Articles etc
อื่น ๆ

To do list ทำภารกิจเหล่านี้ ให้สมหวังกันเถอะ! มาสร้างความทรงจำดี ๆ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้กัน!!

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังกันแล้วจ้า ซิสขอชวนสาว ๆ มาสร้างความทรงจำดี ๆ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้กัน!!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ภารกิจที่ 1 ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

  • ภารกิจที่ 2 เก็บเงินไปเที่ยว ซื้อของ หรือทำสิ่งที่ชอบ

  • ภารกิจที่ 3 อ่านหนังสือที่ดองไว้ให้จบ

  • ภารกิจที่ 4 ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน

  • ภารกิจที่ 5 ทำความสะอาดบ้าน จัดห้องใหม่


  คุณพระ! หนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนโกหก


  เซย์ไฮค่าซิสสส

  ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของปี 2018 กันแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าแต่ละวันช่างผ่านไปเร็วมาเวอร์ โลกหมุนเร็วจนเราตามไม่ทันแล้วค่ะซิส ในช่วงต้นปีบางคนอาจจะเคยตั้งเป้าหมายไว้สำหรับปีนี้ ได้ทำกันบ้างหรือยังเอ่ย? ไหนลองย้อนกลับไปเช็คลิสต์กันอีกสักรอบ โอ้โห คุณพระ! นี่ยังมีอีกตั้งหลายอย่างเลยนะเนี่ยที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิส ยังพอมีเวลาเหลืออีกหลายเดือนจ้า วันนี้เราเลย ขอชวนสาว ๆ ทำ To do list มาทำภารกิจเหล่านี้ให้สำเร็จกันเถอะ หยิบสมุดและปากกามาให้พร้อม แล้วไปดูกันเล้ย

  ภารกิจที่ 1 ออกกำลังกายลดน้ำหนัก


  ไหนใครที่ช่วงต้นปีตั้งเป้าหมายไว้ว่า ปีนี้ชั้นจะต้องผอมให้ได้! ขอดูมือหน่อยเร็ว เชื่อว่ามีหลายคนเลยแหละที่ตั้งเป้าหมายนี้ไว้อย่างแน่นอน แต่ก็มีหลายคนอีกเหมือนกันที่พ่ายแพ้ต่อของกินจนลืมเป้าหมายที่เราตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปี ถูกมั้ยคะ เข้าใจแหละค่ะ ช่วงเวลาตั้งปีนึงมันก็ต้องมีหวอกแหวกไปหาความสุขกับของอร่อย ( ที่ทำให้อ้วน ) กันบ้างแหละ

  แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรมีสม่ำเสมอตลอดตั้งแต่ต้นปีคือ การมีวินัยในการกินและการออกกำลังกายเนอะ กินเท่าไรก็เบิร์นออกไปเท่านั้น ความผอมจะไปไหนรอด แต่สำหรับใครที่เผลอตัว เผลอใจกินกระหน่ำไปแล้ว ช่วงครึ่งปีหลังนี่แหละอาจจะเป็นโอกาสดีที่เราจะกลับมาทำเป้าหมายที่เราตั้งไว้ในต้นปีได้สำเร็จ มาค่ะสาว ๆ มาลดหุ่นให้แป๊ะรับปีใหม่ปีหน้ากัน!!

     

  ภารกิจที่ 2 เก็บเงินไปเที่ยว ซื้อของ หรือทำสิ่งที่ชอบ


  สำหรับใครที่รู้สึกว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาโฟกัสแต่กับเรื่องงานจนไม่มีเวลาพัก แถมยังรู้สึกว่าทำงานอย่างหนักมาตั้งแต่ต้นปีแต่ยังไม่ค่อยมีเงินเก็บเลยนี่สิ เงินมันหายไปไหนหมดนะ? ในครึ่งปีหลังที่เหลืออยู่นี้สาว ๆ ยังพอมีเวลาอยู่นะ มาเริ่มเก็บตั้งแต่ตอนนี้กัน! 

  เห็นในโซเชียลแชร์ทริคการเก็บเงินไว้เยอะอยู่เหมือนกันทั้งแบบเก็บเหรียญเอย เก็บแบงค์ 50 บาท หรือเก็บเงินตามจำนวนวัน ใครสะดวกแบบไหนก็จัดเลยจ้า และสำหรับใครที่อยากรู้ว่าเราใช้เงินไปกับอะไรบ้างในแต่ละวัน เราขอแนะนำให้ลองบันทึกรายรับรายจ่ายเอาไว้จ้า จะได้รู้ว่าเงินเราหมดไปกับอะไรบ้างเด้อ

     

  ภารกิจที่ 3 อ่านหนังสือที่ดองไว้ให้จบ


  หลายคนน่าจะเคยมีนิสัยนี้การซื้อหนังสือมาดองไว้ซะเยอะ แต่ดันไม่ค่อยได้เปิดอ่านมันสักเล่มนี่สิ ซื้อมาเก็บเฉย ๆ แต่ไม่เคยได้เปิดอ่าน น่าเสียดายแย่เลย การตั้งเป้าอ่านหนังสือให้จบสักเล่ม สองเล่มในช่วงครึ่งปีหลังนี้ก็อาจจะเป็นความคิดที่ดีอยู่ไม่น้อยใช่มั้ยคะ

  ในช่วงเวลาว่างหรือช่วงเวลาก่อนเข้านอน นอกจากหยิบโทรศัพท์มาเช็คโซเชียลแล้ว ลองหยิบหนังสือข้างตัวสักเล่มมาอ่านก็ดูเข้าท่าดีเหมือนกันนะ บางทีเราอาจจะได้มุมมองใหม่หรือไอเดียจากการอ่านหนังสือเหล่านี้ก็ได้นะเอ้อ

     

  ภารกิจที่ 4 ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน


  สำหรับใครที่ลองทำสิ่งที่ชอบมามาเกือบทั้งหมดแล้ว อยากเติมสีสันให้กับชีวิตหรือหาอะไรใหม่ ๆ ทำดูบ้าง ลองทำอะไรในสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อนหรือไม่คิดทำจะดูค่ะ อย่างเช่น การเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม โดดบันจี้จั้มพ์ หรือลองดูหนังสยองขวัญคนเดียวอะไรแบบนี้ ไม่แน่สาวซิสอาจจะค้นพบกิจกรรมใหม่ ๆ และได้เจออะไรที่ชอบไปเลยก็ได้

    

  ภารกิจที่ 5 ทำความสะอาดบ้าน จัดห้องใหม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe