Articles love2
ความรัก

8 เหตุผลว่าทำไมคุณผู้ชายไม่ตอบข้อความคุณกลับ

“มันแปลว่าอะไรถ้าเขาไม่ตอบข้อความฉันกลับ”


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขายุ่งจริงๆ

  • 2. เขาตั้งใจออกห่างคุณเพราะรู้สึกว่ามันเริ่มจริงจังเกินไปแล้ว

  • 3. เขาไม่สนใจคุณและหวังว่าคุณจะเข้าใจคำบอกใบ้นี้

  • 4. เขาลืม

  • 5. เขาคบคนอื่นอยู่

  • 6. เขากลายเป็นผีไปแล้ว

  • 7. เขาไม่รู้ว่าจะตอบอะไร

  • 8. เขามีทักษะในการพิมพ์ข้อความที่แย่เอาการ


   “ มันแปลว่าอะไรถ้าเขาไม่ตอบข้อความฉันกลับ ”


  คือคำถามที่เราได้ยินจากเพื่อนบ่อยมาก ไม่ว่าเพื่อนจะมาถามคุณหรือแม้แต่เราถามคนอื่น เราทุกคนที่คุยกับผู้ชายเคยผ่านสถานการณ์นี้มาหมดค่ะ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี เราคุยกันเยอะมากและจู่ๆ เขาก็ไม่ตอบข้อความคุณ คุณทำใจสบายรอเขาตอบกลับอยู่ประมาณชั่วโมงสองชั่วโมงแต่ยังไม่มีข้อความตอบกลับมา คุณปิดมือถือและเปิดใหม่ตรวจดูว่าไม่มีอะไรเสียหายก็ยังไม่มีข้อความ 1 วันผ่านไปคุณเริ่มกุมขมับและคิดว่าควรส่งข้อความซ้ำไปไหม คุณเริ่มถามตัวเองว่าฉันทำอะไรผิดไปหรือเปล่า นี้เราจบกันตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยหรอ


  แท้จริงแล้วมันแปลว่าอะไรที่เขาไม่ตอบข้อความกลับมามันเป็นคำถามที่ยากมากเพราะมันมี ความเป็นไปได้หลายอย่าง และ หลายสถานการณ์ที่แตกต่างเกิดขึ้น บางทีเขาอาจจะอยากค่อยๆ ถอยห่างโดยไม่มีการเตือน หรือเขาอาจจะต้องใช้เวลาเป็นวันในการตอบกลับ หรือเขาอาจจะไม่ตอบกลับมาอีกเลยโดยที่คุณก็ไม่มีทางรู้ได้...


  งง ซิค่ะงานนี้  แล้วการไม่ตอบข้อความกลับมันหมายความว่าอย่างไรเล่า...นี้คือ 8 สิ่งที่เป็นไปได้ว่าทำไมเขาไม่ตอบข้อความคุณ


   

  1. เขายุ่งจริงๆ

  บางครั้งเขาอาจลืมที่จะตอบกลับแต่หลังจากนั้นเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันเขาส่งมาขอโทษและอธิบายเหตุผลที่เขาหายไป อันนี้ก็ให้อภัยกันได้ แต่ถ้าเขาไม่ตอบกลับและไม่ส่งข้อความหาคุณอีกและหลังจากนั้นเป็นสัปดาห์หรือมากกว่านั้นส่งข้อความมาว่า “โทษทีนะ...งานผมยุ่งมากเลย” หึ เป็นสัปดาห์เลยหรอกว่าจะส่งมาซะข้อความหนึ่ง...ไม่ใช่แล้วค่ะคุณ ถ้าผู้ชายเขายุ่งจริงมันก็เกิดขึ้นได้แต่ถ้าเขาสนใจคุณจริงๆ เขาจะรีบตอบข้อความคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้และจะขอโทษด้วย นั้นมันเป็นสัญญาณที่ดีแต่ถ้าจู่ๆ โผล่มาและมาบอกว่ายุ่งมากนั้นแปลว่าเขาไม่สนใจคุณและมาใช้ข้ออ้างจะคุยกับคุณเล่นๆ อีก...เข้าใจไหมคะสาวๆ


  2. เขาตั้งใจออกห่างคุณเพราะรู้สึกว่ามันเริ่มจริงจังเกินไปแล้ว

  คุณสองคนเริ่มคุยเข้ากันดีและคุณเริ่มถามว่า “เราสองคนเป็นอะไรกัน” และถ้าเขาตอบกลับมาโดยไม่มีอะไรมากกว่าส่งสติ๊กเกอร์และเขาตอบบ้างไม่ตอบบ้าง นั้นก็พอบอกได้ว่าทำไมเขาไม่ตอบกลับ หรือเมื่อเขาหยุดตอบข้อความอีกตลอดไปแปลว่าเขาจากไปแล้ว เสียใจด้วยสาวๆ บางทีผู้ชายก็ทำตัวแปลกโดยเฉพาะเวลาที่เขาเองไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร บางทีเขาก็แค่คุยกับสาวๆ ไปเรื่อยๆ ไม่ได้คิดจริงจังและเมื่อเขาสัมผัสได้ว่าผู้หญิงต้องการความจริงจังเขาจะหาทางออกห่างเช่นการไม่ตอบข้อความ นั้นคือสัญญาณ สาวๆ อาจจะไม่อยากได้คำบอกใบ้นี้และเพิกเฉยมัน อย่าทำอย่างนั้นจ๊ะ เขาเกริ่นให้แล้วนี้ไง


  3. เขาไม่สนใจคุณและหวังว่าคุณจะเข้าใจคำบอกใบ้นี้

  เขาไม่ตอบกลับข้อความที่คุณส่งให้หรือส่งข้อความที่คลุมเครือไม่ชัดเจน หรือตอบกลับมาเป็นคำๆ ที่ทำให้คุณอยากจะกรี๊ด ถ้าผู้ชายเลิกส่งข้อความถึงคุณก่อนและตอบข้อความเป็นคำๆ หรือประโยคสั้นๆ เขาพยายามอ่านผ่านข้อความคุณไปอย่างไม่สนใจ เขาไม่อยากจะคุยด้วยแล้วเพราะเขารู้สึกไม่ดีแต่ยังไม่พร้อมที่จะหายไปเลย เขาหวังว่าคุณจะเข้าใจสัญญาณที่เขาส่งให้และให้คุณเดินหน้าต่อไปด้วยตัวคุณเอง...ทำแบบคนขี้ขลาดไง ไม่บอกกันตรงๆ มันเกิดขึ้นตลอดเวลาละเรื่องแบบนี้


  4. เขาลืม

  ถ้าเขาไม่ตอบกลับมาเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันแล้วพิมพ์มาว่า “โอ้ว ไม่นะ ผมนี้โง่เง่าจริงๆ ที่ลืมตอบคุณ ขอโทษด้วยจริงๆ” คือเขาลืมจริงๆ แต่ถ้าเขาหายไปนานหลายวันแล้วพิมพ์มาว่า “ผมลืม” เขาไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ หรอก เขาก็แค่รอเวลาเกิดอยากจะคุยกับคุณและก็มาโกหกคุณอยู่นี่ไง แต่มีคนบางประเภทที่รอข้อความคุณอยู่และเห็นข้อความเด้งขึ้นมาแล้วและคิดว่าเดี๋ยวจะตอบกลับภายในห้านาทีนี้แหละทำเหมือนว่าไม่ได้จ้องรอข้อความคุณอยู่ (เนียนๆ) แต่ดั้นลืมจริงซะงั้น แต่เขารีบตอบกลับมาขอโทษภายในชั่วโมงสองชั่วโมงนั้นก็เข้าใจได้ แต่ขอบอกไว้หน่อยว่าคุณไม่มีทางลืมตอบกลับข้อความคนที่คุณชอบได้หรอกโดยเฉพาะเป็นสัปดาห์เลยนะ ไม่มีทางค่ะ


  5. เขาคบคนอื่นอยู่

  เมื่อคุณรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยตอบข้อความคุณหรือตอบบ้างไม่ตอบบ้างชัดเจนเลยว่าเขาคุยกับสาวอื่นอยู่แต่เรื่องนี้พิสูจน์ยากหน่อยนอกจากคุณจะเป็นนักสืบชั้นดีใน facebook หรือเมื่อคุณเผชิญหน้ากับเขาตรงๆ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe