1582702902 cat food color
อาหาร

ชวนซิสมาทำขนม 'ของว่างยามบ่าย' แค่หยิบมาวางง่ายๆ ก็อร่อยน่าทาน #ทำขนมเป็นจีบได้

ชวนซิสมาทำขนมกินเอง ของว่างยามบ่ายอร่อยหอมหวาน ทำกินเองก็ได้ง่ายจุง แค่หยิบมาวางง่ายๆ ก็อร่อยน่าทานแล้วค่ะ #ทำขนมเป็นจีบได้


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Afternoon Tea ?

  • BAGEL FRUIT PIZZAS

  • Honey Ginger Lemonade Health Tonic


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงบ่ายๆ แบบนี้สิ่งที่จะช่วยเติมพลังเราได้เป็นอย่างดีก็คือ ' ขนมหวาน ' ใช่ไหมคะ จะเรียกว่าเป็นการจิบชายามบ่ายก็คงไม่ผิดนัก โดยถ้าพูดถึงจิบชายามบ่ายนั้นทุกคนก็คงคิดถึงความเป็นสาวผู้ดีอังกฤษที่สวมกระโปรงสุ่มใช่ไหมคะ แบบนั้นก็ไม่ผิดหรอกค่ะ แต่สาวยุคใหม่แบบเราจะให้มาเข้าครัวทำแซนวิสกินชิ้นเล็กๆ ไส้ต่างๆ ก็คงจะไม่อิ่ม! อุ๊ย...ไม่ใช่ค่ะ ก็คงยังไม่จุใจ และคงจะยากเกินไป ดังนั้นวันนี้เราจึงมีรขนมหวานสุดง่าย พร้อมด้วยสูตรชาเย็นๆ สุดชื่นใจ มาฝากกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  Afternoon Tea ?


  ก่อนอื่นเราขอให้ความรู้เล็กๆ น้อยๆ กันก่อนนะคะ โดย Afternoon Tea เริ่มต้นจาการในสมัยก่อนเวลาอาหารของคนอังกฤษมี 2 มื้อ คือมื้อเช้าและมื้อค่ำ ซึ่งเสิร์ฟตอน 2-3 ทุ่ม ดัสเชสแอนนา ดัสเชสลำดับที่ 7 แห่งเบดฟอร์ด จึงสั่งให้มีการตั้งโต๊ะชา ขนมปัง และเค้กเพื่อเสิร์ฟระหว่างวันเพื่อดับความหิว แหม...เกิดจากท้องร้องนี่เอง มันเริ่ดมากค่ะ หิวก็ต้องกินแบบนี้สิใช่! เอาล่ะเมื่อรู้ถึงที่มาแล้วเราก็มาดูเมนูแรกกันเลยค่ะ

   

  BAGEL FRUIT PIZZAS


  ถ้าพูดถึงของหวานคำว่า ' พิซซ่า ' อาจจะดูห่างไกลมากใช่ไหมคะ แต่ในต่างประเทศนั้นพิซซ่าผลไม้ที่มีหลากสีสันหลากหลายนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ผลไม้สดเรียงรายอยู่ด้านบนของชั้นของครีมชีส ที่ทั้งหวาน และเปรี้ยวเหล่านี้เขากันเป็นอย่างดีกับขนมปัง Bagel ที่สำคัญมันยังทำง่ายมากๆ ดังนั้นไปดูส่วนผสมกันค่ะ

   

  ส่วนผสม


  1.
  ครีมชีสที่นำออกมาจากตู้เย็นแล้ว
  8
  ออนซ์
  2.
  ricotta ชีส
  2
  ช้อนโต๊ะ
  3.
  น้ำมะนาวคั้นสด
  1
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  vanilla extract
  1
  ช้อนชา
  5.
  น้ำตาล
  3
  ช้อนโต๊ะ
  6.
  Bagels ( ขนมปังที่ชื่นชอบ )
  4
  ก้อน
  7.
  ผลไม้ต่างๆ ( สตรอเบอร์รี่, กีวี, องุ่น, บลูเบอร์รี่ )
  8.
  น้ำส้มแมนดาริน
  1
  กล่อง

  Photos

  แต่สำหรับสาวที่รักสุขภาพอาจจะเลือกใช้เป็นแผ่นแป้งตอติญ่าแทนขนมปังสุดอ้วนก็ได้ค่ะ จะกลายเป็นเมนูคลีนมากๆ แต่สำหรับเราจะทานของหวานทั้งที่ก็ต้องจัดเต็มนะคะ เพราะจะกินทั้งทีก็อย่าให้ไขมันมันหายไปนะคะ จะกินต้องกินให้สุดค่ะ


  ส่วนวิธีทำก็ง่ายมากๆค่ะ โดยเริ่มต้นด้วยการนำครีมชีส, ชีสริคอตต้า, มะนาว, สารสกัดวานิลลาและน้ำตาลมาตีผสมกันให้เข้ากันในโถของเครื่องผสม แต่สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องก็สามารถใช้ตะกร้อได้นะคะ แต่อาจจะต้องออกกำลังกันสักนิด คนผสมจนเข้ากัน เคล็ดลับคือเพื่อให้ง่ายคือให้นำครีมชีสออกมาทิ้งไว้ด้านนอก คลายจากความเย็น หลังจากนั้นจึงค่อยๆ หั่นเป็นท่อนๆ แล้วจึงนำมาตีนะคะ แต่นี้ก็ง่ายแล้วค่ะ


  หลังจากนั้นให้นำขนมปังที่เตรียมไว้มาผ่าครึ่งนะคะ ( แต่ถ้าใครใช้แป้งตอตีญ่าก็อย่าลืมเอาไปจี่ในกระทะก่อนนะคะ ) หลังจากนั้นก็ค่อยทาส่วนผสมไว้ด้านบน หลังจากนั้นค่อยจัดผลไม้ที่ด้านบนของครีมชีส วางให้สวยนะคะ แต่แนะนำว่าทาแล้วควรทานเลยนะคะ จะอร่อยกว่ามากๆ มีความนุ่มละมุนสุดๆ แค่พูดก็หิวแล้วค่ะ

   

  Honey Ginger Lemonade Health Tonic

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe