดไม่คิดจริง ๆ ว่าเรื่องเล็ก ๆ บางอย่างพวกเธอก็สะเทือนใจได้
   

  #2 เป็นหนังที่จะพาไปดูว่า เพื่อนเราบางคนก็แบกภาระเกินตัว

   
   
  ผู้หญิงที่เรามองว่าบอบบาง ดูเหมือนจะคุณหนู บางทีแล้วเบื้องหลังก็แบกรับภาระที่ค่อนข้างเกินวัย และมีการเสียสละเพื่ออนาคตในมุมที่เราคาดไม่ถึง และเมื่อมองย้อนกลับมาถึงตัวเองแล้ว บางทีก็แปลกใจเหมือนกันว่าบางเรื่องในวัยแค่นั้น เราแบกรับได้อย่างไร? เราผ่านไปได้อย่างไร? ซึ่งการมองในมุมนี้ทั้งมองไปยังเพื่อนเราและมองย้อนมาตัวเราเอง จะเกิดความภูมิใจและนับถืออย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ^^
   

  #3 ทำให้คิดได้ว่าเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดอย่างไร

   
   
  ไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเสมอไปที่เด็กธรรมดากลายมาเป็นคนดัง เพราะอีกด้านหนึ่งนั้น พวกเธอต้องรักษาสมดุลระหว่างความเป็นตัวเองและสิ่งที่แฟนคลับชอบ จึงเกิดปัญหาขึ้นมาว่า " ต้องเป็นแบบไหนที่จะเอาใจแฟนคลับได้ และในขณะเดียวกันก็ไม่รู้สึกว่าฝืนตัวเอง? " เพราะตัวตนบางอย่างก็ไม่เหมาะจะอยู่ในที่แจ้ง ตัวตนบางอย่างที่ดีที่สุดก็สู้อีกคนไม่ได้ หนังเรื่องนี้จะพาไปขยายคำตอบให้ชัดขึ้นว่า การเป็นตัวของตัวเองประมาณไหนที่ดีที่สุดแล้ว 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe