Articles love2
ความรัก

#แก่แล้วรักป่ะล่ะ อยากเป็น 'ยอนซังยอนา' (มีแฟนเด็กกว่า) สาวเกาหลีเขาทำยังไง ถึงได้ใจหนุ่มรุ่นน้อง?

แก่กว่าแล้วไง! แก่กว่าแล้วรักมั้ยล่ะ! สาวรุ่นนูน่าที่อยากเป็นอมตะเชิญทางนี้ ๆ ทำยังไงให้หนุ่มรุ่นน้องโดนให้หนุ่มรุ่นน้องโดนใจตามไปดูกัน #แก่แล้วรักป่ะล่ะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จะจีบเด็กต้องตามทันเด็ก

  • เป็นนูน่าที่พึ่งพาได้ของหนุ่มรุ่นน้อง

  • ใช้ความนูน่ามีเหตุผลเข้าสู้

  • ทำตัวมุ้งมิ้งบ้างให้เด็กเอ็นดู

  • เด็ก ๆ แพ้คนเอาใจใส่


  แก่แล้วไง? แก่แล้วรักป่ะล่ะ!


  เซย์ไฮค่ะซิสซี่

  รู้สึกว่าช่วงนี้เทรนจีบสาวรุ่นพี่กำลังมารึเปล่านะ เห็นทั้งในซีรีส์ทั้งไทย ทั้งเกาหลี พระเอกอายุน้อยกว่านางเอกกันทั้งนั้น พอดูแล้วก็รู้สึกทดลองเป็นนูน่ามีเด็กหนุ่มมาจีบแบบนี้บ้าง ( วรั้ยยย ) วันนี้เลยขอเอาใจสาว ๆ วัยนูน่ากันอีกแล้ว

  สำหรับสาวรุ่นนูน่าคนไหนอยากกินเด็กเป็นอมตะก็เชิญทางนี้เลยจ้า เรามีวิธีทำตัวยังไงให้โดนใจหนุ่มรุ่นน้องมาฝาก ยากรู้วิธีมัดใจหนุ่มน้อยให้หลงเสน่ห์ต้องทำยังไงบ้างไปดูกัน!!


  นอกจากที่ไทยกระแสจีบสาวรุ่นพี่จะมาแรงแล้ว ที่เกาหลีเขาก็มีคำที่เรียกการชอบคนที่อายุมากกว่าตัวเองด้วยเหมือนกัน โดยจะใช้คำว่า 연상연하 ( ยอนซังยอนา ) สำหรับคำนี้สามารถใช้เรียกได้ทั้งคู่รักที่ฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงอายุแก่กว่า แต่ส่วนใหญ่คนเกาหลีมักจะใช้เรียกคู่รักที่ผู้หญิงอายุมากกว่าจ้า อะ ๆ ไหนใครอยากเป็นยอนซังยอนาตามไปดูทริคเล็ก ๆ ที่เราเอามาฝากกันเร็ว

  จะจีบเด็กต้องตามทันเด็ก


  แน่นอนว่าการจะคุยกับคนที่อายุน้อยกว่ายังไงมันก็ต้องมีช่องว่างระหว่างวัยกันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เวลาที่หนุ่มรุ่นน้องพูดอะไรมาแล้วเรามึน ๆ งง ๆ ตามไม่ค่อยทันเนี้ย จากที่เรียกว่านูน่าอาจจะกลายเป็นคำว่าป้าแทนก็ได้เด้อ

  สาวรุ่นนูน่าอย่างเราถ้าอยากจะทำตัวให้หนุ่มรุ่นน้องสนใจก็อาจจะต้องคอยเช็คเทรนด์ ตามกระแสโลกให้ทันเด็ก ๆ รุ่นนี้กันสักหน่อย หรือไม่ก็คอยตามดูอะไรที่เขาชอบหรือสนใจดู เป็นสาวทันโลกทันเหตุการณ์แถมยังคุยกับหนุ่มรุ่นน้องรู้เรื่องด้วย #เริ่ดอะ

  แต่ยังไงเหล่านูน่าทั้งหลายก็อาจจะต้องพึงระวังกฎเหล็กบางอย่างของการมีแฟนเด็ก ที่ถ้าไม่อยากโดนเมินเข้า ก็ต้องห้ามทำเด็ดขาดนะจ๊ะ
    

  เป็นนูน่าที่พึ่งพาได้ของหนุ่มรุ่นน้อง


  แอบไปเห็นรายการเกาหลีรายการหนึ่งเคยสัมภาษณ์คู่รักที่ผู้หญิงอายุเยอะกว่า ถ้าเกิดทั้งคู่พบรักกันในที่ทำงานส่วนมากฝ่ายชายจะชอบฝ่ายหญิงจากความสามารถในการทำงานที่ดี เป็นผู้นำกล้าตัดสินใจ

  เพราะยังไงเด็กก็เป็นเด็กอยู่วันยังค่ำค่ะคุณขา ดังนั้นเหล่านูน่าทัั้งหลายถ้าอยากมัดใจเด็ก ๆ ให้อยู่หมัดต้องทำตัวให้ดูเป็นผู้นำและพึ่งพาได้เข้าไว้ ด้วยความที่อายุยังน้อยสกิลในการแก้ไขปัญหาและตัดสินใจอาจจะยังไม่มากพอ เหล่านูน่าที่อาบน้ำร้อนมาก่อนนี่แหละที่หนุ่ม ๆ เขามองว่าน่าจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเขาได้

    

  ใช้ความนูน่ามีเหตุผลเข้าสู้


  ความนิ่งสงบ สยบทุกความเคลื่อนไหวค่ะ ว่ากันว่าผู้ชายบางทีจะไม่ค่อยชอบอะไรจุกจิก ถ้าเกิดเป็นสาวอายุน้อยกว่า สาวน้อยเหล่านี้ก็จะมีความง้องแง้ง เด็กน้อย เอาแต่ใจอยู่พอสมควร พอไปง้องแง้งมาก ๆ ก็อาจจะทำให้หนุ่ม ๆ รำคาญใจได้ นูน่าแบบเรา ๆ ก็ต้องใช้จุดแข็งทางด้านการควบคุมอารมณ์ ความใจเย็น และมีเหตุผลนี่แหละเข้าสู้  

    

  ทำตัวมุ้งมิ้งบ้างให้เด็กเอ็นดู

   
  เป็นธรรมดาของผู้ชายที่อยากแสดงความแมนให้สาว ๆ ได้เห็นบ้าง ถ้าเกิดทำตัวเป็นผู้ใหญ่ตลอดเวลาจนเขารู้สึกประหนึ่งเหมือนอยู่กับแม่ เด็กมันอาจจะกลัวค่ะซิส ลองแกล้ง ๆ ทำตัวเป็นเด็กน้อย ร่าเริงสดใสดูบ้างให้หนุ่มรุ่นน้องไม่เกร็งเวลาคุยกับเรา อาจจะทำให้เขารู้สึกว่านูน่าคนนี้น่าเข้าหาก็ได้นะ และต้องเป็นสิ่งที่เราทำได้แบบไม่ต้องฝืนด้วยเด้อ เพราะถ้าฝืนมันไม่เป็นตัวเรามันก็ไม่มีความหมายนะจ๊ะ

  จริงๆ สาวๆ ก็สามารถดูตัวอย่างจากคู่รักดาราไทยก็ได้นะคะ แต่ละคู่ที่ถึงแม้จะอายุห่างกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแห่งความหวานเลยสักกะนิดเดียวค่ะ >> รวมคู่รัก แฟนหนุ่มรุ่นน้อง รักหวานชื่นแฮปปี้เวอร์กินเด็กมันดีย์
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe