Articles health
สุขภาพ

✧ #กินเท่าไหร่ก็หุ่นก้าง! 5 'ทริคการกิน' ให้น้ำหนักเพิ่ม แบบไม่เผละ ไม่ย้วย แต่เฟิร์ม! ✧

ใครมี 'ยีนผอม' โดยธรรมชาติ คงรู้ดีว่าการเพิ่มน้ำหนักแบบสุขภาพดีเนี่ย มันทำยากซะยิ่งกว่าคนอ้วนลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวอีกนะเธ้อ! แต่ถ้าเรากินให้ถูกวิธี รับรองว่าเธอจะมีน้ำมีนวล ไขมันไม่ลงพุงแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไง ก็มาอ่านบทความนี้กันเลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บอกลา ' อาหารแคลอรี่ต่ำ ' ไปเลยจ้า!

  • 2. กลับมาสู่ ' ตารางการกิน ' แบบคนปกติทั่วไป!

  • 3. เลือกอาหารที่ ' กินชิ้นเล็ก แต่แคลอรี่สูง '!

  • 4. เปลี่ยน ' น้ำเปล่า ' เป็น ' สมูทตี้ '!

  • 5. กินแบบไม่ต้องแคร์ ' ตาชั่ง ' ว่าตัวเลขจะเพิ่มหรือเปล่า!

   

  กินหมดถาดเนี่ย วิ่งเข้าห้องน้ำเลย... น้ำหนักเท่าเดิม ที่กินมาเป็นชั่วโมงไม่ช่วยอะไรเล้ย #วิบากกรรมของคนผอม


  เซย์ไฮค่าาาา ชาวซิสต้าสาย #หุ่นก้าง T^T ทุกคนนน

  เกิดเป็นคนผอม มี ' ยีนผอมตามธรรมชาติ ' เนี่ย ก็เหมือนจะดีหรอกนะ รูปร่างในฝันของผู้หญิงชัดๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ( ไม่ได้เป็นพยาธิ และไม่ได้เป็นไทรอยด์แต่อย่างใด! ) เพื่อนเห็นก็อิจฉา ตรวจสุขภาพทีไร คนอื่นหมอดุให้ลดน้ำหนัก แต่เราต้องเพิ่มน้ำหนัก... แต่พวกเขาจะรู้ไหมว่า มันไม่ได้เพิ่มกันง่ายๆ นะ ( เฟ้ย ) กินจนเหนื่อย น้ำหนักคงที่ วันนี้เผลอกินน้อย น้ำหนักดิ่งวูบ จับตัวเองมีแต่หนังหุ้มกระดูก ล้องห้ายยยย  Y^Y

  โอยยย...ก็อยากมีน้ำมีนวลเหมือนคนอื่นนะ แต่กินยังไงก็เผาออกไปหมด ไม่ก็ลงพุง ลงต้นขา ( ลงแต่ส่วนดีๆ ทั้งนั้น... ) แล้วจะทำไงดี๊!?

  อันที่จริง มันมีทริคการกินให้น้ำหนักเพิ่ม ' แบบสุขภาพดี ' อยู่นะคะ และไม่ใช่แค่ยัดอาหารแคลสูงเข้าไปเยอะๆ อย่างแน่นอน แต่อาหารที่กิน ก็ต้องมีสารอาหารที่มีประโยชน์ด้วย! วันนี้เราจึงมีบทความ ' 5 ทริคการกิน ให้น้ำหนักไม่เพิ่ม ไม่เผละ ไม่ย้วย แต่เฟิร์ม! ' มาให้สาวผอมทั้งหลาย ได้จด จำ และนำเอาไปใช้กันค่ะ #อย่าให้เขาหาว่าหุ่นก้างอีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วก็ Let's Go!!!

  1. บอกลา ' อาหารแคลอรี่ต่ำ ' ไปเลยจ้า!


  าวผอมคนไหนชอบกินอาหารประเภท ' Fat-free ', ' Low sugar ' หรือเป็นอาหารที่แปะฉลากไว้ว่า ' Diet ' จงเลิกกินซะ แล้วกินอาหารที่มีปริมาณไขมันและน้ำตาลปกติแทน เพื่อให้ได้แคลอรี่มากยิ่งขึ้นในหนึ่งมื้อค่ะ!


  หากเธอเป็นสาวรักสุขภาพ ชอบกินสลัด ก็ให้เปลี่ยนชนิดน้ำสลัด จากซีอิ๊วญี่ปุ่น เป็นน้ำสลัดซีซาร์ ที่ทำจากน้ำมันเมล็ดพืช เช่น เมล็ดองุ่น เมล็ดมะกอกแทน เธอไม่จำเป็นต้องกินข้าวขาว ขนมปังขาว หากกินโฮลวีทอยู่แล้ว แค่เพิ่มปริมาณ ( หั่นขนมปังให้หนาขึ้น / ตักข้าวให้เยอะขึ้น ) ก็พอแล้ว

  หรือถ้าสาวๆ ชอบกินซีเรียล เลือกเป็น ' กราโนล่า ' หรือ ' มูสลี่ ' เพราะเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ ( และให้พลังงานสูงปรื๊ด! ) แล้วเติมผลไม้, แท่งช็อกโกแลตลงไปเพิ่มรสชาติค่ะ

  ในส่วนของเนื้อสัตว์ เราแนะนำให้กิน ' ปลาแซลมอน ' ในมื้อเย็นทุกๆ วัน ( ถ้ามีทุนทรัพย์! ) เพราะมีแคลอรี่สูง อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ค่ะ

  ของหวาน เลือกที่มีสารอาหารเยอะๆ และให้พลังงานเยอะ เข้าไว้ เช่น โยเกิร์ตแช่แข็ง, คุกกี้ข้าวโอ๊ต, ขนมปังปิ้งทาเนยถั่ว, พายฟักทอง, ขนมปังธัญพืช เป็นต้น

  สำรวจตู้ใส่อาหารและตู้เย็นในครัวที่บ้าน แล้วลองจดรายชื่ออาหารที่กินในแต่ละวัน เพื่อทบทวนว่ามีเมนูไหนที่เปลี่ยนเป็นเมนูพลังงานสูงกว่านี้ แต่สารอาหารยังคงเดิมได้บ้าง ครั้งแรกๆ อาจยังไม่ชิน แต่พอปรับไปเรื่อยๆ เธอจะเริ่มชินกับการกินอาหารพลังงานสูงโดยอัตโนมัติค่ะ ^ ^

  2. กลับมาสู่ ' ตารางการกิน ' แบบคนปกติทั่วไป!


  คนผอมบางคน ผอมเพราะกินน้อยเองโดยธรรมชาติก็มี คือไม่สามารถยัดอาหารเข้าไปเยอะๆ ได้ บางคนขี้เกียจกิน ไม่ชอบกิน กินวันละมื้อ บางคนลืมไปว่าต้องกิน บางวันดื่มแต่น้ำ ( มีจริงๆ นะ - - )
  ดังนั้น เราต้องกลับมากินข้าวสามมื้อ กินของว่าง เหมือนคนทั่วไปค่ะซิส ไม่มีข้ออ้างใดๆ ทั้งสิ้น! #ดีดนิ้วเรียกสติ 

  ถ้ากินมื้อใหญ่ๆ สามมื้อไม่ไหว เราแนะนำให้แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ 6 มื้อ และกินทุกๆ 3 ชั่วโมง ระหว่างนั้นก็กินของว่างที่มีพลังงาน 100-200 แคล โดยอาหารมื้อหลักต้องไม่ต่ำกว่า 500 แคลค่ะ

  เลือกของว่างเบาๆ ที่ไม่ทำให้อิ่มเกินไป ยังสามารถกินมื้อหลักได้ ไม่อย่างนั้นแบ่งมื้อย่อยไปก็ไม่มีความหมาย! เช่น ถ้าเธอจะดื่มสมูทตี้เป็นของว่าง ก็เทใส่แก้วเล็กๆ พอ ไม่ใช่ดื่มทีเป็นแก้วใหญ่ที่เขาขายในร้าน เพราะเธออาจจะอิ่มตื้อไปถึงเย็น ไม่ได้แตะมื้อหลักแม้แต่คำเดียวเลยล่ะค่ะ

  3. เลือกอาหารที่ ' กินชิ้นเล็ก แต่แคลอรี่สูง '!

  ข้อนี้เอาใจคนที่กินน้อย แต่อยากได้พลังงานเยอะๆ จงเลือกอาหารที่แคลอรี่เยอะ และสารอาหารสูงเข้าไว้ อาหารชนิดนี้อาจเป็นไม้เบื้อไม้เมากับสาวอวบ แต่เป็นมิตรสุดๆ กับสาวผอมอย่างเธอค่ะ! เพราะกินแล้วไม่อิ่มมาก ยังกินอาหารอื่นๆ ต่อได้อีก ถ้าไม่รู้จะกินอะไร เราแนะนำให้ดังนี้

  1. ถั่ว : จะถั่วอัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วอะไรก็ได้ กินเถอะค่ะ! เพราะถั่วมีไฟเบอร์และโปรตีนสูง 1 ถุงเล็กๆ จะให้พลังงานประมาณ 150-200 แคลอรี่ หรือจะเป็นเมล็ดต่างๆ อย่างเมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง กินกรุบกรอบยามว่าง โรยหน้าสลัดจานโปรดก็ดี กินกับข้าวโอ๊ต หรือซุปก็เริ่ด!

  2. เนยถั่ว : เนยถั่ว 1 ช้อน ให้พลังงานถึง 100 แคลอรี่! เดี๋ยวนี้ในห้างมีทั้งเนยถั่วลิสง เนยถั่วอัลมอนด์ เนยถั่วเมล็ดทานตะวัน เนยถั่วแมคคาเดเมียให้เลือก เธอซื้อแบบที่ชอบมาทาขนมปัง หรือกินเล่นๆ ก็ได้

  3. ผลไม้อบแห้ง : กล้วยตากอบแห้ง 1 ถุงเล็กๆ ให้พลังงานประมาณ 147 แคลอรี่ หรือถ้าไม่ชอบกล้วย ก็ยังมีลูกเกด, ลูกพรุน, อินทผลัม, มะเดื่อให้เลือกกิน จะกินเปล่าๆ หรือคลุกในสลัด / ซีเรียลก็ได้นะคะ


  4. ผลไม้สด : แนะนำเป็นผลไม้เนื้อแน่นๆ อย่าง มะม่วงและอะโวคาโด มะม่วงขนาดกลาง 1 ผล ให้พลังงาน 130 แคลอรี่ ส่วนอะโวคาโดแค่ลูกเดียว ก็ให้พลังงานไม่ต่ำกว่า 300 แคลเข้าไปแล้ว! 


  5. ผักที่เป็นแป้ง : สายรักสุขภาพที่ยังอยากกินผักอยู่ ก็สามารถเลือกแบบที่มีแป้งได้ เช่น ข้าวโพด ถั่วลันเตา หรือมันฝรั่ง ผักเหล่านี้ไฟเบอร์สูง คุณค่าเยอะ แนะนำให้กินคู่กับโปรตีนและผักใบเขียว ให้หุ่นเป๊ะและเฟิร์มยิ่งขึ้นค่ะ


  6. น้ำมัน-ไขมันที่มีประโยชน์ : เช่น น้ำมันมะกอก ( 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงาน 120 แคลอรี่ ) ผสมลงไปในข้าวโอ๊ต มันบด สมูทตี้ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้อาหารจับตัวกันข้นขึ้น ช่วยเพิ่มแคลอรี่ให้อาหารจานนั้นแบบ ' ไม่ยัดเยียดเกินไป ' รู้ตัวอีกทีก็กินหมดจานแล้ว!

  7. ถั่วและผลไม้อบแห้งรวม : ถ้าถามว่าของกินเล่นแบบไหน ให้พลังงานสูงปรื๊ดที่สุด ก็คงเป็นอันนี้ล่ะค่ะซิส! เพราะมีทั้งผลไม้เชื่อม ผลไม้อบแห้ง ถั่ว เมล็ดต่างๆ หรือถ้าอยากใส่ช็อกโกแลตชิพลงไปด้วย ก็ย่อมได้! พกติดกระเป๋าไว้เคี้ยวยามว่างได้เลย!

  4. เปลี่ยน ' น้ำเปล่า ' เป็น ' สมูทตี้ '!

  สาวผอมบางคนก็ขี้เกียจ ( ขี้เกียจอีกแล้ว... ) ที่จะเคี้ยว! เห็นถั่วแข็งๆ เนยถั่วเค็มๆ มันๆ ก็ไม่นึกอยากกิน ถ้าอย่างนั้นเปลี่ยนเป็น ' ของว่างดื่มได้ ' อย่างสมูทตี้ดีกว่า! สมูทตี้เป็นน้ำผลไม้แบบมีเนื้อมีหนัง ทำให้เธอดื่มแล้วรู้สึกอิ่ม ถ้าเธอชอบดื่มน้ำเปล่า 0 แคล เยอะๆ จนจุก ลองเปลี่ยนเป็นสมูทตี้ผลไม้เนื้อครีมแน่นๆ แทนสิ!

  หยิบเครื่องปั่นออกมา โยนผลไม้ ถั่ว น้ำเชื่อม นม โยเกิร์ต ครีมต่างๆ ลงไป กดปั่น เท่านี้ก็กินได้แล้ว ไม่ต้องอาศัยสกิลทำอาหารขั้นสูงใดๆ อีกต่างหาก! ถ้าไม่ชอบกินอาหารประเภทนม จะใช้อะโวคาโด กล้วยหรือถั่วแทนความมันก็ยังได้นะ ที่สำคัญ เรากำหนดปริมาณสารอาหารได้เองด้วยนะเอ้อ!

  *แต่ที่สำคัญ อย่าลืมว่า! ต้องไม่ดื่มเกินพอดี เพราะยังมีอาหารมื้อหลักรอเธออยู่นะจ๊ะ

  5. กินแบบไม่ต้องแคร์ ' ตาชั่ง ' ว่าตัวเลขจะเพิ่มหรือเปล่า!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe