Articles food
อาหาร

แนะนำของดี! 5 น้ำสลัดดีต่อสุขภาพ ปรุงเมนูเฮลตี้จานโปรดให้กินได้ทุกวัน

ชีวิต! กินแต่น้ำสลัดแบบเดิมทุกวัน มันก็ต้องรู้สึกเบื่อกันเป็นธรรมดา ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาตัวเลือกอื่นมาช่วยทำให้เมนูเฮลตี้จานโปรดดูน่าอร่อยขึ้นแล้วล่ะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ Pesto +++

  • +++ Hummus +++

  • +++ Guacamole +++

  • +++ Tahini +++

  • +++ น้ำมันมะกอก +++


  "มายเฟรนด์: เบื่อน้ำสลัดจะตายอยู่แล้ว!

  ตัวฉันเอง: ป่ะ! หาน้ำสลัดแบบอื่นมากินกันเถอะ
  มายเฟรนด์: Go!"

  ในหนึ่งวันต้องมีสลัดลงไปนอนในกระเพาะ ขาดไปวันใดรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรบางอย่างไปเลย แต่ถ้าให้ราดด้วยน้ำสลัดแบบเดิมทุกวัน เชื่อเถอะ จากเมนูเฮลตี้จานโปรดได้กลายเป็นจานเกลียดแทนแน่ อย่างนี้ต้องหาน้ำสลัดแบบอื่นมาช่วยชีวิตกันใช่ไหมคะ สาวซิส!

  แต่มันมีน้ำสลัดแบบไหนน่าเอามาใช้บ้าง กินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้เมนูเฮลตี้กลายเป็นเมนูเพิ่มไขมันแทนด้วย วันนี้เราได้รวบรวมมาถึง 5 น้ำสลัดให้สาวซิสได้เลือกอร่อยกันแล้วค่ะ ว่าแล้วก็ไปส่องกันเลยเนอะ!

  +++ Pesto +++

   


  "จี๊ดจ๊าดไปด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร แต่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ"

  อะไรนะ! ซอส Pesto เอามาทำเป็นน้ำสลัดได้ด้วยเรอะ สาวซิสหลายคนคงงงกันตั้งแต่เห็นชื่อหัวข้อแล้วเป็นแน่ เพราะเจ้าซอสสีเขียวๆ ดังกล่าว ส่วนใหญ่คงเอาไว้ใช้ทำอาหารกัน โดยเฉพาะอาหารอิตาเลี่ยนน่าจะเห็นเยอะกันพอสมควร แต่มันสามารถเอามาทำเป็นซอสสลัดได้จริงนะ แค่ใส่เครื่องปรุงเพิ่งนิดหน่อย....


  นอกจากซอส Pesto ที่ต้องเอามาใช้ปรุงในสลัดแล้ว สาวซิสต้องหาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาผสมเพิ่มเข้าไปด้วย นอกจากจะทำให้เมนูเฮลตี้ของสาวซิสมีรสชาติหอมของกลิ่นสมุนไพรแล้ว ด้านประโยชน์ที่ได้รับก็มีเยอะไม่แพ้กัน ทั้งโปรตีนกับเส้นใยจากถั่ว และสารต้านอนุมูลอิสระในใบโหระพาที่เป็นวัตถุดิบหลักของซอส Pesto ค่ะ

  +++ Hummus +++

   

  "เนื้อนุ่มปากและช่วยมอบความสดชื่นให้กับสลัด"

  ชอบมาก! น้ำสลัดที่มีสีขาวๆ ออกครีมๆ เพราะช่วยทำให้สลัดจานโปรดของเราดูมีสีสันขึ้นจมเลย ไม่ใช่มีแค่สีเขียวล้วนที่ดูไม่น่าทานเท่าไรนัก ต่อให้เปลี่ยนไปใช้น้ำสลัดประเภทอื่น ก็ขอให้มีสีขาวๆ ครีมๆ เข้าไว้! ถ้าอย่างนั้นเราก็มีน้ำสลัด Hummus มาแนะนำให้สาวซิสรู้จักกันค่ะ!


  น้ำสลัด Hummus ทำขึ้นมาจากครีมที่ไม่มีนมผสมค่ะ ส่วนผสมหลักก็จะมีถั่วชิกพี น้ำมันมะกอก มะนาว กระเทียม เกลือและพริกไทยค่ะ แล้วเพราะน้ำสลัดชนิดนี้มีถั่วเป็นส่วนประกอบ จึงทำให้สาวซิสได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง เส้นใย โฟเลต แมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็ก วิตามิน A, E และ C เข้ามาด้วยค่ะ โหย... อย่างนี้ทั้งน้ำสลัดกับสลัดก็แข่งกันให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์กับเราเลยนะคะเนี่ย

  +++ Guacamole +++

   

  "อร่อยและเหมาะกับสาวที่ลดความอ้วน"

  การหยิบเมนูสลัดขึ้นมากิน นอกจากจะทำไปเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองด้วยแล้ว เหตุผลของสาวซิสบางคนก็ยังเป็นเพื่อลดน้ำหนักกันอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาน้ำซอสที่มีความเหมาะสมมาใช้กันล่ะ แล้วตัวที่เราอยากแนะนำก็คือซอส Guacamole ที่ทำมาจากผลอะโวคาโดเลยค่ะ


  สาวซิสคนไหนอ่านบทความสุขภาพบ่อย น่าจะเคยได้ยินชื่อของผลอะโวคาโดมากันอยู่ไม่มากก็น้อยเลย ทำให้พอจะทราบกันบ้างล่ะ ว่าช่วยมอบอะไรให้กับร่างกายบ้าง ช่วยลดน้ำหนักยังไง แต่เราจะเอามาพูดตรงนี้อีกรอบก็แล้วกัน อะโวคาโดอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ต่อต้านริ้วรอย มีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นใยสูงจึงลดความอยากอาหารให้กับเรา ในส่วนนี้เองจึงเป็นผลดีต่อสาวซิสที่กำลังลดความอ้วนอยู่ค่ะ

  +++ Tahini +++

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe