1663e3c424fece82357926f403c6e1ca
Articles hair
ผม

ลูกผมเด้ง ชี้โด่ ชี้เด่ จัดการยังไง? สวยให้เป๊ะ ครบทุกองศา

ลูกผมเด้ง ชี้โด่ ชี้เด่ จัดการยังไง? สวยให้เป๊ะ ครบทุกองศา
แค่เส้นเดียวก็อย่าปล่อยให้หลุดรอดออกมา


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1: ทำความสะอาด

  • Step 2: เป่าให้แห้ง

  • Step 3: เซ็ตผม


  ฮาโหลสาวๆ

  ยกมือขึ้นถ้าเธอคือคนที่รักในการดูแลเส้นผม ใช้เวลาในการจัดแต่งทรงผมให้เป๊ะ สวยครบทุกองศา แต่ถ้าเธอไดร์ผมเอง เธอจะเห็นเจ้าลูกผมเส้นเล็กๆ ที่มักจะชี้โ่ชี้เด่ออกมาอย่างไม่น่าให้อภัย ไม่ว่าเราจะพยายามอย่างหนักแค่ไหน เราก็ไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้ #ร้องไห้หนักมาก แต่ด้วยความทันสมัยของปัจจุบันก็ทำให้เทคโนโลยก้าวล้ำ วันนี้เราจึงนำวิธีในการดูแล และจัดการลูกผมให้อยู่หมัดมาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าทำตามเธอจะสวย 360 องศาแน่นอน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วรีบไปดูกันเลยค่ะ

   

  Step 1: ทำความสะอาด


  อย่าคิดว่าแค่การสระผมปกติจะดูแลมันได้ทั่วถึงนะคะ ดังนั้นวิธีแรกก็คือการทำความสะอาดลูกผมค่ะ โดยแนะนำให้ใช้แปรงสีฟันชุบน้ำ และแชมพูเด็ก หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ขยี้ที่รากผมเบาๆ ทั้งนี้ควรทำตอนที่ผมเปียทั่วทั้งหัวนะคะ จะทำก่อนหรือหลังสระผมก้ได้ หลังจากนั้นจึงค่อนล้างน้ำออกเพียงเท่านี้ก็สามารถดูแลทำความสะอาดลูกผมของเราได้อย่างสะอาดหมดจดแล้วค่ะ

   

  Step 2: เป่าให้แห้ง


  หลังจากทำความสะอาดเสร็จก็มาเข้าสู่ขั้นตอนของการเป่า และไดร์แล้วนะคะ โดยวิธีการก็คือให้ดึงผมจากหนังศีรษะ หนีบลูกผมโดยใช้นิ้วชี้และนิ้วกลาง ประมาณหนึ่งหรือสองนิ้ว หลังจากนั้นจึงใช้ไดร์เป่าผมด้วยความร้อนเป็นเวลาสามวินาที แล้วต่อด้วยไดร์เย็นอีก 3 วินาที ทั้งนี้การสลับระหว่างความร้อนและเย็นจะช่วยป้องกันไม่ให้ลูกผมของสาวๆ ถูกทำร้ายจากการความร้อนมากเกินไป สิ่งที่สาวๆ ต้องจำไว้คือลูกผมที่อยู่ด้านหน้าของศีรษะของเธอแห้งง่ายมาก ดังนั้นจงระมัดระวังในการไดร์ผมด้วยนะคะ

   

  Step 3: เซ็ตผม


  ต่อมาคือขั้นตอนของการเซตผมนะคะ สำหรับการเซตลูกผมไม่ให้ชี้นั้นอุปกรณ์สำคัญก็คือ " สเปรย์ฉีดผม " เพื่อจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงนั้นเอง เริ่มแรกแนะนำให้นวดผลิตภัณฑ์ลงที่มือก่อน แล้วจึงค่อยๆ จับลงที่เส้นผม จับช่อทีละน้อยๆ นะคะจะได้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าต้องการความเป๊ะที่เพิ่มขึ้นก็อาจจะใช้สเปรย์ทับอีกชั้นก็เริ่ดนะคะ


  นอกจากนี้ถ้าใครต้องการทรงผมแบบรวบตึง อยากให้ผมเรียบเป๊ะไม่มีผมกระดกสักเส้น เราก็แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันอันเดิมนี่แหละ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงโดยแค่ฉีดสเปรย์ที่แปรงเล็กน้อย หลังจากนั้นจึงค่อยๆ นำมาลูบที่โคนผมเบาๆ ตบท้ายด้วยสเปรย์อีกรอบเพียงเท่านี้ผมของเธอก็จะไม่กระดกให้รำคาญใจอีกแล้วค่ะ


  สำหรับสาวที่ต้องการความเบาสบาย ไม่ต้องการฉีดสเปรย์ให้เป๊ะจนน่าอึดอัดใจ แต่ก็ยังต้องการดูแลลูกผมไม่ให้ขี้โด่ออกมาแล้วล่ะก็เรามีอีกวิธีมานำเสนอค่ะนั้นก็คือการใช้เซรั่มในการบำรุงผมนั้นเอง เพราะสาเหตุหนึ่งของการชี้ฟูเหล่าเกิดจากการที่ผมของเราแห้งจนเกินไป ดังนั้นสาวๆ จึงควรลงเซรั่งเพื่อบำรุงผมเสมอๆ สิ่งสำคัญมากที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำทุกครั้งที่สระผมนะคะ เพราะนอกจากลูกผมจะไม่ชี้ฟูแล้ว ยังทำให้ผมของเธอดูเงางามขึ้นด้วยค่ะ


  วิธีการที่ถูกต้องก็คือใช้เซรั่มในปริมาณเล็กน้อย ( เลือกให้เหมาะกับความหนาของผม ) ถ้าเป็นสาวผมแห้งควรลงเซรั่มที่รากและนวดให้เข้ากัน เพราไม่อย่างนั้นซีรั่มจะไม่ลงสู่หนังศรีษะ ในทางกลับกันถ้าเธอเป็นสาวผมมันก็ควรลงเซรั่มที่ปลายผมก็พอค่ะ ไม่อย่านั้นจะกลายเป็นหัวมันเยิ้มแทน 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe