Articles food
อาหาร

คำเดียวหมด !! ไอเดียจับ 'ขนมปังเอแคลร์' มาราดซอสหวานๆ สีสวย 💙💜💛

อีกไอเดียที่วยให้เรามีของหวานสุดพิเศษไว้ทานเล่นให้อารมณ์ดี๊ดี


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกๆ คน

ใครชอบทานขนมปังต้องเข้ามา แล้วยิ่งชอบขนมปังสีหวานๆ รสชาติเลิศต้องยิ่งเข้ามาใหญ่เลย เพราะเราได้นำหนึ่งในขนมสุดฮอตของฝรั่งเศสมาฝาก ซึ่งมันก็คือ ' เอแคลร์ ' นั่นเองค่า หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเอแคลร์ต้องเป็นทรงกลมสอดไส้ไส้ต่างๆ ไว้ แต่ไม่ใช่จ้า

ขนมเอแคลร์จะมีลักษณะยาวแล้วราดสอดสีหวานๆ หรือช็อกโกแลตไว้ด้านบน ไม่ได้สอดไส้ไว้อะไรอย่างที่คิดน้าาา ซึ่งที่สอดไส้เขาจะเรียกว่าชูครีมแทนจ้า เอาล่ะตอนนี้ก็รู้ความแตกต่างแล้ว ครั้นหน้าที่ไปสั่งจะได้ไม่สั่งกันผิดเนอะ

ตอนนี้เราไปดูไอเดียการจับเอแคลร์มาราดซอสสีหวานๆ กันมั่ง ♥ ดูแล้วเอาไปทำตาม
รับรองว่าหมดค่า หรือจะเอาไปปรับใช้ขนมปังแบบอื่นก็ได้นะ
ได้แรงบันดาลใจดีๆ ก็ต้องมีประยุกต์บ้างไรบ้าง

ก่อนที่จะจุ่มซอสสีหวาน เราก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ไว้ก่อน อย่างขนมปังเอแคลร์และซอสสีหวานที่ละลายน้ำตาลผสมสีที่ชอบไว้ในถ้วย จากนั้นก็จับขนมปังมาจุ่มเลยจ้า รอสักพักก็ได้กินแล้ว

1534173259

อยากให้น่าทึ่งหรือน้ำลายหกกว่าเดิมก็ต้องมีการแต่งหน้าเพิ่มบ้างอะไรบ้าง อย่างการจับกลีบดอกไม้สีสวยๆ ผลไม้ลูกจิ๋วที่ก็ใช่เวอร์ ดังนั้นต้องไม่พลาดจับมาโรยหน้าบ้างค่ะ

1534173317

จับมาเติมอัลมอนด์แทนก็ได้นะคะ เป็นการเพิ่มความฟินแบบกรุบๆ กรอบๆ ก็เข้ากันดีกับซอสหวานและขนมปังนุ่มๆ

สีขาวมีเสน่ห์และซอสคาราเมลหยดเป็นจุดเล็กๆ บนเอแคลร์ก็เป็นการแต่งหน้าง่ายๆ แต่ความอร่อยเยอะกว่าชิ้นที่เห็นอีก

กลายเป็นเมนูแสนหวานพร้อมอวดโฉมไม่แพ้ร้านขนมชื่อดัง เพราะเราจับเอแคลร์ราดซอสสีชมพู + ผลไม้ลูกจิ๋วบนจานดีไซน์ที่ใช่อะไรก็ใช่ไปหมด

ซอสสีหวานไม่ได้มีแค่สีเดียวนะ เพื่อให้จานขนมหวานมีความหลากหลายและน่าทานกว่าเดิม ก็ต้องเติมหลายสีหน่อยจ้าแล้วเอามาสลับสีกันไปมาอย่างนี้บนจานๆ เดียว คิ้วท์มากใช่ไหมล่าา

จับมาราดซอสสีสวยตามชอบเวลากินจะได้ฟินๆ ยิ่งขึ้น แต่อาจจะอยากฟินมากขึ้น งั้นจับเกร็ดน้ำตาลหลากสีมาโรยเพิ่มสิคะะ ง่ายดีนะ ทานแปปเดียวเพราะอร่อยมาก!

ขอพิเศษเพิ่มที่ไม่ใช่แค่ราดซอสช็อกโกแลตอย่างเดียว แต่เรามีการแบ่งเอแคลร์ออกมาเป็น 2 ส่วนก่อน แล้วสอดไส้ซอสไว้ก่อนค่อยราดซอสด้านบนต่ออีกที

1534173830

มาเรียบๆ แต่ต้องฟาดเรียบนะคะ ก็สีช่างหวานและน่าทานคูณสอง ขนมปังก็นุ่ม แถมชิ้นก็มีความพอดีคำ จะทานเดี่ยวทานคู่เครื่องดื่มก็เวิร์คหมดค่า

1534174012

สร้างขนมปังสีน้ำตาลชิ้นเดิมให้ดูว้าวเหมือนอยู่ในร้านขนมหวานชื่อดัง เพียงแค่จับซอสช็อกโกแลตมาราด เพิ่มวิปครีมทรงหยดน้ำ ปิดท้ายด้วยการโรยผงกาแฟเลยค่ะ เข้มหวานเข้ากันเป๊ะ

1534174220

ไม่ต้องจับซอสมาราดๆ แบบเป๊ะเหมือนร้านชื่อดังเราก็สร้างขชนมปังน่าทานด้วยสองมือเราเองได้นะ เพราะเราเน้นซอส ผลไม้และอัลมอนด์ที่ชอบมารวมไว้ด้วยกันในชิ้นเดียวเลยยังไงล่าา

1534174349

มีการสร้างสตอรี่เล็กๆ แบบเข้ากันดีทั้งสีและผึ้งน้อย แถมซอสที่นำมาราด & สอดไว้ไว้ก็คือเลมอนนั้นเอง เปรี้ยวนิดๆ ให้น้ำลายหกกว่าเดิม

1534174501

เอาให้ดีไม่ยุ่งยากเกินไปก็ต้องจับช็อกโกแลตมาราด เพราะมันคือเบสิคลิสในใจของทุกคน เชื่อเถอะว่าจับมาราดแล้วโรยผงอัลมอนด์หน่อย เท่านี้ก็ฟาดเรียบค่า

1534174590

สีสวยไม่ต้องแต่งอะไรให้มากก็เริ่ดแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเลมอนและน้ำตาลไอซิ่งด้านบนด้วยนะ น่าทานมากเลยอะ ขอทุกชิ้นได้ไหมเนี้ย

1534174745

จัดให้ดีให้ใช่กว่าเดิม ด้วยการแต่งให้เป๊ะกว่าเพื่อมอบเป็นของขวัญเลิศรสที่ใครเห็นเป็นต้องว้าวไปเสียทุกรายซินะ

เสิร์ฟแบบราดซอสไม่พอ จับสอดไว้จากการแบ่งครึ่งๆ ก่อนก็ไม่พอ งั้นลองโรยหน้าผงอร่อยแบบหวานมัน & เตรียมถ้วยสำหรับจุ่มซอสหวานเพิ่มซิ มันก็จะยิ่งกว่าพออีกค่า

1534174952

โซคิ้วท์มากๆ เพราะเรามาแบบมินิค่ะ ง่นนี้คำเดียวหมดแน่นอน บางทีก็ไม่พอมันก็ต้องดับเบิ้ลชิ้น รู้อีกทีหมดถาดล่ะ ฮ่าา

1534175026

อิ่มอกอิ่มใจไปกับความขาวสวยและชิ้นเล็กๆ พอดีคำของเอแคลร์ราดไวท์ช็อกโกแลต & น้ำผึ้งหวาน
หม่ำแล้วยิ่งสดชื่นไปอีก!

1534175129

ดับเบิ้ลว้าวเพราะเราไม่ได้มาชิ้นเดียวสีเดียว เรามาหลายสีหลายชิ้นสลับกันที่เห็นแล้วตาลายแบบว่ามันหิว แผนเรียกน้ำย่อยสำเร็จมากๆ ดูแล้วทำตามไม่ยากด้วยนะจ๊ะมีอุปกรณ์และไอเดียนี้เท่านั้นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe