28b3c4d02492ff358817b599e2c95cae
Articles health
สุขภาพ

หมดข้ออ้าง! 5 นาทีก็ดูแลตัวเองได้ #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเป๊ะสุขภาพดี

หมดเวลา หาข้ออ้าง! 5 นาทีก็ดูแลตัวเองได้ เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นสาวสุขภาพดี
#ชวนซิสมาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเป๊ะ จนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หายใจ

  • #2 ยกขาขึ้น

  • #3 เพิ่มความสดชื่น

  • #4 กินอาหารสุขภาพ 1 มื้อ/วัน

  • #5 ดนตรี

  • #6 อยู่กับตัวเองและจินตนาการ

  ฮาโหลสาวๆ

  เราพูดจนไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งเรื่องการดูแลตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะตอบกลับมากว่า "ฉันไม่มีเวลาดูแลตัวเอง" "ฉันยุ่งมาก" หรืออีกสารพัดเหตุผลใช่ไหมค่ะ ( เคยพูดกันใช่ไหมล่ะ ) แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าการดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สมควรทำ และเพื่อตัวเธอเอง

  ดังนั้นวันนี้เราจีงไปสรรหาสารพัดวิธีในการดูแลตัวเองแบบง่าย ที่สำคัญใช้เวลาน้อยมาฝากสาวๆ กัน ทุกคนจะได้หมดข้ออ้างกันสักที บทความนี้เกิดจากความรักและความห่วงใยของเราที่อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ อาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำเลยใช่ไหมค่ะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายการการดูแลตนเองที่ใช้เวลาแค่ 5 นาทีนี้กันดีกว่าค่ะ ไปกันเลย!

   

  #1 หายใจ


  ok...เรารู้ว่าทุกคนกำลังหายใจ! แต่รู้ไหมค่ะว่าทุกครั้งที่เธอรู้สึกเครียด กังวล หรือโกรธ ร่างกายของเธอพลิกเข้าสู่โหมดเครื่องบิน หรือก็คือการหายใจของเธอตื้นขึ้น หายใจถี่ขึ้น ดังนั้นถ้าเกิดภาวะแบบนี้แนะนำให้ลายกำหนดจิต มุ่งความสนใจไปที่การหายใจสัก 2-3 นาที นะคะ การทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายรู้สึกสงบลงโดยอัตโนมัติ อัตราการเต้นของหัวใจลดลง นอกจากนี้ยังมีผลต้อกล้ามเนื้อและการตอบสนองทางกายภาพอื่นๆ ที่จะผ่อนคลายลงด้วยนะคะ

   

  #2 ยกขาขึ้น


  สำหรับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกาย เรารู้ดีค่ะว่ามันทั้งเหนื่อย และน่าเบื่อ ดังนั้นลองสละเวลาสัก 5 นาที สำหรับการฝึกโยคะท่าง่ายๆ นี้ ท่าเธอทำทุกวันนอกจากจะทำให้เธอรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย การทำท่าทางเหล่านี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด และช่วยบรรเทาบริเวณขาหลังส่วนล่าง และเท้า อีกทั้งยังเป็นการฝึกลมหายใจของเธอเองด้วย ดังนั้นมายกขาไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

   

  #3 เพิ่มความสดชื่น


  การเพิ่มความสดชื่นเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสาวๆ เบื่อหน่ายต่อการไปเรียน หรือไปทำงาน วิธีการง่ายๆ เช่น การแปรงฟันล้างใบหน้า ทา moisturizer สเปรย์บอดี้ / น้ำหอม สิ่งเหล่านี้มันจะทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น และสะอาดขึ้น ดังนั้นใครที่ยังไม่ตื่นเต็มตา หรือเหนื่อยล้าตอนกลางวันก็สามารถเอาวิธีเหล่านี้ไปช่วยได้นะคะ

   

  #4 กินอาหารสุขภาพ 1 มื้อ/วัน

   
  ทำให้ตัวเองได้กินอาหารดีๆ บ้าง อย่างน้อยวันละ 1 มื้อ อาจจะเป็นสลัดผัก ฟรือข้าวโอ๊ตกับนมที่แทบไม่ต้องใช้เวลาในการเตรียมอาหารเลย ทั้งนี้เพียงแค่ใส่ใจในเรื่องกินให้มากอีกหน่อย เลือกซื้ออาหารดีๆ เข้าบ้านบ้าง ไม่จำเป็นต้องทำมันทุกมื้อก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วค่ะ

   

  #5 ดนตรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe