Articles etc
อื่น ๆ

ทำความรู้จักวิถี 'Minimalism' เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ มีความสุขแบบเรียบง่าย!

ชวนซิสมาเปลี่ยนตัวเอง 4 วิธีเปลี่ยนตัวเอง มันเริ่ดมาก!
ฝึกเป็นคน "น้อยแต่มาก" วิธีที่จะทำให้สาวๆ มีความสุขได้แบบเรียบง่าย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เปลี่ยน My Mindset

  • #2 ทำกิจกรรมอื่นที่มากกว่าการช้อปปิ้ง

  • #3 เลือกปริมาณที่เหมาะ

  • #4 ทิ้งของบางอย่าง


  ฮาโหลสาวๆ เคยได้ยินประโยคที่ว่า " น้อยแต่มาก " ไหมค่ะ นั้นเป็นคำอธิบาย Minimalism เป็นอย่างดี หลายคนอาจจะคิดว่า Minimalism คือการแต่งตัวแบบเรียบๆ แต่ดูเก๋ เท่ เรียบหรู แต่ความจริงแล้วมันเป็นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะ เพราะมันคือความคิดที่เรียบง่ายที่เป็นพื้นฐานที่ทำให้สาวๆ มีความสุข และเข้าใจสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น โดยวันนี้เราจะพาสาวๆ มาเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสาว Minimalism กันค่ะ เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ


  Minimalism เป็นการเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสิ่งของ และเหตุผลที่ในการเป็นเจ้าของ การเปลี่ยนแปลงความคิดที่เรียบง่ายนี้จะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แบบเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสาวๆ เองแทบจะไม่รู้สึกตัว จนวันหนึ่งเมื่อเธอมองไปรอบๆ และตระหนักถึงสิ่งต่างๆ เธอก็จะรู้สึกแปลกใจว่าเธอมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น และความสุขของเธอจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งของนะคะ

   

  #1 เปลี่ยน My Mindset


  เรื่องนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างนะคะ โดยสาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าความต้องการของเรามีไม่จำกัด ยิ่งถูกกระตุ้นด้วยสื่อโฆษณาจากทั้งทีวี ออนไลน์ โดยเฉพาะเหล่าดารา นักแสดงก็ยิ่งทำให้เราเกิดความรู้สึกต้องการ จนเป็นผลทำให้เราซื้อลิปสติกสีแดง ( เฉดใกล้เคียงกันมากๆ ) หลายๆ แท่ง หรือแม้แต่เสื้อผ้าแบบเดียวกัน แต่คนละแบรนด์ ดังนั้นถ้าเธอจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสาว Minimalism ก่อนที่เธอจะซื้อของหรือช้อปปิ้งจนคิดถึง "ความจำเป็น" และ "ความต้องการ" ก่อนที่จะซื้อของทุกครั้งนะคะ

   

  #2 ทำกิจกรรมอื่นที่มากกว่าการช้อปปิ้ง


  ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สาวๆ หลายคนชอบเลือกที่จะไปเดินซื้อของช้อปปิ้งใช่ไหมค่ะ ซึ่งการเดินเล่นชิลล์ในวันหยุดที่แหละที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เราเสียเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นลองเปลี่ยนกิจกรรมของตัวเองดูสิค่ะ เช่น การอ่านหนังสือ การทำอาหารทานเอง รับรองว่าเธอจะใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่า และเห็นคุณค่าถึงสิ่งของมากขึ้นนะคะ


  นอกจากนี้ถ้าสาวๆ จำเป็นต้องซื้อของจริงๆ ก็ควรทำลิสต์สิ่งที่จะซื้อ และเลือกมันอย่างละเอียด พยายามหักห้ามใจของตัวเองไม่ให้เดินไปในโซนของเสื้อผ้า หรือสิ่งที่จะทำให้เราต้องเสียเงิน สิ่งไหนที่ยังไม่ต้องการก็ยังไม่ต้องซื้อนะคะ เชื่อเถอะค่ะถ้าจะเปลี่ยนเป็นสาว minimalism ต้องทำแบบนี้

   

  #3 เลือกปริมาณที่เหมาะ


  เคยเป็นไหมคะที่สาวๆ สั่งอาหารมาแล้วทานไม่หมด หรือแม้แต่การซื้อของมาเยอะจนสุดท้ายก็ทานไม่หมดแล้วต้องเหลือทิ้ง ในความเป็นจริงคนเราไม่ได้ต้องการอาหาร หรือของที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในทุกอย่าง แต่ความสุขที่แท้จริงเกิดจากการมีความสัมพันธ์ที่ดี ดังนั้นหลุดสั่งอาหารที่มากเกินปริมาณที่ต้องการนะคะ เพียงแค่ได้กินอาหารมื้อเย็นแบบปิกนิกร่วมกันกับครอบครัว แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ

   

  #4 ทิ้งของบางอย่าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe