Articles makeup
ความงาม

เปิดโปง 4 ตัวช่วยเพื่อผมหนา นุ่มสลวย ผมไม่ร่วง ไร้รังแค จากคุณค่าสมุนไพรไทย

เพื่อผมหนานุ่ม เงางาม จากสมุนไพรไทย


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


“ ผมยาว นุ่มสลวย เงางาม ไม่ร่วง ไม่พันกัน ไม่คันศีรษะ ” คือผมในอุดมคติของสาวหลายๆ คน รวมทั้งเบนซ์ ในฐานะที่ไม่เคยไว้ผมยาวเลย เพราะไว้แต่ผมสั้นมาโดยตลอด เพราะตอนเด็กโดนบังคับให้ไว้ทรงนักเรียน หัวโปกซ้า..........ฮือๆๆๆๆ ปีนี้ตั้งใจจะไว้ผมยาว อยากจะสะบัดผมสวยๆ เก๋ๆ เหมือนนางแบบ Victoria Secret Angels บ้างไรบ้าง พอตั้งใจจะไว้ผมยาวสิ่งที่ตามมาคือปัญหาของผมและหนังศีรษะ เพราะต้องไดร์ผมทุกวัน สภาพหนังศีรษะของเบนซ์คือแห้ง มีรังแค มีอาการคัน ส่วนสภาพเส้นผมคือเส้นเล็ก ขาดง่าย และผมลีบแบน ไม่เคยผ่านการย้อมผมมาก่อน สระผมวันละครั้งตอนเย็น และไดร์ผมทุกวันเพื่อให้ผมแห้ง บางครั้งคันมากก็เกามากจนเลือดออกก็มี ( แม้ไม่เจอผู้ชายหล่อก็ยังคันอยู่ดี ฮ่าๆๆๆ ) ผมร่วงก็ร่วงซะแบบ Hair Fall Cannot Control ร่วงหนักกว่าหุ้นอี๊ก!!!! แล้วด้วยสภาพผิวหน้าที่มีสิวขึ้นได้ง่าย เลยไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมมากนัก เพราะกลัวสิวจะขึ้น เลยใช้แต่ยาสระผมของเด็กที่อ่อนโยนแต่ไม่ได้ช่วยบำรุงอะไรเลย ปัญหาก็ยังไม่จบสิ้นซะที เลยตัดสินใจมาจบทุกปัญหาที่ต้นเหตุด้วยวิธีจากธรรมชาติดีกว่า


ผลิตภัณฑ์ที่เบนซ์จะแนะนำนั้นเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ค่อนข้างโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ คือมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าของเราอีกด้วย
นั้นก็คือ MAGOOD THAI ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ไม่มีส่วนผสมของ Silicone, Paraben, SLS, ไม่ใส่สี และไม่มีน้ำหอม ซึ่งสารเหล่านี้สามารถกระตุ้นทำให้เกิดสิวต่อผิวของเราได้ เช่นบริเวณกราม ตามแนวไรผม และสิวบริเวณหลัง และที่สำคัญคือใช้แล้วเห็นผลจริง


เบนซ์ซื้อ ‘ Super Hair Tonic Plus ’ ประกอบด้วย

1. น้ำมันสมุนไพรบำรุงหนังศีรษะ

2. เซรั่ม Detox และบำรุงหนังศีรษะ

3. แชมพูสระผมสูตรบำรุงรากผม

4. ครีมนวดผมสูตรเคราติน


มาเริ่มรีวิวแต่ละตัวกันเลยดีกว่า


MAGOOD THAI Herbal Hot Oil 15 ml, 5ml

1534234225 img 3410

น้ำมันสมุนไพรบำรุงรากผม มีสองขนาด เหมาะสำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย มีอาการคัน มีรังแค และผมร่วงเยอะ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะ บำรุงรากผม ยับยั้งการอักเสบของหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ช่วยให้ผมร่วงน้อยลง ผมหนาขึ้น และผมยาวเร็วขึ้น


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ ( Ingredients )

Bergamot Oil น้ำมันมะกรูด 

Coconut Oil น้ำมันมะพร้าว

Olive Oil น้ำมันมะกอก

Sesame Oil น้ำมันงา

Ginger Extract สารสกัดจากขิง

1534234465 img 3418

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

ก่อนสระผม บีบ 1-2 dropper หยดน้ำมันลงบนหนังศีรษะที่ยังแห้งนวดให้ทั่ว นวดเบาๆด้วยปลายนิ้ว เน้นบริเวณที่ผมบาง หรือบริเวณที่ต้องการให้ผมขึ้นมา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือมากกว่านั้นก็ได้ ใช้สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง หรือใครที่มีอาการคันหนังศีรษะหรือหนังศีรษะแห้งมากก็สามารถใช้วันเว้นวันได้ ระหว่างนวดจะรู้สึกอุ่นๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมอีกด้วย ถ้าการไหลเวียนของเลือดดี ผมก็จะขาดร่วงน้อยลง


เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute

สามารถใช้กับบริเวณเครา หนวด จอน คิ้วได้ ช่วยกระตุ้นการงอกของขนบริเวณเหล่านั้น และสามารถทาบริเวณปลายผมเพื่อบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย 


MAGOOD THAI Kaffir Lime Serum 150ml

1534234660 img 3400

เซรั่มน้ำมะกรูดสูตรพิเศษที่ช่วย Detox หนังศีรษะ ปรับสมดุล และลดความมันบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งความมันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะเกิดการอุดตัน พออุดตันก็จะทำให้ผมร่วง ผมบาง หัวล้านก็จะ Say Hi!!!! บนหัวเราทันที เซรั่มนี้ช่วยลดอาการคันและช่วยให้ผมดำเงางาม


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ ( Ingredient )

Citrus Hystrix Leaf Extract สารสกัดจากเปลือกมะกรูด

1534234928 img 3409

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

ใช้หลังจากน้ำมันสมุนไพรบำรุงรากผม ชโลมและนวดให้ทั่วหนังศีรษะ ใช้ก่อนสระผม จะใช้ตอนผมแห้งหรือเปียกก็ได้ ช่วง 2 สัปดาห์แรกควรใช้ทุกครั้งก่อนสระผม หลังจากนั้นใช้วันเว้นวัน หรือสองวันครั้ง เพราะถ้าใช้ซ้ำทุกวันอาจจะทำให้หนังศีรษะแห้งได้
ส่วนใครที่หนังศีรษะยังมันอยู่ยังสามารถใช้ได้ทุกวันเหมือนเดิม
  ครั้งแรกที่ใช้มันเป็นอีกขั้นตอนที่เพิ่มเข้ามาแต่ไม่ยุ่งยากเลย เพราะชโลมแล้วนวดแล้วก็สระผมต่อได้เลยโดยไม่ต้องรอ ที่สำคัญเลยคือลดอาการคันได้จริง ใช้ไปประมาณ 4 วันคือไม่มีอาการคันแล้ว รังแคลดลง หนังศีรษะไม่แห้ง 


เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute

ชโลมเน้นบริเวณที่มีอาการคัน นวดวนๆ สักพัก แล้วสระผม อาการคันจะบรรเทาลง ที่สำคัญไม่ทำให้ผมลีบแบนด้วย เพราะตัวนี้ขจัดความมันบนหนังศีรษะ


MAGOOD THAI Bergamot Oil & Herb Shampoo Hair Tonic 245 ml

1534235426 img 3399

แชมพูสระผมมะกรูดและสมุนไพร สูตรบำรุงรากผม สำหรับหนังศีรษะที่ระคายเคืองง่าย และผมร่วง มีสารสกัดจากมะกรูดและสมุนไพรต่างๆ ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบหนังศีรษะ ลดอาการคัน ขจัดรังแค ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่ชี้ฟู ลดการขาดของเส้นผม และที่สำคัญเลยคือ ไม่มี Silicone, Paraben, SLS, ไม่แต่งสี และไม่มีน้ำหอม


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ ( Ingredients )

Citrus Hystrix Leaf Extract สารสกัดจากเปลือกมะกรูด

Centella Asiatica Herbal Extract สารสกัดจากใบบัวบก

Ginger Extract สารสกัดจากขิง

Keratin Protein เคราติน


1534235758 img 3402

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

ใช้สระทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม เพื่อหนังศีรษะที่สะอาดและผมเงางาม มีกลิ่นหอมจาก Essential oil ส่วนตัวชอบกลิ่น Essential oil มากกว่า เพราะกลิ่นหอมและสดชื่นกว่าน้ำหอมทั่วไป หลังสระผมด้วยแชมพูนี้ หนังศีรษะรู้สึกสะอาดและสดชื่นขึ้น 


เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute

ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ อย่าใช้เล็บเกา เน้นบริเวณท้ายทอยเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนหนังศีรษะเรา


MAGOOD THAI Bergamot Oil &Herb Hair Conditioner 240 ml

1534235929 img 3423

ครีมนวดผมมะกรูดและสมุนไพรที่ไม่ได้แค่เคลือบเส้นผม แต่ช่วยบำรุงเส้นผม ซ่อมแซมผมเสีย ลดการขาดหลุดร่วง เพิ่มความชุ่มชื้นและความเงางามให้กับเส้นผม


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ ( Ingredients )

Coconut Oil น้ำมันมะพร้าว

Extra Virgin Olive Oil น้ำมันมะกอก

Keratin Protein เคราติน

Bergamot Oil น้ำมันมะกรูด 


1534236206 img 3407

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

กด 2-3 ปั๊ม ชโลมและนวดบริเวณปลายผม ทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผมแห้งพันกันได้ หลังใช้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกันเลย หวีผมง่ายขึ้น มีกลิ่นหอมจาก Essential Oil ช่วยทำให้ผมหอมสดชื่น ตัวครีมล้างออกง่าย หลังไดร์ผมแล้วผมยังลื่นอยู่และเงางามอยู่


เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute

ชโลมเฉพาะบริเวณปลายผม ถ้าใช้บริเวณโคนผมจะทำให้ผมลีบแบนได้


หลังจากได้ใช้มาประมาณ 2 สัปดาห์ เห็นได้ชัดเลยว่าอาการคันไม่มีแล้ว รังแคลดลงจริงๆ ผมขาดหลุดร่วงลดลง สุขภาพผมดีขึ้น ส่วนตัวชอบน้ำมันสมุนไพรบำรุงรากผม และเซรั่มน้ำมะกรูด Detox มาก สองตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการคัน หนังศีรษะไม่แห้ง รังแคลดลง และที่สำคัญช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้น มีสุขภาพดี และผมอยู่ทรงได้นานวันไหนขี้เกียจสระผมตอนเช้า หลังอาบน้ำเสร็จ หวีผม ฉีด Dry Shampoo นิดนึงและลงน้ำมันบำรุงปลายผม แล้วออกจากบ้านได้เลย 


1534236680 img 3428

1534236701 img 3430

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe