1582702194 cat beauty color
ความงาม

มากำจัดตาแพนด้ากัน! บอกต่อ 'วิธีทำมาส์กตาด้วยตัวเอง' ง่ายๆ เผยตาสวยชวนมอง

กำจัดแพนด้ารอบดวงตา DIY มาส์กตา คุณพระไม่อยากจะเชื่อว่าทำเองก็ได้
ง่ายๆ ชอบกลิ่นไหนก็เลือกได้ ชวนซิสมาเป็นนักประดิษฐ์


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Puffy Eyes – Cucumber & Rose Mask

  • ประโยชน์ของกุหลาบ

  • วิธีทำ Puffy Eyes – Cucumber & Rose Mask


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่ารอบดวงตานั้นเป็นส่วนที่บอบบางที่สุด ดังนั้นถ้ามาส์กหน้าแล้วไม่มาส์กรอบดวงตานี่ถือว่าผิดสุดๆ การมาส์กตานี้นอกจากจะยังช่วยเรื่องรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ยังช่วยเรื่องอื่นได้ด้วย ทั้งอาการล้าของตา ตาเหี่ยวๆ บวมตุ่ย หรือแอบมีรอยตีนกาสิ่งเหล่านี้ก็ยังช่วยได้นะคะ แต่การไปซื้อมาส์กนั้นบางครั้งสูตรก็ยังไม่เข้มข้น ไม่ตรงใจเราใช่ไหมค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีทำมาส์กตามาฝากกันค่ะ รองรับว่าได้ผลชัวร์ค่ะ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

   

  Puffy Eyes – Cucumber & Rose Mask


  อย่าคิดว่าเราจะมาบอกสูตรง่ายๆ อย่างแตงกวา หรือมะเขือเทศแช่เย็นแล้วเอามาโปะนะคะ ถึงแม้การใช้แบบนั้นจะช่วยได้เหมือนกัน แต่เรามาบอกทั้งทีจะมาบอกสูตรง่ายๆ ก็คงไม่ใช่ ดังนั้นเรามาเริ่มสูตรแรกอย่าง "Cucumber & Rose Mask" กันก่อนเลยค่ะ อย่างที่รู้กันดีกว่าแตงกวานั้นมีส่วนผสมที่เรียกว่า “flavonoids” และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีก ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดอาการบวม ผิวแพ้แดง และระคายเคืองได้ค่ะ 


  นอกจากนี้ แตงกวายังมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นหดตัวลง ช่วยทำให้ลดอาการตาบวมและรอยคล้ำใต้ตาได้ แต่แทนที่จะวางชิ้นแตงกวาเหนือเปลือกตา เรามาผสมส่วนผสมหอมๆ อย่างกุหลาบเข้าไปด้วยดีกว่าค่ะ

  ประโยชน์ของกุหลาบ


  เห็นสวยๆ แบบนี้นอกจากความหอมของกุหลาบแล้ว กุหลาบยังมีสรรพคุณอีกมากมายที่น่าสนใจเกี่ยวกับผิวพรรณด้วยนะคะ โดยกุหลาบนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้อย่างที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะการช่วยปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบของสิว และเพิ่มความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี ที่ต่างประเทศจึงมีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่มีส่วนประกอบหลักจากกุหลาบ


  แต่ที่ถือว่าเป็นประเด็นหลักของวันนี้ก็คือกุหลาบนั้นจะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตานุ่มขึ้นและสามารถช่วยป้องกันหรือบรรเทาอาการตาบวมได้ อาการเหนื่อยล้าที่ดวงตา สามารถทำให้สาวๆ ดูแก่ลงไม่สดใส บำรุงผิว นอกจากนี้วิตามิน A ในน้ำกุหลาบยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดตาแห้งได้ด้วยนะคะ มันเริ่ดมากจริงๆ

  ส่วนผสม


  1.
  แตงกวา
  1/2
  ลูก
  2.
  น้ำกุหลาบ
  1
  ออนซ์
  3.
  สำสี

  Photos
  1534591325

  วิธีทำ Puffy Eyes – Cucumber & Rose Mask


  เริ่มต้นด้วยการตัดสำลีให้เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งดวงสองดวง ( แนะนำให้เลือกใช้สำลีที่เป็นทรงกลมนะคะจะเข้ากับรูปตาของเรามากว่า ซึ่งมีผลต่อการซึมซาบของมาส์กนะคะ ) อาจจะตัดจำนวนมากหน่อยนะคะ ทำครั้งเดียวก็สามารถเก็บไว้ใช้ทีหลังได้ค่ะ


  ขั้นตอนต่อมาให้ในเครื่องปั่น ปั่นแตงกวาและน้ำดอกกุหลาบจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ไปในชาม หลังจากนั้นจึงนำเอาสำลีที่ตัดไว้ไปแช่ หลังจากนั้นบีบน้ำส่วนเกินออกแล้วแช่อีกครั้ง เพื่อเป็นการดูดซึมที่ดีที่สุด หลังจากนั้นเก็บสำลีที่แช่ไว้ในถุง Ziplock และแช่เย็นในช่องแช่แข็งเพื่อใช้ในอนาคตนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe