Articles makeup
ความงาม

รวม 'เทคนิคกรีดอายไลเนอร์' สุดคูล! ทำง่ายแถมได้ลุคเป๊ะปัง

กรีดอายไลน์เนอร์มันยาก ทำยังไงให้สวยปัง เป๊ะ! ตาคมเฉี่ยวเหมือนนางพญา เทคนิคสุด Cool! ทำแล้วสวย กรีดตาแล้วรอดไม่โป๊ะ #ชวนซิสมาแต่งหน้า


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ข้อดีของอายไลน์เนอร์แต่ละแบบ

  • #2 เรื่องสีที่ใช้ก็สำคัญ

  • #3 แก้ปัญหามือสั่นด้วยนิ้วก้อย

  • #4 เริ่มต้นด้วยการต่อจุด

  • #5 อย่าดึงหางตาขึ้น


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงการแต่งหน้า 1 ในความยาก และทำให้เราพลาดง่ายที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง "การแต่งตา" ใช่ไหมคะ ทั้งการปัดมาสคาร่า สร้างเบ้าตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกรีดอายไลน์เนอร์นั้นอย่าให้พูดถึง วันไหนเขียนตาเท่ากันนี้ถือว่าเป็นวันที่โชคดีที่สุด คงจะดีกว่านะคะ ถ้าเราสามารถควบคุม หรือมีเทคนิคที่จะช่วยทำให้เราเขียนให้สวยได้เหมือนบล็อกเกอร์

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ที่ทั้งมีประโยชน์และจะช่วยทำให้สาวๆ กรีดอายไลน์เนอร์ได้สวยขึ้นมาฝากกันค่ะ เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าเราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรกันบ้าง!

   

  #1 ข้อดีของอายไลน์เนอร์แต่ละแบบ


  อย่างแรกที่จะช่วยให้สาวๆ เขียนอายไลน์เนอร์ได้สวยขึ้นการเข้าใจข้อดี-ข้อเสียของอายไลน์เนอร์แต่ละประเภท เพื่อสาวๆ จะได้เลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง โดยพื้นฐานนั้นมีทั้งหมด 3 แบบ โดยแบ่งออกเป็น  - อายไลน์เนอร์ดินสอ ข้อดีคือสามารถใช้ได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ แต่บางครั้งการกระจายของสี อีกทั้งการเขียนก็ไม่เรียบลื่นเท่าแบบเจล

  - อายไลน์เนอร์แบบเจล ข้อดีคือเขียนลื่น แต่มันมักจะมาให้กระปุกเล็กๆ พร้อมกับแปรงทำให้ควบคุมได้ยาก สาวมือใหม่อาจจะเขียนยากหน่อยนะคะ แต่ถ้าเขียนได้รับรองว่าจะได้เส้นที่คมชัด

  - อายไลน์เนอร์แบบแท่ง เขียนง่ายสามารถควบคุมความแม่นยำได้ดี เพราะมาในรูปแบบของ "ปากกา" ด้วยปลายแปรงปลายแหลมจะทำให้ได้เส้นที่คมชัด และกะระยะได้ดี

   

  #2 เรื่องสีที่ใช้ก็สำคัญ


  ตามหัวข้อเลยค่ะ เพราะโดยการเลือกใช้สีแต่ละสีก็ทำให้ลุคของสาวๆ ดูแตกต่างกัน โดยอายไลน์เนอร์สีดำจะทำให้ตาของเธอดูคม ดุแบบสาวเผ็ดๆ แซ่บๆ แต่ถ้าสาวๆ เลือกให้เป็นสีน้ำตาลก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูหวานขึ้น เหมาะสำหรับสายหวานที่ชอบความมุ้งมิ้ง เรื่องนี้เป็นเทคนิคสำคัญที่สาวๆ หลายคนชอบมองข้ามนะคะ แต่จริงๆ เป็นกฎพื้นฐานที่สำคัญมาก


  นอกจากนี้ปัจจุบันก็ยังมีการเขียนตาอีกหลากหลายแบบทั้งการเขียนไลน์เนอร์โดยใช้สีขาว ( ที่ขอบตาด้านล่าง ) นั้นจะทำให้สาวๆ ตาโตขึ้น และยังมีการใช้สีน้ำเงิน และสีเทาแบบที่เป็นประกายที่จะแปลงร่างทำให้เธอกลายเป็นสาวแฟชั่นสุดเปรี้ยวค่ะ ใครชอบแบบไหนก็ต้องไปเลือกดูกันเองนะคะ

   

  #3 แก้ปัญหามือสั่นด้วยนิ้วก้อย


  เธอจ๊ะ อีกปัญหาสำหรับเรื่องการเขียนอายไลน์เนอร์ก็คือ "มือสั่น" มันเป็นเรื่องยากที่เราจะควบคุมให้เราเขียนอายไลน์เนอร์ได้ดังใจ แต่ก็มีเทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนนะคะ นั้นก็คือ
    
   1) นั่งลง 
  2) วางศอกบนพื้นเรียบ 
  3) พักนิ้วก้อยลงบนแก้มของคุณ


  ทำให้ตัวเองมีสมาธิมากที่สุด แล้วค่อยๆ เขียนมันอย่างใจเย็น เพียงเท่านี้อาการสั่นเป็นเจ้าเข้าของสาวๆ ก็จะลดน้อยลงแล้วค่ะ

   

  #4 เริ่มต้นด้วยการต่อจุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe