Articles love2
ความรัก

Stop! เช็กสติ หยุดตัวเองให้ทัน ถ้ากำลัง 'ตกหลุมรัก' คนมีเจ้าของ

ความรักมักไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ นะคะ เพราะบางครั้งเราก็ดันไปรักคนที่มีเจ้าของ !! แบบนี้นอกจากจะผิดศีลธรรมแล้วยังทรมานจิตใจอีกด้วย งั้นเรามา หยุด ความรู้สึกนี้กันดีกว่าค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดึงสติตัวเอง

  • 2. อย่าเพ้อฝัน ว่าจะจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

  • 3. ดึงตัวเองให้อยู่ในระยะปลอดภัย

  • 4. ความสุขมีอยู่รอบตัว

  • 5. อย่าหลงเชื่อคำโกหก

  • 6. เปิดใจ ทำความรู้จักกันคนใหม่ ๆ

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  ความรักมักไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ นะคะ เพราะบางครั้งเราก็ดันไปรักคนที่ไม่สมควรจะรัก อย่างการไปรัก คนมีเจ้าของ !! ด้วยแล้ว ยิ่งยากเข้าไปอีก ซึ่งนอกจากจะเป็นรักที่ไม่สมหวังแล้ว ถ้าเราไปแย่งแฟนชาวบ้านด้วย ยิ่งเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรม บาป และไม่ควรทำเข้าไปใหญ่เลยค่ะ แถมยังทรมานจิตใจ ทำให้เราจมทุกข์อีกด้วย

  ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยู่ในสถานการณ์นี้ล่ะก็ งั้นเรามาดึงสติ และหยุดตัวให้ทัน ตัดใจให้ได้ เมื่อหลงรักคนมีเจ้าของกันดีกว่าคะ จะต้องทำอะไร ต้องเตรียมตัว เตรียมใจแบบไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย ^///^
   

  1. ดึงสติตัวเอง

  อย่าให้ความต้องการ และความรู้สึกอยู่เหนือความถูกต้องเลยค่ะสาว ๆ เพราะไม่ว่าเราจะอยากได้เค้ามาครอบครองซักเท่าไร รักเค้ามากแค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วเค้าก็เป็นคนที่มีเจ้าของ ซึ่งทำอย่างไรคน ๆ นั้นก็ไม่ใช่เราอยู่ดี คนที่ใช่ มาในเวลาที่ไม่ใช่ ยังไงก็ไม่ใช่คะซิส!!

  ให้ท่องเอาไว้เลยค่ะว่า ถ้าเราแย่งคนรักของคนอื่นมานั้น มันผิด!! มันบาป!! มันไม่ถูกต้อง!! และที่สำคัญ เป็นการลดคุณค่าของตัวเอง ดังนั้นอย่าดูถูกตัวเองเลยคะสาว ๆ เรามีค่าและ สักวันหนึ่งต้องมีคนเห็นค่าของเรา เชื่อสิคะ!!
   

  2. อย่าเพ้อฝัน ว่าจะจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

  สาว ๆ คนไหนที่ชอบดูหนัง ดูละคร และเพ้อฝันตามตัวละครในเรื่องว่า สักวันเรื่องราวของเรานั้นมันจะจบลงอย่าสวยงาม เราและเค้าได้ครอบคู่รักกันไปนานแสนนาน ตื่นคะซิส!! ตื่น ๆ ๆ ตื่นจากความฝันและกลับมามองชีวิตจริงได้แล้วค่า เพราะ เรื่องจริงนั้นมันยากมาก ๆ เลย ที่เราจะมั่นใจได้ว่าเค้ามีใจให้เราหลังจากที่เค้าเลิกกับแฟนแล้ว หรือ การที่เราทำตัวเป็นนางร้ายในละคร เที่ยวไปแย่งผู้ชายของคนอื่นนั้น ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังจะถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี แย่งแฟนชาวบ้าน อีกด้วย
   

  3. ดึงตัวเองให้อยู่ในระยะปลอดภัย

  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ แพ้ใจตัวเอง หักห้ามใจตัวเองไม่ให้หลงรักคนมีเจ้าของไม่ได้จริง ๆ นั้น งั้นลองวิธีการเว้นระยะห่างกันดูค่ะ โดยวิธีนี้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราไม่ไปอยู่ในสถานที่ที่เค้าอยู่ หลีกเลี่ยงการเจอหน้ากัน การสนทนากัน ทั้งต่อหน้า และทางแชทในโซเชี่ยลต่าง ๆ เหมือนเป็นการดึงตัวเองให้ออกห่างจากเค้า เพราะการที่เราอยู่ใกล้กันนั้นอาจจะ ยิ่งเป็นการเปิดโอกาสที่จะเผลอทำเรื่องไม่ดีขึ้นได้
   

  4. ความสุขมีอยู่รอบตัว

  ลองถามตัวเองดูกันนะคะว่า การที่เราจมทุกข์ อยากได้เค้ามาครอบครอง มาเป็นแฟนเราแบบนี้นั้น เรามีความสุข อย่างที่เราวาดฝันว่าจะมีจริง ๆ หรือเปล่า ถ้าคำตอบของสาว ๆ คือ “ ไม่ ” นั้น เราก็ควรจะจบปัญหาความรักนี้ลงได้ เพื่อชีวิตที่มีความสุขที่แท้จริงของตัวเราเอง

  โดยการ รักตัวเองให้มาก ๆ มองโลกให้กว้างขึ้น ว่าจริง ๆ แล้วความสุขนั้นอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นความสุขที่ได้จากคนรอบข้าง ความรักที่เพื่อน พ่อแม่ หยิบยื่นให้ เมื่อรับรู้ถึงถึงความสุขที่อยู่รอบกายนั้น เมื่อนั้นเราก็ไม่จำเป้นที่จะต้องรอคอยความรักจากคนที่มีเจ้าของแล้วหรอกค่า
   

  5. อย่าหลงเชื่อคำโกหก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe