Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้ายังไงให้ปั๊วะ ไม่โป๊ะ! ลงแป้งแล้วติดทน สวยขึ้นได้ด้วยเทคนิค "baking" แบบง่ายๆ

แต่งหน้ายังไงให้ปั๊วะ ไม่โป๊ะ! ลงแป้งแล้วติดทน เคล็ดลับดีๆ ในการใช้แป้งฝุ่น
ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ให้คุ้ม อยากสวยเป๊ะให้วันสำคัญต้องตามมาทางนี้ #สาวมือใหม่ก็สวยได้


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #Step 1. Apply and Blend

  • #Step 2. Layer ด้วยแป้งฝุ่น

  • Step 3. ทิ้งไว้ 1 - 3 นาที

  • #5 ตบท้ายด้วยสเปรย์


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ หลายคนอาจจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการ contour นั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ สวยขึ้น (  เป็นการสร้างกรอบให้ใบหน้ามีความคมชัดมากขึ้น เหมาะกับสาวๆ สาย ฝ. เป็นที่สุด ) แต่หลายคนยังไม่รู้จักการ contour ด้วยการ "baking" คำๆ นี้มีความหมายที่แตกต่างไปจากที่สาวๆ คุ้นเคย เพราะเมื่อเราพูดถึงเรื่อง "baking" หลายคนคงนึกถึงการอบคัพเค้กที่สาวๆ อย่างเราชื่นชอบ แต่ความจริงแล้วเรากำลังพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าต่างหากล่ะ ซึ่งวันนี้เราจะพบสาวๆ มา contour ด้วยการ baking นี้กันค่ะ step by step เลยทีเดียว เอาล่ะ! อย่าเสียเวลา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ


  จริงๆ แล้วคำว่า "baking" นี้ถูกใช้มานานหลายปีแล้ว แต่เพิ่งได้รับความสนใจจากอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่างแต่งหน้าของ Kim Kardashian, Mario Dedivanovic พูดถึง และทำให้สาวๆ ที่เมืองนอกเขาทำตามกัน ซึ่งถ้าเทคนิคนี้มันดีพอสำหรับคิมแล้วล่ะก็ สาวๆ เองก็สามารถใช้เคล็ดลับเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ

   

  #Step 1. Apply and Blend


  ขั้นแรกคือให้ทำความสะอาดผิวหน้าของสาวตามปกติก่อน หลังจากนั้นจึงค่อนทาครีมบำรุงบนที่สาวๆ โปรดปราน แต่แนะนำว่าให้ความใส่ใจเป็นพิเศษกับบริเวณดวงตาของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นมัน และรอสักสองสามนาทีก่อนที่จะทารองพื้น 


  หลังจากเสร็จขั้นตอนนี้สาวๆ พร้อมที่จะใช้รองพื้นชนิดเหลวเป็นฐานการแต่งหน้าของเธอแล้ว ใช้แปรงรองพื้นทาทั่วใบหน้า ใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งวาดรูปสามเหลี่ยมคว่ำใต้ดวงตาของเธอ หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เกลี่ยมมันบริเวณใต้ดวงตา และกระจายออกไป

   

  #Step 2. Layer ด้วยแป้งฝุ่น


  ตอนนี้แป้งและคอนซีลเลอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องให้ความสนใจ ใช้แปรง หรือบิวตี้เบลนเดอร์ในการกดแป้งฝุ่นแล้วซับมันบริเวณที่ทาคอนซีลเลอร์อย่างนุ่มนวล กดแบบเบามือ อย่ากดในแน่นจนเกินไปนะคะ ให้ผิวได้หายใจบ้าง
   
   

  Step 3. ทิ้งไว้ 1 - 3 นาที


  ในการ "baking" เครื่องสำอาง สิ่งที่สาวๆ ต้องทำก็คือปล่อยให้แป้งฝุ่น ( ไม่มีสี ) พักอยู่บนผิวหน้าเป็นเวลา 1-3 นาที ความร้อนตามธรรมชาติของผิวจะเปลี่ยนสีและเนื้อสัมผัสของผงแป้ง จึงช่วยทำให้แป้งผสานเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับผิว


  ที่สำคัญมันยังช่วยหลีกเลี่ยงเรื่องการที่แป้งแตก ตกร่อง ในขณะที่กำลังรอการแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ นะคะ ว๊าวๆ มันเริ่ดมากๆ แต่ถ้าให้ทำจริงๆ อาจจะเหมาะสำหรับวันสำคัญ หรือการแต่งหน้าวันพิเศษที่ต้องใช้ความเป๊ะนะคะ เพราะถ้าเป็นลุควันสบายๆ ก็ไม่จำเป็นหรอกค่ะ โดยหลังจากนั้นก็ให้ใช้แปรงแต่งหน้าขนาดใหญ่ ในการปัดแป้ง และเกลี่ยมันให้ทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้ก็สวยแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe