Articles makeup
ความงาม

เอาใจสาวแว่น ถึงสายตาสั้นก็สวยได้ จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเป๊ะ

เอาใจสาวแว่น ถึงสายตาสั้นก็สวยได้ วิธีแต่งหน้าง่ายๆ ที่คนใส่แว่นต้องรู้
จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเป๊ะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เพิ่มประกายที่ดวงตา

  • #2 ใช้ลายเนอร์สีอ่อน

  • #3 อย่าลืมดัดขนตา

  • #4 ห้ามลืมลงคอนซีลเลอร์

  • #5 สีที่ใช้ก็ต้องเลือกให้ดี


  ฮาโหลสาวๆ

  วันนี้เราขอเอาใจสาวแว่นกันหน่อยค่ะ เราดูดีว่าการใส่แว่นทำให้เรื่องการแต่งหน้าไม่สนุก เพราะมันบดบังเมคอัพที่เราบรรจงแต่งไปจนหมดสิ้น โดยเฉพาะการแต่งตาใช่ไหมค่ะ แต่เราอยากจะบอกว่ามีเคล็ดลับการแต่งหน้ามากมายสำหรับสาวแว่น ซึ่งวันนี้เราจะเอามาแฉบอกสาวๆ กันค่ะ โดยเทคนิคเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเลยนะคะ เป็นแค่การปรับพื้นฐานของการแต่งหน้าเพียงเล็กน้อยของสาวๆ เท่านั้น เอาล่ะ...อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม เธอจะสวยเป๊ะแน่นอนค่ะ


  สาวหลายคนอาจจะมองว่าการใส่แว่นทำให้แต่งหน้าไม่สวย แต่มันไม่เป็นความจริงนะคะ  เพราะแว่นตาจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าของเธอ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังสามารถทำให้ดวงตาของเธอดูกลมโต และแบ๊วขึ้นได้  เพียงแค่ต้องใช้เทคนิคขั้นพื้นฐานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 เพิ่มประกายที่ดวงตา


  ช่างแต่งหน้าที่เมืองนอกกล่าวว่า "สำหรับสาวแว่น การลงเงา หรือสีที่เป็นประกายจะเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะที่บริเวณกลางดวงตา" โดยถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่าเฉดสีเข้มจะช่วยขยายทำให้ดวงตาของเธอดูโตขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังแนะนำให้ใช้ shimmer ตรงกลางของตา และ highlighter บนโหนกคิ้วเพื่อทำให้ตาดูโต และกว้างขึ้นด้วยนะคะ ดังนั้นสาวแว่นก็ห้ามลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช่เด็ดขาดนะคะ

   

  #2 ใช้ลายเนอร์สีอ่อน


  สำหรับการใช้ไลน์เนอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ โดยช่างแต่งหน้าแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์เป็นสีอ่อนหรือเบากว่าคิ้วของเธอ เพื่อให้ดวงตาของด้านในของเธอไม่ได้หายไป การใช้สีเหล่านี้จะทำให้กรอบดวงตาของสาวๆ กลมโตขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่แม้ไม่ได้ใส่แว่นก็สามารถทำตามได้นะคะ


  นอกจากนี้ช่างแต่งหน้ายังแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีขาวหรือสีเบจลงบริเวณขอบตาด้านล่าง เพื่อสร้างภาพลวงตาทำให้ดวงตาดูใหญ่ขึ้น บอกได้เลยว่านี่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณสายตาสั้น เคล็ดลับการลงไลน์เนอร์สีขาว: แนะนำให้เขียนจากขอบตาด้านนอกแล้วค่อยไล่มาที่กลางตานะคะ หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ใช้นิ้วมือช่วยทิ้งให้ตรงหัวตาดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ตาของเธอก็จะสวยเริ่ดแล้วค่ะ

   

  #3 อย่าลืมดัดขนตา


  สาวแว่นหลายคนหลีกเลี่ยงการดัดขนตาเพราะคิดว่าไม่ช่วยอะไร ยังไงแว่นก็ปิดบังอยู่ดี แต่ความจริงแล้วการดัดขนตาจะช่วยทำให้แสงส่องถึงดวงตามากขึ้น แถมยังทำให้ดวงตาดูของเธอสดใสและสว่างขึ้นด้วย ดังนั้นแม้จะรีบแค่ไหน ก็อย่าลืมดัดขนตาก่อนออกจากบ้านนะคะ

   

  #4 ห้ามลืมลงคอนซีลเลอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe