Articles makeup
ความงาม

How to แต่งหน้าใสๆ ไปเดทแบบสวยๆ ลุคสวย ดูแพง ไม่พูดมาก เจ็บคอ ! !

นี่เป็นครั้งแรกของเพิร์ลเลยน้าที่จะมาทำ How to แต่งหน้า.. ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

          สวัสดีค่า ..นี่เป็นครั้งแรกของเพิร์ลเลยน้าที่จะมาทำ How to แต่งหน้า ‘ ก็จริงๆ ไม่ได้เป็นคนแต่งหน้าเก่งอะไรมากมายน้า แต่ก็อยากจะลองทำดูบ้าง (ถูกใจหรือไม่ถูกยังไง comment บอกกันได้นะ) ไม่รอช้าไปดูกันเลยดีกว่าจ้า ..


           ลุคที่เพิร์ลจะมาแต่งในวันนี้ก็จะเป็นลุคใสๆ แบบนี้เลย ..

          ก่อนที่เราจะมาแต่งหน้าเราก็ต้องหาทาบำรุงให้เรียบร้อยน้า ..แต่แนะนำว่าให้ทาบำรุงที่เนื้อค่อนข้างบางเบาหน้าจะได้ไม่มันไม่เยิ้มระหว่างวันจ้า ( เพิร์ลเองจะเลือกผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำๆ ที่ซึมง่ายๆ ตัวสองตัว และก็จะลงกันแดดเลย ) > / / <


ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในวันนี้เนี่ย มีอะไรบ้างไปดูกันเลย !!!

นี่ก็จะเป็นไอเทมทั้งหมดที่ใช่วันนี้นะ ..เห็นน้อยชิ้นแบบนี้นะ แต่แต่งออกมาสวยแน่นอนจ้า 

________________________________


           มาเริ่มกันที่ส่วนของผิวเพิร์ลเลือกเป็นแป้งผสมรองพื้นของ LIV White Diamond Flawless Powder ( ไม่เลือกที่จะลงรองพื้น หรือคุชชั่นเพราะกลัวจะหนักหน้าเกินไป เน้นไปเดทลุคใสๆ เนอะ )

          แป้งตัวนี้เนื้อค่อนข้างเนียนนุ่ม มีส่วนผสมของเพชรช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว และมีบำรุงผิวไปในตัว เนื้อบางเบา แต่ปกปิดดีเยี่ยม แต่ยังดูเป็นงานผิวอยู่ ( ไม่ต้องรองพื้นก็สวยได้ ) กันน้ำ กันเหงื่อ แถมคุมความมันได้เลิศนะเธอ ..

          สำหรับวันนี้เพิร์ลจะไม่ลงคอลซีลเลอร์ใต้ตานะคะ เพราะแป้ง Liv ที่ลงไปก็ปกปิดได้ดีอยู่แล้ว 


          ต่อมาก็เขียวคิ้วด้วย Etude House Drawing Eye Brow Pencil เขียนง่าย ( ราคาดี ) มีสีให้เลือกเยอะ แถมติดทนด้วย


          ในส่วนของตา เพิร์ลก็จะใช้สีน้ำตาลอ่อนในพาเลทอายแชโดว์ Flirt ของ Tart สี Passion สีเดียวลงทั่วตาเลยจ้า แล้วก็ต่อสี Hotline บริเวณหางตา โดยทาชิดโคนหางตา ยาวมาถึงหางตาล่างด้วยน้า..


          ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอของ Mayberline รุ่น Colorshow เขียนให้หางตาตกลงมาหน่อยจะให้ลุคที่ดูเกาหลีนะ รอบนี้เพิร์ลใช้เป็นดินสอสีดำ พอดีสีน้ำตาลเพิร์ลหมดพอดี ( การเลือกใช้สีน้ำตาลตาจะได้ดูไม่ดุจนเกินไป )


          จริงๆ คือเพิร์ลจะปัดขนตาด้วย มาสคาร่าของ “L'Oreal miss manga( ตัวนี้ปังจริงพูดเลย ปัดแล้วประหนึ่งว่าต่อขนตามา ) แต่คือช่วงนี้เพิร์ลต่อขนตามาแล้วจึงทำให้ไม่ต้องปัดขนตาเพิ่มอีก ( ถ้าใครอยากรู้เรื่องการต่อขนตาถามเพิร์ลได้นะ เพราะนี่ชอบมาก คิคิ )


          เขียนหัวตาด้วย Etude รุ่น Play101 pencil สี05 ทำให้ตาดูวิ้งๆน่ารัก ..ตาจะดูกลมโตขึ้นด้วยนะ

   

       ต่อไปเพิร์ลก็จะมาเฉดดิ้งจมูก และกรอบหน้า ใช้พาเลทอายแชโดว์ Flirt ของ Tart สี Playful พาเลทเดิมที่ใช้ทาตา ..เบาๆ พอไม่ต้องหนักมือจนหน้าไหม้เด้อออ !! ( แต่สำหรับบางคนที่หน้าเล็กจมูกโด่งอยู่แล้วข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้นะ )


           มาต่อกันด้วยการปัดแก้ม ..เพิร์ลชอบใช้สีแดง ‘ มันทำให้รู้สึกเหมือนเป็นสีธรรมชาติอะ แต่ก็ระวังปัดชัดเกินจนเป็นก้นลิงน้า > / / < ( ปัดบริเวณหน้าแก้มจะทำให้ดูอ่อนวัยมากขึ้นลองดูสิ ) เพิร์ลใช้ที่ปัดแก้มของ 3ce สี Alluring นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe