Articles love2
ความรัก

ไปต่อหรือหยุด! 8 ข้อที่ต้องเช็คลิสต์ให้มั่นใจว่า 'แฟนหนุ่ม' คนนี้คือรักแท้

รักแรกแสนหอมหวาน พอผ่านไปนานวันเข้าก็เริ่มจืดจาง เอาล่ะสิ งานนี้จะไปกับแฟนคนนี้ต่อหรือหยุดไว้แค่นี้ มันต้องลองมาเช็คให้มั่นใจหน่อยซะแล้ว


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ช่วยแบ่งเบาความเครียดของเราได้

  • + 2. ห่วงใยเราและครอบครัว

  • + 3. ไม่ว่าจะยามสุขหรือทุกข์ก็อยู่ข้างกัน

  • + 4. ยอมทำเรื่องที่ตัวเองไม่ชอบ

  • + 5. ปล่อยให้เรากินได้ตามใจชอบ

  • + 6. ถ่ายรูปคู่กับเราเสมอ

  • + 7. เดินด้านถนนอยู่เสมอ

  • + 8. จดจำเรื่องเล็กน้อยของเราได้


  " มายเฟรนด์ : ชีวิตคู่กับแฟนคนปัจจุบันจืดๆ อะเธอ ไปต่อหรือหยุดดีอะ
  ตัวฉันเอง : อย่าเพิ่งคิดอะไรมาก ลองมาส่อง 8 ข้อนี้ก่อนนะ แล้วค่อยคิดอีกที
  มายเฟรนด์ : ได้ๆ เอามาเลย "

  ขอมาก็จัดไปค่ะ ในเมื่อกังวลเกี่ยวกับแฟนคนปัจจุบันว่าควรเดินหน้าต่อหรือจบกันแค่นี้ดี ปัญหาหัวใจจัดการยากนัก ไปนอนคิด นั่งคิดยังไงก็ยังรู้สึกมืดสิบด้าน ถ้าอย่างนั้นก็ลองมานั่งอ่านทั้ง 8 ข้อที่ต้องทำการเช็คลิสต์กับแฟนหนุ่มกันก่อนเลย แล้วความคิดของสาวซิสที่มีคู่อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิม หรือช่วยชี้ทางสว่างก็เป็นได้นะ

  + 1. ช่วยแบ่งเบาความเครียดของเราได้

   


  เชื่อเถอะว่าชีวิตของผู้หญิงอย่างเราๆ มีปัญหามาไม่เว้นแต่ละวันจนอยากมือก่ายหน้าผากกันเลยทีเดียว แล้วใครจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ล่ะ เพื่อนเหรอ เอาตัวเองยังไม่รอดเลยจ้า ครอบครัวล่ะ ไม่อยากให้เครียดตาม ก็เหลือทางเลือกสุดท้ายล่ะ แฟนยังไงล่ะคะ ถ้าเขาไม่ช่วยเราหรือสังเกตเห็นเรื่องนี้เลย ถือว่าพกบร่องต่อหน้าที่ว่าที่สามีในอนาคตนะเนี่ย

  + 2. ห่วงใยเราและครอบครัว

   

  สาวซิสไม่ได้มีชีวิตเป็นแค่ของตัวเอง พ่อแม่ก็ต้องคอยดูแล ดังนั้นแฟนหนุ่มที่ยืนข้างอยู่ในตอนนี้ เขาเทคแคร์เฉพาะเราอย่างเดียวหรือเปล่า ชีวิตครอบครัวของเรามีสนใจกันบ้างไหม เพราะถ้าเขาไม่ได้ให้ความสนใจแค่ตัวเรา แต่ยังรวมไปถึงคนสำคัญที่ทำให้เราเกิดมาบนโลกนี้ด้วย นั่นหมายถึงเขาจริงใจกับเราและพร้อมใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกันค่ะ

  + 3. ไม่ว่าจะยามสุขหรือทุกข์ก็อยู่ข้างกัน

   

  ไม่ว่าจะเป็นยามสุขหรือยามทุกข์ก็จะอยู่เคียงข้างกันเสมอ.... ฟังดูคุ้นๆ เนอะ ก็แน่ล่ะ มันเป็นหนึ่งในประโยคกล่าวคำสาบานในงานแต่งนี่น่า สาวซิสคนไหนที่ดูหนังบ่อยก็ต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแหละ แล้วประโยคนี้มาเกี่ยวอะไรกับหัวข้อนี้น่ะเหรอ...

  ง่ายมากค่ะ แฟนหนุ่มที่จะกลายมาเป็นคู่ชีวิตที่ดี ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันนั้นกล่าวคำสาบาน ดูการกระทำก่อนเลยนี่แหละ ว่าเป็นไปตามนี้ไหม ยามสุขเขาอยู่กับเรา เรื่องปกติ แล้วยามเราทุกข์ใจล่ะ เขาทิ้งเราไหม นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ช่วยทำให้รู้ได้เลยว่าเขาจริงใจกับเราขนาดไหน!

  + 4. ยอมทำเรื่องที่ตัวเองไม่ชอบ

   

  ว้อนท์มากค่ะ! อยากให้แฟนหนุ่มทำเรื่องนี้ให้ได้ แม้จะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเขาอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้ แต่ก็อีกนั่นแหละ คู่แท้ต้องยอมรับกันได้ทุกอย่าง รวบรวมความกล้า แล้วถามไปเลยว่า " ถ้าชวนทำเรื่องที่นายไม่ชอบ นายจะยังโอเคทำมันร่วมกับเราอยู่ไหม " หากเขาตอบเยส และร่วมกิจกรรมนั้นๆ ไปกับเราด้วยความเต็มใจ นั่นหมายถึงเขาต้องการเรียนรู้ทุกอย่างที่เป็นเราค่ะ

  + 5. ปล่อยให้เรากินได้ตามใจชอบ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe