Articles love2
ความรัก

แนะทริค 'เล่น Instagram ยังไงให้สวย มีเสน่ห์ มีคุณค่า ได้ใจหนุ่ม' โดยไม่ต้องโป๊เปลือย! ♡

เดี๋ยวนี้ เรามักเห็นสาวๆ ถอดเสื้อผ้า โชว์รูปเปลือยของตัวเองในไอจีกันเกลื่อน เพียงเพื่อให้หนุ่มๆ สนใจ ทักไดเรกไปหา แต่ถ้าอยากให้เขามองว่ามีคุณค่า ต้องทำตามทริคในบทความนี้ค่ะ!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถ่ายรูปเซลฟี่ ' หน้าสวยๆ ' ของเธอก็พอ!

  • 2. ใส่แคปชั่นรูปภาพ ' น่ารักๆ ฮาๆ ' ไม่เป็นทางการเกินไป

  • 3. กดฟอลโลว์ และกด Like รูปหนุ่มที่ชอบ ' หลายๆ รูป '

  • 4. คอมเมนต์รูปภาพของเขาบ้าง ' เป็นบางครั้ง ' อย่าบ่อยเกิน!

  • 5. ทักไดเรกไอจีไปหาบ้าง ก็ไม่เสียหายอะไร!

  • 6. อย่าโพสต์บ่อย โพสต์รัวๆ มากเกินไป เว้นระยะหน่อย!

  • 7. โพสต์ ' Story ในไอจี ' ให้ดูน่าติดตาม โชว์ไลฟ์สไตล์คิ้วท์ๆ

  • 8. โพสต์รูป ' สัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ' บ้าง อย่าเซลฟี่อย่างเดียว!

   

  ถ้าเป็นเน็ตไอดอลล้านไลก์ ยอดไลก์ก็จะพุ่งเร็วประมาณนี้
  ส่วนตัวเรานั้น............ #สองไลก์ก็หรูล้าว


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ยุค 4.0 ทุกคนนนน!!! (❤ω❤)

  ใครๆ ก็รู้เนอะ ว่าสมัยนี้มันยุคโซเชียล! ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram โดยเฉพาะอย่างหลังนี้ เริ่มมีทีท่าจะบูมมากขึ้นเรื่อยๆ จากกระแสของดารา เซเลบ เน็ตไอดอล เริ่มมีทริคคุมโทนไอจี แนะนำแอพแต่งรูป ลงรูปยังไงให้สวย ใครยอดไลก์เยอะก็มีคนจ้างโฆษณาอีก และแน่นอนว่า สำหรับสาวโสด มันเป็นช่องทางหนึ่งของการ ' ส่องหนุ่มที่ชอบ ' ด้วย จริงไหมคะซิส #แหนะ

  ตัวเราก็เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่ใช่เน็ตไอดอลล้านไลก์ สาวน่ารักพวกนั้น แค่โพสต์รูป quote ภาษาอังกฤษ รูปหมารูปแมว หรือรูปท้องฟ้าธรรมด๊า ธรรมดา ก็ได้ไปเป็นหมื่นไลก์ แต่เราเซลฟี่แทบตาย ผ่านเป็นสิบแอพ ได้ไม่ถึง 10 ล้องห้าย ละยังงี้จะจีบหนุ่มติดได้ยังไงเนี่ยห้ะ!?

  โอยยย ซิสคะ ของแบบนี้มันต้องมีทริค! ไม่จำเป็นต้องสวยหยาดเยิ้ม มีฟอลโลว์เวอร์พุ่งขนาดนั้น ก็มีสิทธิ์ที่หนุ่มๆ จะหันมาสนใจได้ ด้วยทริคการลงรูป คิดแคปชั่นและ ' พุ่งเข้าหา ' บ้างเล็กๆ น้อยๆ อิอิ ♡

  ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง เธอจะได้หัวใจหนุ่มคนนั้นมาครอบครอง ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย!

  1. ถ่ายรูปเซลฟี่ ' หน้าสวยๆ ' ของเธอก็พอ!

  จากงานวิจัยของต่างประเทศ ค้นพบว่ารูปภาพที่เห็น ' ใบหน้าเต็มๆ ' จะอธิบายความรู้สึกของรูป ได้ดีกว่าการเบลอหน้า เซนเซอร์หน้า หรือเห็นหน้าไม่ชัด ยิ่งถ้าอยากให้ใครรู้สึกตกหลุมรัก หรือชอบ การถ่ายเซลฟี่ให้เห็นแววตา สีหน้าของเราชัดๆ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้เขาคนนั้นชอบเรามากขึ้นค่ะ

  ก็เหมือนออกเดทนั่นแหละค่ะ เธอคงไม่สามารถหันหลัง หรือใส่หน้ากากเดทกับผู้ได้ตลอดทริปหรอกเนอะ ยังไงก็ต้องหันมาเจอหน้ากันอยู่ดี! ดังนั้น สเต็ปแรก ทำใจกล้าๆ หน่อย เซลฟี่หน้าตัวเองลงไอจีไปเลย และพยายามแต่งแอพให้น้อยที่สุดนะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหา ' หน้าไม่ตรงปก '

  สำหรับหนุ่มๆ แล้ว การเปิดเผย ให้เห็นไปเลยว่าหน้าแบบนี้ ยังดีกว่าแต่งให้สวย แต่ตัวจริงคนละเรื่องนะคะ จากที่อยากคุย จะรังเกียจและหายไปเลยล่ะ และที่สำคัญ สาวทุกคนมีความน่ารักในตัวเองนะ อย่าไปกลัวค่ะ หยิบกล้องขึ้นมาแล้ว 1 2 3 แชะโลด!

  2. ใส่แคปชั่นรูปภาพ ' น่ารักๆ ฮาๆ ' ไม่เป็นทางการเกินไป

  อย่าแค่อัพรูปเฉยๆ ใส่คำบรรยายนิดนึง! ไม่ได้หมายความว่าให้เธอเข้าทวิต หรือ Pinterest หาแคปชั่นโดนๆ เจ๋งๆ ภาษาอังกฤษที่แม้แต่เธอเองก็ไม่อิน แต่อยากให้รูปดูคูล ดูเท่ เลยเอามาใส่ไปงั้นๆ นะ คือ...ก็อาจดูดีกับภาพวิว ภาพแอ็บสแตรกค์แหละค่ะ แต่หากต้องการจีบหนุ่ม ใช้ภาษาที่เป็นตัวของตัวเองดีกว่า ให้มีความน่ารัก อ้อนนิดๆ และอย่าให้ดูเป็นทางการเกินไป ผู้ชายจะไม่กล้าเข้าหาเด้อ

  ถ้าเธอไม่ใช่สายหวานนุ่มนิ่ม ก็ไปสายตลกเลยก็ได้ เป็นแคปชั่นฮาๆ ล้อท่าทางตัวเองในรูป หรือหาแก๊กตลกมาใส่ให้เข้ากับรูป ( หรือไม่เข้าก็ได้ ถ้ามันฮา ) อะไรก็ว่าไป รับรองว่าหนุ่มที่เล็งไว้ เขาต้องสะดุดกับแคปชั่นสนุกๆ แบบนี้แน่นอนค่ะ

  3. กดฟอลโลว์ และกด Like รูปหนุ่มที่ชอบ ' หลายๆ รูป '

  อะ ถึงเวลาของสายรุกแล้วค่ะซิส! บางทีถ้าอัพรูปไปสักพักแล้ว ใส่แคปชั่นไปก็เยอะแล้ว ฝ่ายนั้นยังมีทีท่าเงียบๆ ไม่ตอบสนองอะไร เราก็ต้องเริ่มเองแล้วล่ะ ลองไปส่องไอจีเขา แล้วกดไลก์รูปเขาเยอะๆ ไปเลย! ทริคนี้อาจใช้ได้เฉพาะหนุ่มฮอตที่มีคนสนใจเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นคนธรรมดา ไลก์แค่ 4-5 รูปก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ดูเป็นการก่อกวน หรือเป็นสาวโรคจิต เพราะหนุ่มบางคนก็ขี้ระแวงนะ ._.

  ทริคนี้ควรใช้แค่ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ เพราะหากทำเยอะเกินไป แม้แต่หนุ่มฮอตเอง ก็อาจจะขยาดเหมือนกัน เป็นสิ่งที่ค่อนข้างดาบสองคมพอสมควร แต่ถ้ามั่นใจในตัวเองพอ ก็ลุยโลด!

  4. คอมเมนต์รูปภาพของเขาบ้าง ' เป็นบางครั้ง ' อย่าบ่อยเกิน!

  หยุดๆๆๆ อย่าเพิ่งกดฟลัดหัวใจรัวๆ ทุกรูปของเขาในไอจีเชียวนะ! เราบอกตั้งแต่หัวข้อแล้วว่า คอมเมนต์บ้าง แต่อย่าบ่อยเกินค่ะ มากดฟอล กดไลก์อาจจะดูปกติทั่วไป ใครก็ทำ แต่ถ้าจะคอมเมนต์รูป ต้องกล้ามากขึ้นไปอีกระดับ หนุ่มๆ ต้องเห็นความพยายามของเธออย่างแน่นอน

  แต่! จะคอมเมนต์ทั้งที ก็เลือกรูปที่ควรค่าแก่การคอมเมนต์นิดนึงนะคะ อย่ากดหัวใจไปเรื่อย จะดูเหมือนเขาไม่สำคัญอะไร ( แถมดูไม่มีแก่นสารด้วย ) เราแนะนำว่า ให้คอมเมนต์แบบมีสตอรี่นิดนึง มีรูปตามวันสำคัญอะไร ก็อาจไปแสดงความยินดี เขาโพสต์รูปธรรมชาติก็แกล้งชมๆ ว่า " ถ่ายสวยจังค่ะ ใช้กล้องตัวไหนเอ่ย " หรือหากมีรูปขนมก็ " น่ากินจังเลย กินที่ร้านไหนคะ อยากไปตามรอย " กระจายความเสี่ยงค่ะ รูปของกิน รูปวิวก็อย่ามองข้าม อย่าคอมเมนต์แค่รูปผู้ชาย มันไม่ค่อยงามเด้อ!

  อย่าหวังเยอะ เขาอาจจะตอบสั้นๆ ว่า " ขอบคุณครับ " ก็ได้ แต่อย่างน้อย ถ้าคอมเมนต์บ่อยๆ เขาก็ต้องคุ้นชื่อไอจีของเธอแล้วแหละ และมีแนวโน้มสูง ที่เขาจะเข้ามาส่องเธอบ้าง!

  5. ทักไดเรกไอจีไปหาบ้าง ก็ไม่เสียหายอะไร!

  นึกไปถึงสมัยพ่อแม่ ที่เขาเก็บตังค์ไปหยอดเหรียญหน้าตู้โทรศัพท์ หรือเขียนจดหมายไปหาสาวที่รัก ยุค 4.0 แบบนี้เราก็เริ่มก่อนได้เหมือนกัน ต่างกันที่วิธีการที่ไฮเทคขึ้น! #นี่ปี2018แล้วนะเห้ย กล้าๆ หน่อยค่ะซิส ถ้าเขาไม่ตอบสนองซะที และสนใจผู้ชายคนนี้มากจริงๆ ก็ลองทักไดเรกไอจีไปคุยเลย 

  อย่าแค่เซย์ไฮ เซย์ฮัลโหลค่ะ มันไม่มีอะไรให้คุยต่อ ให้ทักก่อน แล้วชวนคุยถึงเรื่องที่เกี่ยวกับโพสต์ในไอจีของเขาดีกว่า เช่น ถ้าเขาโพสต์รูปไปเที่ยวต่างประเทศ ก็อาจทักไปถามว่า " สวัสดีค่ะ ที่อัพรูปล่าสุดคือประเทศ...ใช่ไหมคะ ตรงนี้เป็น landmark ส่วนไหน สวยมากเลยค่ะ อยากไปบ้าง " หรือถ้ากล้า ก็อาจหยอดไปนิดนึงว่า เขาน่ารัก ดูดี ดูเจ๋ง ให้เขาแอบยิ้มอยู่หลังหน้าจอมือถือก็ได้ค่ะ

  ถ้าเขาไม่ใช่ดาราเซเลบ ที่ไดเรกเต็มแทบจะล้นออกมา ยังไงเขาก็ต้องได้รับข้อความจากเธอชัวร์ แต่ตอบไม่ตอบอีกเรื่องนะคะ ลุ้น ให้เป็นเรื่องของชะตาฟ้าลิขิต ถ้าเขาใช่ เขาต้องตอบ!

  6. อย่าโพสต์บ่อย โพสต์รัวๆ มากเกินไป เว้นระยะหน่อย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe