Articles food
อาหาร

ช่วงซิสเข้าครัว กับ 5 วิธี ทำให้ 'ไข่เจียว' ของคุณแสนอร่อย และดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น

ไข่เจียว อาหารพื้นๆ ที่ใครต่างก็บอกว่าทำง่ายนั้น แท้ที่จริงแล้วจะทำอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพกันนะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพิ่มผักอื่น ๆ ให้ไข่เจียวของคุณ

  • 2. เพิ่มโปรตีนให้มากขึ้น

  • 3. ทอดไข่เจียวในไขมันที่ดีเพื่อสุขภาพของเรา

  • 4. เพิ่มชีสลงไป

  • 5. ปรุงรส


  เบื่อจัง ไม่รู้จะทำอะไรทานดี

  เชื่อได้เลยว่าในแต่ละวัน สาวๆ คงจะต้องปวดหัวกับคำถามนี้อย่างแน่นอน จริงไหมคะ 
  ก็แหม จะให้ทานผัดกระเพราะทุกวันมันก็เกินไปอ่ะนะ เราจะทานเมนูซ้ำๆ เดิมๆ ทุกวันได้อย่างไร แต่ปัญหาที่น่ากลุ้มมากกว่าก็คือการที่ฝนตก ไม่อยากออกจากบ้าน เปิดตู้เย็นดูก็เจอแต่ไข่เท่านั้น แบบนี้คงต้องพึ่งพาเมนูไข่แล้วล่ะ แต่จะเป็นไข่อะไรดี ไข่ต้มก็บ่อยมาก ไข่ดาวก็เมื่อวานเพิ่งทำ ไข่เจียวละกันเนอะ แต่ก็ต้องมาเจอกับปัญหาใหม่ ว่าไข่เจียวเนี่ย ทำยังไงให้อร่อย เฮ้อ อยากทานไข่เจียวอร่อยๆ ไหมคะ ไม่อยากขนาดนั้นน้า อย่าเพิ่งหมดหวัง วันนี้เราเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝากแล้ว มาดูกันค่ะซิส 

   

  1. เพิ่มผักอื่น ๆ ให้ไข่เจียวของคุณ


  สำหรับใครที่อยาก เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ ให้กับไข่เจียวของเราแล้วล่ะก็ การใส่ผักลงไปในไข่เจียวคือวิธีการที่น่าสนใจมากเลยค่ะ โดยผักที่เหมาะสมกับการเติมลงไปในไข่เจียวมีหลายอย่างมากๆ เพราะว่าไข่เจียวนั้นทานกับอะไรก็อร่อยนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเห็ดเข็มทอง แครอท ข้าวโพดอ่อน บร็อคโคลี่ หัวหอมใหญ่ ต้นหอม แค่พูดก็หิวแล้วเนอะ ว่าไหมคะสาวๆ เพราะอย่างนั้นแล้ว เวลาซื้อไข่ก็อย่าลืมซื้อผักเหล่านี้มาติดตู้เย็นเอาไว้ด้วยนะคะ  เวลาฝนตกจะได้มีผักเอาไว้เติมไข่เจียวอย่างไรล่ะ


  2. เพิ่มโปรตีนให้มากขึ้น


  สำหรับใครที่ออกกำลังกายเป็นประจำ สิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณมากที่สุดก็คือการเติมโปรตีนให้กับร่างกายของคุณเอง โปรตีนจะไปช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ที่สำคัญยังช่วยให้คุณนั้นอิ่มนานมากกว่าเดิม นี่ก็คือเหตุผลที่สาวๆ ควรจะเติมโปรตีนให้กับไข่เจียว ข้อสำคัญก็คือทำให้ไข่เจียวของเราอร่อยมากยิ่งขึ้น ลองสังเกตไข่เจียวหมูสับกับไข่เจียวธรรมดาสิคะ ว่าแบบไหนอร่อยกว่ากัน แบบนี้จะซื้อมาแค่ผักอย่างเดียวสำหรับทำไข่เจียวก็คงไม่พอแล้วเนอะ เราต้องซื้อเหล่าเนื้อสัตว์มาเพิ่มด้วยค่ะ


  3. ทอดไข่เจียวในไขมันที่ดีเพื่อสุขภาพของเรา


  แทนที่จะใช้น้ำมันพืชแบบธรรมดาๆ การเลือกน้ำมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายจะทำให้ไข่เจียวของสาวๆ นั้นดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น การเลือกน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพก็คือน้ำมันหลายชนิด เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมัสตาร์ด และน้ำมันมะกอก น้ำมันเหล่านี้จะช่วยในการลดไขมันที่ไม่ดีในไข่เจียวของเราได้ หรือหากว่าสาวๆ ไม่มีน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ หรือว่าไม่ได้เตรียมไว้ จะเลือกเป็นการใช้น้ำมันธรรมดาๆ ก็ได้ แต่ว่าจะต้องใส่แค่ช้อนชาเดียวเท่านั้น ไม่ยากเลยเนอะ สำหรับการทำให้ไข่เจียวของเราทั้งอร่อยและมีสุขภาพดี


  4. เพิ่มชีสลงไป


  สำหรับใครที่อยากเพิ่มความอร่อยให้กับไข่เจียวของคุณ เติมชีสลงไปสิคะ รับรองว่าอร่อยแน่ ได้เป็นเมนูไข่เจียวชีสนั่นเอง แต่หากว่าใครไม่อยากอ้วนเพราะชีส ลองเลือกเป็นคอทเทจชีสก็ได้ค่ะ เพราะชีสชนิดนี้เป็นชีสแบบที่เป็นแหล่งของโปรตีนและแคลเซียมนั่นเอง ดังนั้นเลือกชีสที่มีประโยชน์จะทำให้ไข่เจียวของคุณทั้งอร่อยและทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังทำให้ไข่เจียวมีกลิ่นหอมมากกว่าเดิมอีกด้วย ไม่อร่อยตอนนี้จะไปอร่อยตอนไหนกันนะ


  5. ปรุงรส


  นอกจากส่วนผสมที่เราได้กล่าวมาทั้งหมดแล้ว สิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำไข่เจียวก็คือการปรุงรสนั่นเอง การปรุงรสที่ดีจะต้องอาศัยรสชาติของสมุนไพร เช่นพริกไทย โรสแมรี่ เห็นไหมคะว่าการที่เรานั้นพยายามทำอาหารให้อร่อยๆ นั้นจะช่วยพัฒนาฝีมือของเราได้อย่างแน่นอนเลยเชียวค่ะ  สำหรับใครที่กำลังหาวิธีการทำไข่เจียวให้อร่อยและมีสุขภาพดี คงได้คำตอบกันแล้วนะคะซิส ซึ่งการจะทำไข่เจียวให้อร่อยนั้นต้องอาศัยหลายองค์ประกอบด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเติมผัก เติมเนื้อสัตว์และเติมชีส การปรุงรสก็สำคัญไม่แพ้กันค่ สาวๆ ที่อยากฝึกฝีมือเป็นแม่ศรีเรือนอย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะ ฝีมือการทำไข่เจียวของเราจะได้อร่อยกว่าเดิม อย่างน้อยก็ยังเป็นเมนูประจำตัวกันบ้างล่ะ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บายค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe